1inch Exchange: Cách sử dụng ra sao?

1inch Exchange là một trong những công cụ tổng hợp thanh khoản DEX tốt nhất trên thị trường. Nền tảng này cũng có các nhóm thanh khoản (LP) và cho phép người dùng farm token của nó: 1INCH.

60140Total views
1inch Exchange: Cach su dung ra sao? - anh 1
1inch là công cụ tổng hợp thanh khoản DEX. Nguồn: Cointelgraph.

1inch Exchange là một trong những công cụ tổng hợp thanh khoản DEX tốt nhất trên thị trường. Nền tảng này cũng có các nhóm thanh khoản (LP) và cho phép người dùng farm token của nó: 1INCH. Sau khi ra mắt token 1INCH, trao đổi AMM của 1inch, Mooniswap đã không được dùng nữa và được đổi tên thành Giao thức thanh khoản 1inch (1inch Liquidity Protocol).

Giờ đây, 1inch hoạt động giống như UniSwap và SushiSwap với các nhóm trao đổi và thanh khoản. Nhưng nền tảng có thể cung cấp tỷ giá tốt hơn vì nó kéo thanh khoản từ nhiều sàn giao dịch phi tập trung khác.Trong bài đánh giá và hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng 1inch Exchange và thêm thanh khoản vào nhóm thanh khoản 1INCH. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về phí 1inch Exchange, token 1INCH và lệnh giới hạn 1inch.

1inch Exchange là gì?

1inch Exchange là một công cụ tổng hợp thanh khoản của các DEX (trao đổi phi tập trung). Nó phân chia đơn đặt hàng giữa các sàn giao dịch phi tập trung khác nhau để đạt được tỷ giá tốt nhất có thể.1inch hiện hỗ trợ hơn 20 giao thức thanh khoản. Trong đó bao gồm: Uniswap, Balancer, SushiSwap, Curve và Kyber.Bạn có thể kết nối ví web3 của mình với 1inch Exchange và hoán đổi token ERC-20 với giá tốt nhất trên thị trường.

1inch Exchange cũng cho phép người dùng tạo các lệnh giới hạn miễn phí và kiếm lãi bằng cách cho vay tiền mã hóa và cung cấp thanh khoản cho các nhóm thanh khoản. Với việc phát hành token 1INCH và bổ sung các nhóm thanh khoản vào nền tảng, giờ đây bạn có thể thêm thanh khoản vào các nhóm thanh khoản 1inch và stake token LP để kiếm được 1INCH token.

Phí trên 1inch Exchange

Là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), bản thân 1inch không tính bất kỳ khoản phí nào cho việc hoán đổi (Swap) token. Phí sẽ được trả cho các giao dịch hoán đổi thay vì phụ thuộc vào các sàn giao dịch phi tập trung mà từ đó thanh khoản được tạo ra.

Ví dụ: Uniswap tính phí cố định là 0,30% cho các lệnh đặt và Balancer có phí thay đổi tùy thuộc vào nhóm.

Hiện token 1INCH của 1inch Exchange, hoạt động như một token quản trị và nền tảng hiện phụ thuộc rất nhiều vào “DAO” của nó liên quan đến phí và phần thưởng.

(DAO: Một tổ chức tự động hóa và phi tập trung. Hoạt động như một quỹ đầu tư mạo hiểm, dựa trên mã nguồn mở và không có cấu trúc quản lý)

Bạn có thể kiểm tra phí hoán đổi cho giao thức thanh khoản, phần thưởng quản trị và các thông số khác, đồng thời tham gia quản trị trong tab “DAO” trên nền tảng. Nếu bạn stake token 1INCH của mình hoặc cung cấp tính thanh khoản cho giao thức, bạn có thể có tiếng nói về các thông số giao thức chính.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để 1inch Exchange có được lợi nhuận nếu bản thân nó không tính bất kỳ khoản phí nào cho các giao dịch hoán đổi.1inch nhận được một phần phí chuyển đến các nguồn thanh khoản mà nó đã hợp tác. Ngoài ra, nó đang kiếm tiền từ sự trượt giá.

Giờ đây, một phần thu nhập này đến từ các giao dịch có mức trượt giá dương sẽ được trả cho những người giới thiệu và phần còn lại sẽ được bao gồm trong phần thưởng quản trị. Điều quan trọng hơn ngày nay đối với người dùng trao đổi phi tập trung là phí gas. Do sự tắc nghẽn trong mạng Ethereum, đôi khi bạn có thể phải trả phí giao dịch cao. Để giảm thiểu gánh nặng này, bạn có thể kích hoạt “Chi Gastoken” trên nền tảng để giảm chi phí giao dịch của mình hoặc giao dịch khi giá gas Ethereum thấp.

Token 1INCH là gì?

1INCH là token ERC-20 được sử dụng để chi phối giao thức thanh khoản và trình tổng hợp thanh khoản DEX của 1inch. Chủ sở hữu token 1inch có thể quyết định các thông số khác nhau liên quan đến giao thức như phí tác động giá, phí hoán đổi (đối với giao thức thanh khoản) và phần thưởng quản trị.

Bạn có thể tìm thấy các thông số hiện tại và tham gia quản trị trong tab DAO trên nền tảng.Tổng nguồn cung cấp token 1INCH là 1,5 tỷ. 30% tổng nguồn cung cấp token 1INCH đã được phân bổ cho cộng đồng và sẽ được sử dụng trong khoảng thời gian 4 năm. Phần còn lại của nguồn cung cấp token 1INCH sẽ được phân phối dần dần cho nhóm, nhà đầu tư, v.v. và 14,5% nguồn cung cấp sẽ được sử dụng để phát triển.

1inch Exchange: Cach su dung ra sao? - anh 2

Làm thế nào để mua token 1INCH?

Token 1INCH hiện được giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung khác nhau như Binance, Uniswap và 1inch. Về tính thanh khoản và dễ sử dụng, sàn giao dịch tốt nhất để mua và giao dịch 1inch là Binance.

Làm thế nào để stake token 1INCH?

Bạn có thể stake các token 1INCH của mình trên phần “Governance” trong tab “DAO” trên nền tảng.Những người tạo token 1INCH kiếm được phần thưởng quản trị bao gồm phí hoán đổi và phí tác động đến giá.Là một người tham gia đặt cược, bạn có thể vừa bỏ phiếu cho các thông số này vừa kiếm được phần thưởng quản trị bằng token 1INCH.

1inch Exchange: Cach su dung ra sao? - anh 3

Để đặt các token 1INCH của bạn, trước tiên hãy chuyển đến sàn giao dịch 1inch và kết nối ví của bạn với nền tảng bằng cách nhấp vào nút ”Connect wallet”.

Sau khi kết nối ví của bạn với sàn giao dịch, hãy nhấp vào tab “DAO” và sau đó nhấp vào “Governance”.

Nhập số tiền 1INCH bạn muốn đặt cược và mở khóa token bằng cách sử dụng tùy chọn “Unlock” hoặc “Infinity unlock”. Nếu bạn không muốn trả tiền gas cho giao dịch này một lần nữa, hãy sử dụng tính năng tùy chọn “Infinity unlock”.

1inch Exchange: Cach su dung ra sao? - anh 4

Bạn có thể thay đổi gas từ nhanh sang tiêu chuẩn hoặc thành một giá trị tùy chỉnh bằng cách nhấp vào biểu tượng cài đặt. Sau khi mở khóa token, bạn có thể chỉ cần đặt cược các token 1INCH của mình bằng cách thực hiện giao dịch cuối cùng.

Ví hỗ trợ 1inch Exchange

1inch là một giao thức thanh khoản và là một sàn DEX dựa trên Ethereum. Người dùng truy cập vào các dịch vụ được cung cấp bởi 1inch Exchange mà không có sự tham gia của 1inch hoặc bên thứ ba.

Bạn có thể kết nối ví Ethereum của mình với 1inch.exchange và bắt đầu hoán đổi token của riêng bạn. 1inch hỗ trợ nhiều ví tiền mã hóa khác nhau. Các ví được hỗ trợ 1inch Exchange: MetaMask, Trust Wallet, Torus, FortMatic, WalletLink, Portis, Authereum, UniLogin, WalletConnect, Bitski, MEW và Ledger.

Bạn có thể sử dụng 1inch Exchange với MetaMask, ví di động hoặc Ledger. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng 1inch Exchange với ví MetaMask bên dưới.

Làm thế nào để sử dụng 1inch Exchange?

Bước 1: Mở ví của bạn và kết nối nó với sàn giao dịch 1inch.

Đầu tiên, đăng nhập vào ví MetaMask trên trình duyệt của bạn hoặc mở một ví khác được hỗ trợ bởi 1inch mà bạn muốn kết nối với 1inch.

Truy cập 1inch Exchange và nhấp vào nút “Connect to wallet” nằm ở góc trên cùng bên phải của trang. Chấp nhận các điều khoản và nhấp vào MetaMask.

Nó cũng có thể được coi là ví Web3 nếu 1inch chưa phát hiện ra MetaMask. Trong trường hợp đó, bạn có thể tải lại trang.

1inch Exchange: Cach su dung ra sao? - anh 5

Bước 2: Xác nhận kết nối trên MetaMask.

Khi bạn nhấp vào “MetaMask” trên 1inch Exchange, một thông báo sẽ bật lên trên ví MetaMask của bạn để xác nhận.

Bạn chỉ cần chọn địa chỉ bạn muốn sử dụng và kết nối ví của mình với 1inch Exchange thông qua thông báo MetaMask.

1inch Exchange: Cach su dung ra sao? - anh 6

Bước 3: Trao đổi token trên sàn giao dịch 1inch.

Đầu tiên chọn coin mà bạn muốn hoán đổi và nhập số lượng coin. Sau đó, chọn đồng coin bạn muốn hoán đổi. Trong ví dụ dưới đây, tôi đang hoán đổi Ethereum sang AAVE.

Trước tiên, bạn cần mở khóa token bạn muốn hoán đổi để có thể thực hiện hoán đổi nếu bạn chưa thực hiện trước đó. Trong ví dụ bên dưới, vì tôi đã mở khóa Ethereum trước đây, không có dấu hiệu khóa trước ETH.

1inch Exchange: Cach su dung ra sao? - anh 7

Phần Balance (góc phải) chỉ được sử dụng cho đơn đặt hàng mang lại tỷ lệ tốt nhất tại thời điểm này. Đôi khi, đơn đặt hàng có thể được chia cho một số sàn giao dịch phi tập trung để đạt được tỷ lệ tốt nhất.

1inch Exchange: Cach su dung ra sao? - anh 8

Bạn có thể đặt phí GAS tùy chỉnh bằng cách nhấp vào biểu tượng cài đặt và cũng có thể sử dụng Chi Gastoken để trả phí gas thấp hơn. Để biết cách sử dụng Chi Gastoken, bạn có thể tham khảo bài viết này.

Nếu bạn không muốn giao dịch của mình thất bại do biến động giá, bạn có thể tăng mức  độ trượt giá. Để thực hiện hoán đổi, hãy nhấp vào nút “Swap token” và xác nhận giao dịch trên MetaMask.

Infinity unlock

Bạn cần cấp cho nền tảng quyền sử dụng token bạn muốn hoán đổi bằng cách nhấp vào ”Unlock” hoặc “Infinity unlock”.

Infinity unlock” sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí gas vì bạn sẽ không cần phải mở khóa lại cho các giao dịch trong tương lai.

Mặt khác, cho phép nền tảng chỉ chi một số tiền nhất định với tùy chọn “Unlock” lại an toàn hơn nhưng tốn kém hơn về lâu dài nếu bạn thực hiện nhiều giao dịch hoán đổi hơn.

Đặc biệt, bạn chỉ nên mở khóa với một số lượng nhất định trên các dApp (ứng dụng phi tập trung) mới/không đáng tin cậy.

1inch Exchange: Cach su dung ra sao? - anh 9

Nhóm thanh khoản (Liquidity pools) 1INCH

Giao thức thanh khoản của 1inch, Mooniswap, đã giới thiệu số dư ảo để mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho các nhà cung cấp thanh khoản, đã không được dùng nữa và được đổi tên thành “Giao thức thanh khoản 1inch”.

Nhóm thanh khoản v có thể được tìm thấy trên phần “Pools” trong tab DAO trên sàn giao dịch 1inch.

Nếu bạn có thanh khoản trên Mooniswap, bạn có thể chuyển sang giao thức thanh khoản 1inch trên 1inch hoặc chỉ xóa thanh khoản của bạn khỏi Mooniswap. Giao thức thanh khoản 1inch hiện có nhiều nhóm khác nhau mà bạn có thể thêm thanh khoản và kiếm phí. Không phải tất cả các nhóm đều được farm token 1INCH.

Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm token 1INCH bằng cách đặt token LP của mình, hãy thêm thanh khoản vào các nhóm 1INCH như 1INCH-ETH, 1INCH-USDC và 1INCH-DAI.

1inch Exchange: Cach su dung ra sao? - anh 10

Làm thế nào để thêm thanh khoản vào nhóm thanh khoản 1inch?

Để thêm thanh khoản vào các nhóm thanh khoản 1inch, trước tiên hãy kết nối ví của bạn với nền tảng và nhấp vào “Pools” trong tab DAO.Bạn có thể thấy các nhóm thanh khoản khác nhau với tỷ lệ APY và thông tin khác trên phần “Pools”. Nhấp vào nhóm bạn muốn thêm thanh khoản và sau đó nhấp vào nút “cung cấp thanh khoản” (provide liquidity).

1inch Exchange: Cach su dung ra sao? - anh 11

Bạn cần phải gửi một giá trị bằng nhau của mỗi token vào các nhóm thanh khoản 1inch. Chỉ cần nhập một số tiền để token LP được đúc và điều chỉnh nó theo số lượng bạn muốn thêm vào nhóm.

Sử dụng nút “Unlock” hoặc “Infinity unlock” để cho phép hợp đồng thông minh sử dụng token của bạn. Sau khi mở khóa token cặp, bạn có thể chỉ cần thêm thanh khoản vào nhóm bằng cách thực hiện giao dịch cuối cùng.

1inch Exchange: Cach su dung ra sao? - anh 12

Làm thế nào để stake 1inch LP để kiếm 1INCH?

Sau khi cung cấp tính thanh khoản cho một cặp được bao gồm trong chương trình farm thanh khoản, bạn có thể đặt cược token LP của mình để kiếm token 1INCH.

Nhấp vào “Farming” trong tab DAO trên nền tảng. Bạn có thể thấy các nhóm farm 1INCH và sử dụng các nút “Deposit” để đặt cược các token LP của mình.

1inch Exchange: Cach su dung ra sao? - anh 13

Sau khi nhấp vào nút “Deposit” trong pool của bạn, nhập số tiền bạn muốn đặt cược và thực hiện giao dịch. Bạn có thể thấy thu nhập ước tính 1INCH hàng ngày, hàng tháng và hàng năm của mình.

1inch Exchange: Cach su dung ra sao? - anh 14

Đơn hàng giới hạn 1inch

Nếu bạn không muốn thực hiện hoán đổi token theo tỷ giá thị trường, bạn có thể đặt lệnh giới hạn bằng cách sử dụng tính năng lệnh giới hạn 1inch. Để đặt lệnh giới hạn, hãy chọn cặp và nhập số lượng coin. 

1inch Exchange: Cach su dung ra sao? - anh 15

Bạn cũng cần nhập khoảng thời gian đơn đặt hàng của mình sẽ hoạt động và có thể được thực hiện bởi người mua.

1inch Exchange: Cach su dung ra sao? - anh 16

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về cách thức giao dịch và tính năng trên 1inch Exchange, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho nhà đầu tư khi lựa chọn nền tảng giao dịch phù hợp với nhu cầu. Mong các nhà đầu tư sẽ có được những thông tin bổ ích và có lợi trong thời gian tới. Và để có thể tìm hiểu nhiều hơn nữa về các sàn giao dịch, đừng quên theo dõi và cập nhật thông tin tại chuyên mục Sàn giao dịch của chúng tôi.