Bounty là gì? Những điều cần lưu ý về Bounty

Bounty là một trong những hình thức kiếm tiền trong thị trường tiền mã hóa mà không cần vốn đầu tư ban đầu. Đây được xem là một chiến dịch marketing của đội ngũ phát triển nhằm mang dự án tiếp cận đến nhiều người hơn.

19142Total views
Bounty la gi? Nhung dieu can luu y ve Bounty - anh 1
Bounty là gì? Những điều cần lưu ý về Bounty

Bounty là gì?

Có thể hiểu đơn giản, Bounty là một hình thức kiếm tiền mã hóa miễn phí bằng cách thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu của dự án ICO. Tùy vào thể lệ của chương trình, người chơi sẽ có cơ hội nhận được phần thưởng là token/coin. Sau khi mã thông báo được niêm yết trên các sàn giao dịch, nhà đầu tư có thể tiến hành bán chúng và thu về một số tiền nhất định.

Bounty là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu của nhà phát hành dự án nhằm thu hút được nhà đầu tư tiềm năng.

Một số hình thức Bounty phổ biến

Tùy theo các dự án khác nhau mà người tham gia Bounty sẽ thực hiện một số hoạt động hoặc nhiệm vụ để thu về phần thưởng:

Tạo nội dung video/bài báo để chia sẻ trên mạng xã hội: Thông thường các nhà phát triển sẽ yêu cầu bạn viết khoảng 500 từ giới thiệu hoặc phân tích những ưu và nhược điểm của dự án.

Quảng cáo trên mạng xã hội: Bạn sẽ like và share thông tin của dự án trên Facebook, Twitter, Reddit, LinkedIn…

Chia sẻ nội dung trên nhóm Telegram: Bạn cần chia sẻ thông tin về dự án đến các nhóm Telegram liên quan đến tiền mã hóa.

Hồ sơ trên Bitcointalk: Bitcointalk là một diễn đàn hàng đầu công bố các dự án tiền mã hóa mới và các chương trình Bounty. Bạn cần có một tài khoản Bitcointalk để cập nhật nhanh chóng những thông tin mới nhất về Bounty.

Dịch whitepaper, trang web, thông báo trên Bitcointalk: Sáng tạo nội dung và nhận về phần thưởng là token của dự án.

Báo cáo lỗi: Một số dự án mới phát triển, nếu khách hàng phát hiện lỗi từ sản phẩm của họ sẽ được gửi tặng phần thưởng là token của dự án.

Tiền thưởng cho nhà phát triển: Những người tham gia đóng góp phát triển dự án sẽ nhận được phần thưởng là các token.

Giới thiệu: Giới thiệu nhà đầu tư mua mã thông báo và nhận được hoa hồng.

Các nhiệm vụ nhỏ khác: Theo dõi mạng xã hội của dự án và tham gia những hoạt động trên Telegram.

Các loại ví thông dụng mà bạn có thể dùng để lưu trữ token/coin miễn phí khi tham gia hoạt động Bounty: MyEtherWallet (MEW), imToken, MetaMask

Cần chuẩn bị gì để nhận token/coin miễn phí từ Bounty?

Bounty là một hoạt động để người chơi tham gia và nhận thưởng là token/coin miễn phí của dự án. Bạn cần tiến hành chọn lọc những dự án chất lượng để tham gia Bounty và nhận token/coin miễn phí. Nếu may mắn, những token này có thể đem lại lợi nhuận đáng kể cho người tham dự hoạt động Bounty.

Để làm được điều này, bạn cần thực hiện một số thao tác như:

 • Kích hoạt ví tiền ảo 
 • Tạo tài khoản trên Bitcointalk
 • Sở hữu một tài khoản Facebook
 • Cài đặt, tạo tài khoản Telegram
 • Chuẩn bị một tài khoản Twitter
 • Sở hữu một hoặc nhiều Email

Một số lưu ý khi tham gia nhận token/coin miễn phí từ Bounty

 • Bạn tham gia Bounty không phải lúc nào cũng có thể nhận được token. Điều này còn phụ thuộc vào sự thành công của dự án ICO
 • Các chương trình như Bounty, Airdrop được xem là một hình thức marketing cho dự án
 • Bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng dự án trước khi tham gia Bounty, hãy lưu ý rằng các dự án không bao giờ yêu cầu cung cấp private key ví cá nhân của bạn
 • Nếu đồng tiền mã hóa này có tiềm năng dài hạn thì bạn có thể lưu trữ chúng tại các ví lạnh
 • Hãy tạo ví điện tử và 1 địa chỉ Email mới để dành riêng cho việc tham gia hoạt động Bounty

Kết luận

Nhìn chung thì Bounty là một hình thức marketing hiệu quả dành cho các dự án mới phát triển. Đồng thời đây cũng là cơ hội kiếm tiền miễn phí dành cho cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa. Qua bài viết trên, hy vọng bạn đọc đã nắm được những thông tin cơ bản về Bounty cũng như cách kiếm tiền từ hình thức này.