Ba kịch bản phát triển của thị trường Crypto ở Trung Quốc năm 2022

Điều gì sẽ xảy ra với thị trường tiền mã hóa ở Trung Quốc trong năm nay khi các chính sách đàn áp của chính phủ được thực hiện mạnh tay hơn?

2829Total views
Listen to article
play!
Ba kich ban phat trien cua thi truong Crypto o Trung Quoc nam 2022 - anh 1

2021 được coi là một năm đầy biến động và khó khăn đối với các công ty và nhà đầu tư tiền mã hóa ở Trung Quốc. Sau nhiều tháng bị chính phủ đàn áp, hầu hết các dự án Crypto ở đất nước tỷ dân đã phải chuyển trụ sở sang nước ngoài hoặc hoạt động trong âm thầm. Nhưng tuy nhiên, sự phát triển của các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu chững lại. Metaverse tiếp tục là hot search được tìm kiếm phổ biến nhất trong năm vừa qua. 

Bước sang năm Nhâm Dần, nhiều nhà đầu tư Crypto đã chia sẻ thành ngữ: “Không vào hang cọp làm sao bắt được cọp con”. Như vậy có thể thấy, nhiều nhà đầu tư Trung Quốc cho rằng năm 2022 sẽ là năm chiến thắng đối với những người dám dấn thân vào thị trường tiền mã hóa.

Kịch bản 1: Trung Quốc sẽ tiếp tục phát hành các tựa game Play-to-Earn thành công

Trung Quốc được coi là thủ đô trò chơi của thế giới khi chiếm đến 25% thị phần trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử toàn cầu. Trong đợt đàn áp gần đây, nhiều hãng game đã phải đóng cửa hoặc tìm kiếm hoạt động kinh doanh ở nước ngoài. Một số khác lại phát triển theo xu hướng Web3 và xây dựng các trò chơi blockchain mà không cần giấy phép. 

Nhưng hiện nay, các nhà phát triển sẽ phải đối mặt rất nhiều thách thức để có thể sản xuất các tựa game Play-to-Earn thành công. Đầu tiên, họ cần phải có nỗ lực đủ lớn, kéo dài trong nhiều năm và nguồn lực tài chính dồi dào để triển khai các hoạt động nghiên cứu và phát triển. Tiếp theo, họ cần sáng tạo ra các tựa game không chỉ giúp người chơi kiếm tiền mà còn phải đảm bảo tính giải trí, hấp dẫn và lôi cuốn. Những ai có thể giải mã các yếu tố trên sẽ trở thành người chiến thắng trong hạng mục này.

Kịch bản 2: Những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc tham gia vào thị trường NFT

Ba kich ban phat trien cua thi truong Crypto o Trung Quoc nam 2022 - anh 2

Năm 2022 được coi là thời điểm vàng cho sự phát triển thị trường NFT ở Trung Quốc. Sẽ không quá khi nói rằng sự gia tăng NFT đã cứu cộng đồng tiền mã hóa ở đất nước tỷ dân thoát khỏi cảnh suy tàn và biến mất. Chúng ta thấy rằng chính quá trình giao dịch nhộn nhịp JPEG trong bối cảnh đỉnh điểm của cuộc đàn áp đã khiến các nhà đầu tư hy vọng nhiều hơn vào sự tồn tại của tiền mã hóa. Ngoài ra, việc Châu Luân Kiệt – một nhạc sĩ nổi tiếng của Trung Quốc tung ra bộ sưu tập NFT theo chủ đề gấu đã được cộng đồng hưởng ứng tích cực. 

Tuy nhiên cho đến nay, NFT vẫn còn hơi mờ nhạt ở thị trường Trung Quốc. Hầu hết mọi hoạt động đều được diễn ra trên OpenSea. Các công ty công nghệ hàng đầu như Alibaba, Tencent và Bytedance đều đã thử nghiệm NFT nhưng ở quy mô rất nhỏ. Điển hình như Tencent đã phát hành NFT làm quà kỷ niệm cho nhân viên công ty hay Alibaba đã thử nghiệm NFT làm ảnh nền ứng dụng di động theo chủ đề cho các tài khoản được lựa chọn ngẫu nhiên. Hay gần đây nhất, Alibaba đã ra mắt NFT theo phong cách vẽ mực truyền thống của Trung Quốc trong Olympic mùa đông Bắc Kinh năm 2022.

Kịch bản 3: Sự trỗi dậy của DAO

Ba kich ban phat trien cua thi truong Crypto o Trung Quoc nam 2022 - anh 3

DAO được biết đến là Tổ chức Tự trị phi tập trung góp phần to lớn vào sự phát triển của thị trường tiền mã hóa ở Trung Quốc kể từ những ngày đầu tiên. Theo một báo cáo của Bankless, phần lớn các thành viên trong tổ chức DAO hiện nay đều là người Trung Quốc. 

Trong thời gian tới, DAO sẽ tiếp tục thống trị những người quan tâm đến tiền mã hóa ở đất nước này bởi chỉ khi tham gia vào DAO, họ mới có được những thông tin nội bộ chính xác nhất thay vì dựa vào các phương tiện có trả phí khác. Ngoài ra, DAO không giới hạn về vai trò tham gia của các thành viên. Bạn sẽ được nhận phần thưởng xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra. Điều này hoàn toàn phù hợp với nhiều nhà đầu tư khi họ có công việc toàn thời gian nhưng vẫn muốn tìm hiểu về thị trường Crypto. 

Cuối cùng, thay vì tham gia vào các tổ chức DAO của nước ngoài, các nhà đầu tư tiền mã hóa ở Trung Quốc đang xem xét việc xây dựng và tổ chức các DAO của riêng họ. Điển hình như việc phát triển MAODAO – một tổ chức quy tụ những nhà đầu tư đam mê NFT ở Trung Quốc

Như vậy có thể thấy rằng, trong thời gian qua tuy chính phủ Trung Quốc đã đưa ra rất nhiều các biện pháp nhằm kiểm soát và đàn áp tiền mã hóa nhưng thị trường này vẫn tiếp tục phát triển và mở ra nhiều hướng đi mới phù hợp hơn. Coinvn hy vọng rằng, với những dự đoán được chia sẻ ở trên thì bạn đã có được cái nhìn chung nhất về sự phát triển của thị trường Crypto trong thời gian tới. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles