Blockfolio là gì? Tìm hiểu về dự án FTX Blockfolio từ A – Z

Blockfolio hay FTX Blockfolio là một ứng dụng quản lý danh mục đầu tư tài sản tiền mã hóa. Ngoài ra, Blockfolio còn cung cấp tính năng cập nhật tin tức thị trường tiền mã hóa, giúp nhà đầu tư nắm bắt nhanh những thông tin quan trọng trong thị trường này.

10269Total views
Blockfolio la gi? Tim hieu ve du an FTX Blockfolio tu A – Z - anh 1
Blockfolio là gì? Tìm hiểu về dự án FTX Blockfolio từ A – Z

Tổng quan về dự án Blockfolio

Blockfolio là gì?

Blockfolio (hay còn được biết đến là FTX blockfolio) là một ứng dụng di động quản lý danh mục đầu tư tài sản tiền mã hóa. Vào ngày 28/07/2021, Blockfolio đã được sàn FTX mua lại với giá 150 triệu đô la Mỹ. Với Blockfolio, nhà đầu tư dễ dàng theo dõi giá của nhiều loại tiền mã hóa phổ biến nhất hiện nay, lợi nhuận cũng như lịch sử giao dịch. Ngoài ra, họ còn có thể tạo ví lưu trữ tiền mã hóa trên Blockfolio.

Sau khi Blockfolio được sàn FTX mua lại thì đã đổi tên thành FTX Blockfolio và được cải tiến mới như tích hợp thị trường chứng khoán (ngoài nước Mỹ), thị trường NFT và tính năng theo dõi vị thế mua/bán tiền mã hóa của bạn trên bất kỳ sàn giao dịch nào.

Các tính năng nổi bật của Blockfolio

Tính năng nạp tiền trên Blockfolio: Ứng dụng này hỗ trợ nạp tiền qua nhiều hình thức nhau như thẻ VISA, MasterCard, tài khoản ngân hàng (chỉ hỗ trợ cho khách hàng ở Hoa Kỳ), SEPA, Wire Transfer… Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể nạp tiền mã hóa từ các sàn giao dịch hoặc ví lưu trữ khác vào Blockfolio.

Tính năng rút tiền trên Blockfolio: Ứng dụng này hỗ trợ rút tiền Fiat về tài khoản ngân hàng đối với khách hàng ở Hoa Kỳ. Các khách hàng ở khu vực khác có thể rút tiền Fiat thông qua Wire Transfer. Bên cạnh đó, blockfolio có hỗ trợ nhà đầu tư rút tiền mã hóa về các sàn giao dịch cũng như ví lưu trữ khác.

Lưu ý: Blockfolio sẽ giới hạn số lượng tiền mà nhà đầu tư có thể nạp/rút trong 10 ngày liên tiếp theo quy định như sau:

 • Đối với những khách hàng đã xác minh danh tính ở Level cơ bản thì giới hạn nạp và rút lần lượt là 5.000 đô la Mỹ và 10.000 đô la Mỹ
 • Đối với những khách hàng đã xác minh danh tính ở Level nâng cao thì sẽ không bị giới hạn số lượng rút tiền
 • Các giới hạn này có thể thay đổi dựa trên lịch sử gửi tiền thành công hay thất bại của nhà đầu tư

Tính năng lưu trữ tiền mã hóa (FTX Wallet): Nhà đầu tư có thể nạp và rút, lưu trữ tiền mã hóa trực tiếp trên Blockfolio.

Tính năng kiếm tiền (FTX Earn): Tính năng này tương tự như hình thức staking trong DeFi, Nhà đầu tư có mang tài sản đi staking trên ứng dụng blockfolio và mức lãi suất mà bạn nhận được là 8% APY.

Tính năng cập nhật tin tức (FTX News): Với tính năng này, nhà đầu tư có thể theo dõi các tin tức xoay quanh thị trường tiền mã hóa. Đặc biệt là các thông báo mới từ sàn FTX sẽ được cập nhật nhanh chóng trên ứng dụng này.

Giao diện của ứng dụng Blockfolio

Giao diện của Blockfolio gồm 3 thành phần chính:

 • Invest: Tại đây, nhà đầu tư có thể tạo tài khoản, nạp/rút, mua coin/ token bằng thẻ tín dụng
 • Track: Mục này dùng để theo dõi cũng như tạo danh mục đầu tư của người dùng
 • FTX signal: Đây chính là giao diện cập nhật tin tức thị trường tiền mã hóa
Blockfolio la gi? Tim hieu ve du an FTX Blockfolio tu A – Z - anh 2

Một số ưu và nhược điểm của Blockfolio

Blockfolio có những ưu điểm như sau:

 • Blockfolio liên kết với các ngân hàng tại Hoa Kỳ và hỗ trợ thanh toán bằng Paypal
 • Với việc FTX mua lại thì Blockfolio được đánh giá là ứng dụng quản lý danh mục đầu tư tiền mã hóa uy tín nhất hiện nay
 • Hỗ trợ đa tính năng trong một ứng dụng
 • Giao diện trực quan, thân thiện và dễ sử dụng đối với nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tiền mã hóa
 • Hỗ trợ hơn 10.000 loại tài sản tiền mã hóa và cổ phiếu
 • Các tin tức trên thị trường tiền mã hóa được Blockfolio cập nhật nhanh chóng

Blockfolio có nhược điểm như sau:

 • Giá của các loại tiền mã hóa cũng như dữ liệu có thể khác so với thực tế

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Blockfolio

Cách cài đặt ứng dụng Blockfolio

Blockfolio hiện chỉ có trên hai hệ điều hành IOS và Android. Để cài đặt Blockfolio, bạn chỉ cần truy cập vào kho ứng dụng CH Play (Android) hoặc App Store (iOS). Sau đó bạn tìm FTX Blockfolio và tải về.

Blockfolio la gi? Tim hieu ve du an FTX Blockfolio tu A – Z - anh 3

Cách đăng ký tài khoản Blockfolio

Bạn mở ứng dụng Blockfolio về điện thoại và làm theo hướng dẫn dưới đây để tiến hành tạo tài khoản:

Bước 1: Bạn chọn “Non-United States resident” và điền địa chỉ Email. Sau đó, bạn click vào ô “I agree to the FTX Terms of Service and Privacy Policy” và chọn “Next“.

Bước 2: Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền mã giới thiệu (nếu có) và bấm “Next“. Sau đó, bạn điền mật khẩu và bấm “Register” xác nhận đăng ký tài khoản.

Blockfolio la gi? Tim hieu ve du an FTX Blockfolio tu A – Z - anh 4

Hướng dẫn xác minh danh tính cơ bản

Bước 1: Tại giao diện “Invest“, bạn chọn “Verify your identity” và bấm vào “Let’s go“. Tiếp theo, bạn điền các thông tin như sau: Họ tên, ngày tháng năm sinh và bấm vào “Next“.

Blockfolio la gi? Tim hieu ve du an FTX Blockfolio tu A – Z - anh 5

Bước 2: Sau đó, bạn điền tiếp các thông tin như quốc gia, địa chỉ thường trú, số điện thoại và bấm “Next“. Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận gồm 6 số, bạn điền các số này vào ô “SMS verification code” và click “Submit“. Cuối cùng, bạn bấm “Done” để hoàn tất quá trình xác minh danh tính cơ bản.

Blockfolio la gi? Tim hieu ve du an FTX Blockfolio tu A – Z - anh 6

Hướng dẫn xác minh danh tính nâng cao

Bước 1: Bạn chọn “Account limits“, tại đây bạn click “Increase limits” và bấm “Let’s go“. Hệ thống sẽ hỏi bạn là nguồn thu nhập chính của bạn đến từ công việc gì. Tiếp theo, bạn cần chọn 1 trong 4 gợi ý của Blockfolio để trả lời câu hỏi.

Blockfolio la gi? Tim hieu ve du an FTX Blockfolio tu A – Z - anh 7

Bước 2: Tại giao diện Government-issued ID, bạn chọn “Next“. Sau đó bạn bấm vào “Start” để bắt quá trình xác minh. Tại đây, bạn sẽ lựa chọn 1 trong 3 loại giấy tờ tùy thân như sau: Passport, căn cước công dân, bằng lái xe. Trong bài viết này là xác minh danh tính bằng passport. Tiếp theo, bạn đăng tải hình ảnh passport lên và bấm “Start“.

Blockfolio la gi? Tim hieu ve du an FTX Blockfolio tu A – Z - anh 8

Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu nhận diện khuôn mặt của bạn. Tại đây, bạn chọn “Start” để bắt đầu quét khuôn mặt. Sau đó, bạn chọn “Done” trên góc trái màn hình và dấu “x” để đóng cửa sổ nhận diện khuôn mặt.

Blockfolio la gi? Tim hieu ve du an FTX Blockfolio tu A – Z - anh 9

Lưu ý: Thời gian xác minh danh tính nâng cao sẽ diễn ra khá lâu.

Hướng dẫn bật tính năng bảo mật 2FA

Bước 1: Tại giao diện “Invest“, bạn chọn vào biểu tượng cài đặt và bấm “Settings“. Tiếp theo, bạn click vào mục “Security” và chọn “Two-factor authentication“.

Blockfolio la gi? Tim hieu ve du an FTX Blockfolio tu A – Z - anh 10

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn “Open email app“, hệ thống sẽ tự động chuyển bạn sang giao diện của email. Tại đây, bạn bấm “Click to verify” và chọn “Authenticator app” để tiếp tục.

Bước 3: Sau đó, bạn sử dụng ứng dụng Google Authenticator quét mã QR trên màn hình của bạn và chọn “Next“. Tiếp theo, bạn điền mã xác nhận của Google Authenticator và bấm “Submit“.

Blockfolio la gi? Tim hieu ve du an FTX Blockfolio tu A – Z - anh 11

Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên Blockfolio

Hướng dẫn nạp tiền vào Blockfolio

Bước 1: Tại giao diện “Invest“, bạn click “Deposit funds” và bấm vào “Cryptocurrencies“. Tại đây, bạn sẽ lựa chọn loại token/coin mà bạn muốn nạp, trong bài viết này là nạp USDT vào Blockfolio.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần lựa chọn 1 trong 4 mạng sau TRC20, SOL, ERC20, Omni. Sau đó, bạn sẽ tiến hành gửi USDT vào địa chỉ ví cá nhân ở Blockfolio.

Blockfolio la gi? Tim hieu ve du an FTX Blockfolio tu A – Z - anh 12

Hướng dẫn rút tiền từ Blockfolio

Bước 1: Tại giao diện “Invest“, bạn click vào biểu tượng cài đặt và chọn “Withdraw“. Tại đây, bạn sẽ lựa chọn loại token/coin mà bạn muốn rút, trong bài viết này là rút GRT.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ điền địa chỉ ví và bấm “Save address“. Sau đó chọn vào coin/token muốn rút và điền số lượng để hoàn thành quy trình rút tiền.

Blockfolio la gi? Tim hieu ve du an FTX Blockfolio tu A – Z - anh 13

Hướng dẫn sử dụng tính năng Track (theo dõi tài sản)

Bước 1: Tại giao diện “Track” bạn chọn loại coin/token muốn theo dõi và bấm “Add“.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ thiết lập lịch sử giao dịch của coin/token đó. Tại mục “Buy“, bạn cần điền các thông tin như sau:

 • Exchange: Đây là sàn giao dịch mà bạn mua tài sản tiền mã hóa, chẳng hạn như Binance, OKEx, Huobi Global
 • Bought with: Đây là đơn vị tài sản mà bạn mua, chẳng hạn như $BTC, $SOL, $BCH, $BUSD…
 • Price per coin: Giá của tài sản tiền mã hóa tại thời điểm mà bạn mua
 • Quantity: Đây là số lượng tài sản tiền mã hóa của bạn
 • Fee: Chi phí mà bạn mua tài sản tiền mã hóa
 • Date: Ngày mà bạn mua tài sản tiền mã hóa

Sau khi bạn điền xong thì chọn “Save“, đối với mục “Sell” bạn cũng làm tương như trên.

Blockfolio la gi? Tim hieu ve du an FTX Blockfolio tu A – Z - anh 14

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về ứng dụng Blockfolio cũng như hướng dẫn chi tiết cách thức sử dụng. Có thể nói, quản lý danh mục các loại tài sản tiền mã hóa là điều không thể thiếu đối với mỗi nhà đầu tư. Blockfolio được tạo ra với mục đích giúp nhà đầu tư dễ dàng quản lý danh mục tài sản tiền mã hóa một cách hiệu quả. Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp nhà đầu tư thực hiện các giao dịch mua/bán các loại tiền mã hóa một cách nhanh chóng và an toàn.