1,1 tỷ USD quyền chọn hết hạn hôm nay, ETH sẽ rớt xuống mức đáy nào?

5022Total views
Listen to article
play!
1,1 ty USD quyen chon het han hom nay, ETH se rot xuong muc day nao? - anh 1

Những tin tức tiêu cực củng cố đà giảm của phe gấu

Toàn bộ thị trường tiền mã hóa bao trùm sắc đỏ trong hơn 3 tháng nay và đồng ETH cũng không tránh khỏi quy luật chung. Đặc biệt việc xuất hiện nhiều tin tức tiêu cực càng giúp phe gấu củng cố đà giảm. 

Có tin đồn rằng SEC – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đang xem xét lại những khó khăn trong việc quản lý các dự án Defi cũng như mức lãi suất quá cao của những dự án phi tập trung này đối với nhà đầu tư và thị trường. Trước thông tin này, giá của Ether (ETH) giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ 3.000 USD vào ngày 21/1. 

Vào ngày 27/1, Bộ Tài chính Nga đã trình đề xuất các quy định giúp quản lý tiền mã hóa. Đề xuất yêu cầu các hoạt động tiền mã hóa phải được giao dịch trong hệ thống các ngân hàng truyền thống và cung cấp các thông tin để xác định dữ liệu cá nhân. 

Ngoài ra, những nhận định tiêu cực của đặc vụ điều tra hình sự Ryan Korner trong sự kiện được tổ chức bởi trường Luật USC Gould cũng là nguyên nhân khiến giá ETH tiếp tục đà giảm sâu. Theo Ryan, tiền mã hóa là xu hướng của tương lai, tuy nhiên hiện tại việc gian lận và thao túng trong thị trường này vẫn còn tràn lan trên không gian mạng.

Đâu mới là mức đáy cuối cùng của ETH?

Những nhà đầu tư quyền chọn mua và bán ETH đang xem xét liệu mức đáy cũ 2.140 USD vào ngày 24/1 có phải là đáy cuối cùng trong xu hướng downtrend hiện tại hay không. Trong đợt giảm điều chỉnh trong 30 ngày gần đây, ETH trên thị trường đã giảm đi 47,5% giá trị và hậu quả là thanh lý lượng lớn hợp đồng tương lai lên tới 1,58 tỷ USD.

1,1 ty USD quyen chon het han hom nay, ETH se rot xuong muc day nao? - anh 2
Đồng tiền mã hóa ETH/USDT trên khung thời gian D1 (Nguồn: tradingview trên Binance)

Thông qua biểu đồ giá của ETH trong 2 tháng gần đây, chúng ta dễ dàng nhận thấy 2.200 USD là mức hỗ trợ quan trọng. Bên cạnh đó, giá chỉ di chuyển trong đường kênh giá và lấy vùng giá 2.200USD là vùng hỗ trợ quan trọng và gần nhất. 

Ngày 26/1, xuất hiện cây nến xanh tăng 17% từ 2.300 USD lên 2.700 USD mang đến tín hiệu tích cực cho phe mua nhưng cuối cùng chốt ở mức giá 2.400 USD khiến cho việc giá tăng trở lại khó xảy ra. Do đó, thị trường đảo chiều từ “downtrend” sang “uptrend” vẫn chưa thể xảy ra, ít nhất là trong ngắn hạn. 

Các quyền chọn mua kém ưu thế hơn các quyền chọn bán với giá trị 1,1 tỷ USD quyền chọn hết hạn vào hôm nay và những con gấu dần mạnh mẽ hơn sau khi giá Ether ổn định dưới 3.000 USD. 

Thực trạng của những quyền lựa chọn mua ETH

Theo thống kê trên thị trường, có tới 82% những người đầu cơ lựa chọn quyền chọn mua ETH với lãi suất mở có tổng giá trị lên tới 680 triệu USD, trong đó chỉ có 18% quyền lựa chọn bán với tổng giá trị là 410 triệu USD. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra trên thị trường giá giảm xuống dưới 3.000 USD thì những quyền chọn mua sẽ hết hạn và trở nên vô giá trị. 

1,1 ty USD quyen chon het han hom nay, ETH se rot xuong muc day nao? - anh 3
Tổng hợp các quyền chọn ETH với lãi suất mở theo ngày hết hạn vào 28/1 (Nguồn: CoinGlass).

Dự đoán các kịch bản có thể xảy ra với tiền mã hóa ETH

Khi hành động giá vẫn tiếp tục “downtrend” và chưa hề có dấu hiệu đảo chiều và số lượng hợp đồng quyền chọn Call option (đầu cơ giá xuống), quyền chọn bán Put option (đặt cược giá lên) sẽ thay đổi tùy thuộc vào mức giá hết hạn. Do đó, sẽ có ba mức quan trọng được chú ý trong dự đoán các mức giá có thể xảy ra với ETH, cụ thể như sau:

  • Từ 2.200 USD đến 2.400 USD chỉ còn 3.200 lượt đặt quyền chọn mua trong khi có tơi 121.500 lượt đặt quyền chọn bán. Kết quả mang lại lợi nhuận ròng cho phe gấu là 270 triệu USD.
  • Từ 2.400 USD đến 2.700 USD có 19.500 lượt đặt quyền chọn mua so với 95.500 lượt đặt quyền chọn bán. Giá trị lợi nhuận ròng cho phe bán là 190 triệu USD.
  • Từ 2.700 USD đến 2.900 USD cũng chỉ có 34.700 lượt đặt quyền mua so với 73.400 lượt đặt quyền chọn bán. Kết quả ròng nghiêng về phe gấu là 110 triệu USD. 

Ước tính này cho thấy các quyền chọn mua đang được sử dụng trong các lệnh cược tăng giá và quyền chọn bán trong các giao dịch từ trung tính đến giảm giá, không bao gồm các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Phe bò gần như không còn cơ hội

Phe gấu Ether chỉ cần một mức đẩy nhẹ xuống dưới 2.400 USD để đạt được lợi nhuận 270 triệu USD. Trong khi, phe bò sẽ cần giá phục hồi 8,4% từ mức 2.500 USD hiện tại để bù vào mức lỗ 58%.

Xem xét những thông tin tiêu cực liên quan, có thể thấy phe bò Ether vẫn chưa sẵn sàng mạo hiểm ngay bây giờ. Do đó, họ nên tập trung nỗ lực để cứu vãn một phần vốn của mình bằng cách giữ giá Ether trên 2.500 USD, nhằm giảm khoản lỗ xuống còn 170 triệu USD.

Kết luận 

Những gì đang xảy ra trên thị trường cho thấy phe chọn quyền bán đang chiếm nhiều ưu thế hơn khi hành động giá vẫn tiếp tục giảm và chưa có chiều hướng tăng trở lại. Hơn thế nữa, phe gấu còn được hỗ trợ bởi nhiều tin tức có lợi trong khi phe bò chỉ còn cách cầm cự giữ mức giá ổn định để tránh việc bị thiệt hại quá nhiều. 

Trong tháng Một này, có một số tín hiệu tích cực khi giá vẫn duy trì tại vùng kháng cự trong ngắn hạn nên phe gấu vẫn có thể cầm cự được. Tuy nhiên, phe gấu muốn kiếm được lợi nhuận và thoát khỏi tình thế hiện tại vẫn cần chờ diễn biến hành động giá của ETH trên thị trường và những tin tức có lợi hơn. Do đó, tại thời điểm này mọi quyền chọn đều có rủi ro riêng nên các nhà đầu tư cần nghiên cứu cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles