Bật mí phim NFT “siêu hot” đầu tiên được Nouns DAO tài trợ

Noun DAO là DAO đầu tiên tài trợ cho phim điện ảnh và đổi lại Noun NFT sẽ được giới thiệu trên màn ảnh nhỏ.

984Total views
Listen to article
play!
Bat mi phim NFT “sieu hot” dau tien duoc Nouns DAO tai tro - anh 1
Bật mí phim NFT “siêu hot” đầu tiên được Noun DAO tài trợ

Tổ chức DAO đằng sau bộ sưu tập Nouns NFT, đã ủng hộ một nỗ lực gây quỹ bằng tiền mã hóa cho bộ phim Indie “Calladita”, với số tiền lên đến 6,9 ETH (21.000 đô la Mỹ), khiến Nouns DAO trở thành nhà tài trợ lớn thứ hai của bộ phim.

Đây được coi là thỏa thuận đầu tiên trên chuỗi của DAO (tổ chức tự trị phi tập trung) tài trợ cho một bộ phim điện ảnh.

Theo điều khoản của thỏa thuận, nhân vật chính trong phim “Calladita” sẽ đeo kính NFT, một trong những NFT của bộ sưu tập Nouns Glasses và Nouns DAO sẽ được xuất hiện trong các đoạn giới thiệu với tư cách là Nhà sản xuất liên kết. Đây chính là sự kiện xảy ra lần đầu tiên trong lịch sử ngành công nghiệp điện ảnh. 

Bat mi phim NFT “sieu hot” dau tien duoc Nouns DAO tai tro - anh 2

Indie là viết tắt của từ independent (sự độc lập). Trong lĩnh vực phim ảnh, phim Indie thường được hiểu là những bộ phim do các công ty nhỏ hoặc không chuyên sản xuất.

Được viết và đạo diễn bởi Miguel Faus, “Calladita” đang hướng tới mục tiêu trở thành một trong những bộ phim viễn tưởng đầu tiên gõ cánh cửa bước vào thế giới NFT. 

Nội dung của “Calladita” dựa trên bộ phim ngắn cùng tên của Faus, kể về câu chuyện của Ana, người giúp việc trẻ đến từ đất nước Colombia xa xôi. Cô phục vụ trong một gia đình giàu có của Tây Ban Nha. 

Nữ diễn viên “The Newsroom” – Emily Mortimer sẽ hợp tác với người từng hai lần dành giải thưởng Goya – Antonio de la Torre và Paula Grimaldo tham gia bộ phim này. Mortimer sẽ tiếp tục được nhận vai diễn Ana từ bộ phim ngắn trước đó. 

Bộ phim sẽ do Jim Cummings – nhà biên kịch kiêm đạo diễn của Thunder Road và The Beta Test đảm nhận vai trò nhà sản xuất điều hành.

Các NFT sẽ xuất hiện nhiều lần trong phim. Nhân vật của Mortimer là một kho tàng ý tưởng nghệ thuật cho một bộ sưu tập NFT lớn. Đạo diễn Faus mong muốn mang lại cho những người ủng hộ cơ hội được giới thiệu các NFT của họ trong phim.

Phần thưởng của chương trình gây quỹ cộng đồng đặc biệt này cũng chính là các NFT, bao gồm ảnh tĩnh và video từ bộ phim gốc.

Faus nói với Decrypt rằng ông hy vọng các nhà làm phim không bỏ lỡ thời cơ bước vào không gian Web 3.0 bằng cách ứng dụng công nghệ NFT. “Mọi thứ trong ngành công nghiệp điện ảnh có thể hoàn toàn bước sang một trang mới bởi công nghệ này. Netflix sẽ nhanh chóng trở thành cư dân của Web 3.0.”

Bat mi phim NFT “sieu hot” dau tien duoc Nouns DAO tai tro - anh 3

Hollywood và Web 3.0

Thật vậy, Web 3.0 đang trở thành nguồn cảm hứng mới cho ngành công nghiệp điện ảnh truyền thống. Mới đây, nhà sản xuất Roman Coppola và các thành viên của công ty American Zoetrope đã ra mắt “Decentralized Pictures” –  một bộ phim tài trợ cho DAO nhận được sự ủng hộ từ những người như đạo diễn “Ocean’s Eleven” – Steven Soderbergh.

Các bộ sưu tập NFT nổi tiếng bao gồm Bored Ape Yacht Club, World of Women và CryptoPunks đã đảm bảo đại diện cho Hollywood, với một bộ phim hoạt hình Bored Ape đang chuẩn bị ra mắt. Các nhà làm phim như đạo diễn “Clerks” – Kevin Smith thậm chí còn có kế hoạch phân phối phim dưới dạng NFT.

Đây cũng không phải là sự hợp tác đầu tiên của Nouns DAO với các lĩnh vực bên ngoài blockchain. Vào tháng 2, Budweiser – thương hiệu bia nổi tiếng thế giới đã mua một trong những NFT của bộ sưu tập Noun Glasses để sử dụng trong quảng cáo Super Bowl của họ.

Từ năm ngoái đến nay, công nghệ NFT đã ngày càng lan rộng ảnh hưởng của nó sang hầu hết các lĩnh vực trong đời sống thực. Các đạo diễn, các nhà sản xuất phim chắc chắn sẽ không thể để ngành công nghiệp điện ảnh bị bỏ rơi trong xu hướng mới này. 

Và các tổ chức tự trị phi tập trung – DAO đã chứng minh được giá trị không thể bàn cãi của họ đó là kết nối các nhà làm phim với những nguồn tài trợ phi tập trung.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles