Bí quyết phân tích và tìm hiểu một đồng coin tăng giá mạnh

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn những cách để tìm hiểu và phân tích giá đồng coin bất ngờ tăng mạnh. Việc này giúp cho các nhà đầu tư có thể nắm bắt được nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng hơn trong tương lai.

12865Total views
Bi quyet phan tich va tim hieu mot dong coin tang gia manh - anh 1
Bí quyết phân tích và tìm hiểu một đồng coin tăng giá mạnh

Tại sao cần phân tích một đồng coin tăng trưởng mạnh

Tương tự như việc nghiên cứu về một đồng tiền mã hóa bị giảm giá, việc tìm hiểu về một đồng tiền mã hóa tăng giá mạnh sẽ giúp chúng ta khám phá các cơ hội đầu tư mới và thu thập các thông tin liên quan. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu về một đồng tiền mã hóa tăng giá đột ngột cũng cung cấp cho chúng ta một cái nhìn có giá trị về tâm lý của thị trường và các rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc đầu tư vào dự án đó.

Bi quyet phan tich va tim hieu mot dong coin tang gia manh - anh 2

Lý do khiến đồng coin tăng trưởng mạnh

Có nhiều yếu tố có thể góp phần đẩy giá của một đồng coin lên cao:

  • Nhu cầu gia tăng: Nếu có nhiều người muốn mua đồng coin hơn là bán, cầu mạnh có thể đẩy giá lên cao. Nguyên nhân của điều này có thể là do các tin tức tích cực, sự chấp nhận ngày càng tăng của doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư, hoặc sự quan tâm gia tăng đối với thị trường crypto nói chung.
  • Nguồn cung hạn chế: Nếu nguồn cung của một đồng coin bị hạn chế và nhu cầu tăng lên, giá có thể tăng lên cao. Ví dụ, nếu một đồng coin có nguồn cung tối đa cố định và nhiều người muốn mua nó hơn, giá có thể tăng lên. Một số đồng coin còn có cơ chế burn đốt token để hạn chế nguồn cung.
  • Đầu cơ: Như các thị trường khác, thị trường crypto thường bị đầu cơ. Các nhà đầu tư có thể mua đồng coin chỉ vì tin rằng giá sẽ tăng trong tương lai, tạo ra làn sóng tăng giá mạnh và thu hút nhiều người mua hơn.
  • Diễn biến tích cực: Nếu một đồng coin có những phát triển tích cực gần đây, chẳng hạn như hợp tác với các công ty lớn hoặc update công nghệ mới, điều này có thể tăng nhu cầu và đẩy giá lên cao.
  • Xu hướng thị trường: Thị trường crypto có thể biến động mạnh. Nếu toàn bộ thị trường đang trải qua một đợt tăng giá, giá của các đồng coin riêng lẻ cũng có thể đẩy lên cao.

Hướng dẫn phân tích đồng coin tăng trưởng mạnh

Nếu chúng ta phát hiện ra một hệ sinh thái tốt trên nền tảng Binance hoặc bất kỳ thông tin nào về đồng coin tăng giá đột ngột trên Twitter, thì chúng ta nên bắt đầu tìm hiểu chi tiết hơn về nó.

Bước 1: Để bắt đầu, chúng ta có thể truy cập vào trang web https://defillama.com/ và nhập tên của hệ sinh thái đó để xem chi tiết thông tin. Sau đó, chúng ta có thể sắp xếp các mục theo thứ tự từ lớn đến bé của hai chỉ số là 1d change và 7d change.

Bi quyet phan tich va tim hieu mot dong coin tang gia manh - anh 3

Bước 2: Truy cập vào trang web https://coinmarketcap.com/ hoặc https://www.coingecko.com/ và tìm kiếm đồng coin đó. Sau đó, mở biểu đồ giá của đồng coin và đánh dấu khoảng thời gian trước khi giá tăng mạnh, đó là thời gian tích lũy trước khi có sự tăng giá đó, từ đó để tìm hiểu sâu hơn về đồng coin.

Chart, line chart  Description automatically generated

Bước 3: Sau đó, sử dụng https://dexscreener.com/ hoặc https://www.dextools.io/app/en để tìm kiếm địa chỉ smart contract của đồng coin đó và lọc ra các lệnh mua lớn từ 10.000-50.000 USD trong khoảng thời gian tích lũy trước đó. Lưu địa chỉ này lại để sử dụng trong các bước tiếp theo. 

Bi quyet phan tich va tim hieu mot dong coin tang gia manh - anh 4
Bi quyet phan tich va tim hieu mot dong coin tang gia manh - anh 5

Bước 4: Sử dụng https://debank.com/ hoặc https://app.depocket.com/ để thiết lập cảnh báo địa chỉ ví hoặc kiểm tra lịch sử giao dịch của địa chỉ đó để xác định xem nó có phải là địa chỉ ví của smartmoney hay không và có thể tham gia giao dịch theo họ.

Bi quyet phan tich va tim hieu mot dong coin tang gia manh - anh 6

Bước 5: Sử dụng tìm kiếm nâng cao trên Twitter và thiết lập một khoảng thời gian tương ứng với giai đoạn tích lũy của đồng coin đó. Sau đó, tìm kiếm các KOL trên Twitter đã đăng tweet hoặc nhắc đến đồng coin đó trong khoảng thời gian đó.

Bi quyet phan tich va tim hieu mot dong coin tang gia manh - anh 7

Bước 6: Nếu trong khoảng thời gian tích lũy trước khi đồng token bùng nổ có KOLs nào đã đăng tweet hoặc nhắc đến nó, thì đó có thể là người đưa ra thông tin cần thiết cho việc quyết định. Chúng ta nên theo dõi họ để cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến đồng token hoặc cả hệ sinh thái đó. Nếu có đồng coin đã pump hoặc dump nhiều lần, chúng ta cũng có thể áp dụng cách này để tìm ví smartmoney và theo dõi nhịp độ của cá mập.

Lời kết

Trên đây là những bước quan trọng để nhà đầu tư phân tích một đồng coin tăng mạnh. Hy vọng bạn đã có được những thông tin giá trị, chúc các bạn đầu tư thành công.