Giá Ethereum hợp nhất ở mức 2.800 USD, chuẩn bị chu kỳ tăng giá mới

Giá Ethereum cần giữ ở trên mức 2.830 đô la Mỹ để có khả năng tạo đà bứt phá trong thời gian tới.

2853Total views
Listen to article
play!
Gia Ethereum hop nhat o muc 2.800 USD, chuan bi chu ky tang gia moi - anh 1
Giá Ethereum hợp nhất ở mức 2.8 nghìn đô la Mỹ, chuẩn bị cho một chu kỳ tăng giá mới

Tổng quan biến động giá Ethereum

Theo dữ liệu tổng hợp từ CoinGecko, tại thời điểm viết bài, giá Ethereum (ETH) đang được giao dịch ở mức 2.725,41 đô la Mỹ, với mức giảm khoảng 7,2% trong 24 giờ qua. Trước đó, giá Ethereum đã có thời điểm bật tăng lên trên 3.000 đô la Mỹ khiến nhiều nhà đầu tư tin tưởng vào một đợt hồi phục sắp xảy ra.

Gia Ethereum hop nhat o muc 2.800 USD, chuan bi chu ky tang gia moi - anh 2
Biến động giá Ethereum hiện tại. Nguồn: CoinGecko

Các điều kiện thị trường thay đổi đã dẫn đến sự không chắc chắn về tương lai đồng thời kìm hãm xu hướng tăng giá của loại tài sản này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào việc giá Ethereum sẽ quay trở lại và giữ được mức 2.800 đô la Mỹ để tạo đà bứt phá lên phạm vi 3.000 đô la Mỹ. Dưới đây là một số phân tích về biến động giá ETH trong thời gian sắp tới.

Một số nhận định về xu hướng giá Ethereum

Theo như phân tích của nhà giao dịch John Wick về biến động giá hàng tuần của ETH, chúng ta thấy rằng đã có một sự đảo chiều về giá được xác nhận. Cụ thể, bằng việc theo dõi và quan sát biến động giá trên khung thời gian tuần, giá Ethereum được xác nhận là đảo chiều và hình thành đáy kép. Dựa theo lịch sử dữ liệu thì giá sẽ được đẩy xuống dưới mức 5.000 đô la Mỹ như mức đỉnh đầu tiên. Hãy xem hình dưới đây.

Gia Ethereum hop nhat o muc 2.800 USD, chuan bi chu ky tang gia moi - anh 3
Xuất hiện mô hình 2 đáy trong biến động giá ETH

Cùng chung nhận định với John Wick, một nhà phân tích khác có biệt danh Crypto White Walker đã chia sẻ rằng giá Ethereum có khả năng sẽ chạm mốc 2.600 đô la Mỹ một lần nữa trước khi xu hướng tăng giá được hình thành trở lại. Theo Crypto White Walker, vùng mua an toàn hiện tại là khi RSI hàng tuần từ 55,5 – 56,5.

Gia Ethereum hop nhat o muc 2.800 USD, chuan bi chu ky tang gia moi - anh 4

Ở một diễn biến khác, nhà giao dịch tiền mã hóa có biệt danh Altcoin Troy cho biết rằng hiện giá Ethereum đang thử nghiệm với vùng nhu cầu H1 quanh mức 2.800 đô la Mỹ. Trùng hợp là mức này cũng hợp lưu với đường EMA 200 giờ (khái niệm hợp lưu là sự giao thoa của hai hoặc nhiều vùng quan trọng tại cùng một mức giá). Do đó, mức 2.830 đô la Mỹ sẽ là mức giá quan trọng để xác nhận xu hướng tăng.

Gia Ethereum hop nhat o muc 2.800 USD, chuan bi chu ky tang gia moi - anh 5

Nhà phân tích tiền mã hóa có biệt danh TechDev đã đưa ra cái nhìn vĩ mô hơn về biến động giá hiện tại vì nó liên quan đến các chu kỳ trước đó đã được anh đề cập. Để làm rõ hơn về quan điểm này, TechDev đã so sánh biến động giá hiện tại với lịch sử dữ liệu được thiết lập vào năm 2016. Theo như biểu đồ giá được TechDev chia sẻ dưới đây, chúng ta sẽ thấy có điểm tương đồng giữa hai khung thời gian này. Điều này dẫn đến việc mức giá hiện tại có khả năng sẽ biến động mạnh trong thời gian tới.

Gia Ethereum hop nhat o muc 2.800 USD, chuan bi chu ky tang gia moi - anh 6

Một quan sát tương tự đã được thực hiện bởi Ali_charts liên quan đến giai đoạn hợp nhất mà Ethereum đã cho thấy từ tháng 03/2016 – 01/2017, có phần tương đồng với biến động giá hiện tại của nó. Theo đó, nếu mô hình được dự đoán bởi cả TechDev và Ali_Charts hình thành, giá Ethereum có thể lên tới mức 28.000 đô la Mỹ trong đợt tăng giá lớn tiếp theo.

Gia Ethereum hop nhat o muc 2.800 USD, chuan bi chu ky tang gia moi - anh 7
Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles