BSCStation (BSCS) là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tham gia IDO trên BSCS

BSCStation là nền tảng cung cấp các dịch vụ và tiện ích tài chính phí tập trung như swap, staking, launchpad… trên Binance Smart Chain. Bài viết này, Coinvn sẽ hướng dẫn bạn cách cách tham gia IDO trên BSCStation Launchpad.

16251Total views
BSCStation (BSCS) la gi? Huong dan chi tiet cach tham gia IDO tren BSCS - anh 1
BSCStation (BSCS) là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tham gia IDO trên BSCS

Tổng quan về BSCStation (BSCS)

BSCStation là gì?

BSCStation là nền tảng cung cấp các dịch vụ và tiện ích DeFi cho người dùng tiền điện tử trên Binance Smart Chain. Tầm nhìn của BSCStation là trở thành một hệ sinh thái hàng đầu có thể cung cấp các dịch vụ, tiện ích và tối ưu hoá các ứng dụng tài chính phi tập trung. 

Đặc điểm nổi bật của BSCStation

Dễ sử dụng

BSCStation mang đến trải nghiệm tiện lợi và dễ sử dụng với thiết kế giao diện thân thiện, đơn giản cùng nhiều bài viết hướng dẫn đầy đủ và chi tiết.

Tốc độ xử lý nhanh

BSCStation được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain có thông lượng cao giúp giảm thời gian xác nhận từ đó làm tốc độ xử lý giao dịch nhanh hơn.

Chi phí rẻ

Phí giao dịch là một yếu tố quan trọng mà người dùng thường quan tâm trước khi chọn một sàn giao dịch, nền tảng, ứng dụng tiền mã hóa. Với việc xây dựng trên Binance Smart Chain, phí giao dịch của BSCStation được đánh giá là tiết kiệm chi phí đáng kể so với các nền tảng blockchain, sàn giao dịch, ứng dụng khác như Ethereum, Uniswap, OpenSea…

Các sản phẩm của BSCStation

Exchange

BSCStation Exchange là một sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung cho phép người dùng hoán đổi (swap) các đồng coin/token theo tiêu chuẩn BEP-20 trên Binance Smart Chain. Tương tự như các sàn giao dịch phi tập trung khác, BSCS Swap cũng sử dụng mô hình tạo lập thị trường tự động (AMM), trong đó người dùng sẽ giao dịch với nhóm thanh khoản (liquidity pool).

BSCStation (BSCS) la gi? Huong dan chi tiet cach tham gia IDO tren BSCS - anh 2

Farms

Yield Farming tại BSCStation Farms là một cách tuyệt vời để kiếm phần thưởng BSCS trên BSCStation. Không giống như Start Pools, BSCStation Farms yêu cầu người dùng thêm thanh khoản vào các pool để nhận về token LP. Sau đó, người dùng có thể đem những token LP này stake vào BSCStation Farms và nhận về phần thưởng.

BSCStation (BSCS) la gi? Huong dan chi tiet cach tham gia IDO tren BSCS - anh 3

Start Pools

BSC Startpool là một chức năng hỗ trợ các dự án phân phối token của họ đến với nhiều đối tượng hơn trước khi chúng được niêm yết trên BSC Swap. Người dùng sẽ stake một đồng coin/token mà hệ thống yêu cầu (thông thường là BSCS) tại BSC Startpool để tham gia tính năng này.

BSCStation (BSCS) la gi? Huong dan chi tiet cach tham gia IDO tren BSCS - anh 4

NFT Marketplace

BSCStation NFT Marketplace là một nền tảng cho phép người dùng có thể dễ dàng tạo, giao dịch, đấu giá các NFT với độ bảo mật và minh bạch cao nhất.

BSCStation (BSCS) la gi? Huong dan chi tiet cach tham gia IDO tren BSCS - anh 5

Launchpad

BSCStation Launchpad là nền tảng IDO phi tập trung trên Binance Smart Chain của BSCStation. BSCStation Launchpad được thiết kế để cho phép các dự án tiền mã hóa tiến hành mở bán token của mình một cách an toàn và hiệu quả. Với tính năng này, các dự án có thể dễ dàng huy động và trao đổi vốn nhanh chóng với chi phí thấp. Ngược lại, người dùng BSCStation cũng được giới thiệu và có thể sở hữu sớm các token của những dự án chất lượng và tiềm năng được mở bán trên BSCStation Launchpad.

Prediction Markets

BSCStation Prediction là một tính năng dự đoán phi tập trung đơn giản và thú vị của BSCStation. Người dùng tham gia sẽ dự đoán xem giá của BNB/USDT. Nếu bạn chọn “UP” và giá đóng cửa của BNB/USDT cao hơn mức giá mở cửa của cây nến 5 phút trước đó, bạn sẽ chiến thắng và nhận được tiền thưởng từ bên thua chi trả. Nếu đoán sai, bạn cũng sẽ mất toàn bộ số tiền mình đặt cược.

BSCStation (BSCS) la gi? Huong dan chi tiet cach tham gia IDO tren BSCS - anh 6

Lộ trình phát triển

Đang phát triển:

 • Xây dựng, phát triển NFT Marketplace v2.1 với NFT Auction v2, hỗ trợ NFT đa nền tảng và hỗ trợ BEP-1155
 • Xây dựng, phát triển tính năng stake NFT
 • INO

Kế hoạch trong tương lai:

 • Phát triển BSCStation Exchange v2
 • Xây dựng, phát triển NFT Voting, NFT Swap và NFT Gamification

Đội ngũ phát triển, cố vấn và nhà đầu tư của BSCStation

Đội ngũ phát triển và cố vấn của BSCStation

Scofield – Nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc điều hành: Anh đã có hơn 4 năm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực blockchain và tiền mã hóa cùng nhiều năm kinh nghiệm phát triển thị trường game blockchain và cộng đồng.

Thierry Luu – Giám đốc điều hành: Thierry có 5 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp tiền mã hóa và hiện đang làm việc với nhiều dự án khởi nghiệp ở giai đoạn đầu.

Wien Wuoc – Cố vấn Marketing và nhà đầu tư: Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông và tiếp thị tại nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Bangladesh… Wien đóng góp một phần quan trọng trong chiến lược marketing, tiếp cận thị trường của các công ty lớn như Softbank, LG, Samsung…

Kevin – Nhà đầu tư và cố vấn chiến lược: Kevin hiện là chủ tịch của FS Holding Ventures. Anh có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và hoạch định chiến lược phát triển cho các dự án.

John Smith – GIám đốc sản xuất: John là một chuyên gia trong lĩnh vực phát triển và thiết kế blockchain của các ứng dụng tài chính phi tập trung. Anh ấy có hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các ứng dụng trên nền tảng Ethereum, sàn giao dịch và ví tiền mã hóa.

Justin – Quản lý phân phối: Justin có hơn 10 năm thiết kế sản phẩm và tư vấn cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu. Anh ấy đã có hơn 3 năm làm việc với các sản phẩm blockchain và tiền mã hóa.

Nhà đầu tư của BSCStation

BSCStation đã thành công trong vòng gọi vốn từ những quỹ đầu tư nổi tiếng, bao gồm: Spark Digital Capital, Morningstar Ventures, DFG, AU21, X21, NGC, BSC Pad, Bounce, Chain Capital…

BSCStation (BSCS) la gi? Huong dan chi tiet cach tham gia IDO tren BSCS - anh 7

Tổng quan về token token BSCS

BSCS là token chính thức của hệ sinh thái BSCStation.

BSCS có thể được sử dụng để: 

 • Làm phương thức thanh toán cho các dịch vụ, ứng dụng trong hệ sinh thái của BSCStation như phí giao dịch, phí đấu giá, phí tạo NFT…
 • Stake BSCS tại Start Pools và BSCStation Launchpad để nhận, mua những token mới
 • Thêm thanh khoản tại BSCStation Farms để nhận về thêm nhiều BSCS
 • Bỏ phiếu để phê duyệt hoặc từ chối các dự án sẽ mở bán trên BSCStation Launchpad
 • Tham gia các tính năng như Prediction, Luckylott… của BSCStation

Thông tin chung về token BSCS

 • Ticker: BSCS
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token Standard: BEP-20
 • Contract: 0xbcb24a…b7f45d
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 500.000.000 BSCS
 • Circulating Supply: 38.866.314 BSCS

Phân bổ token BSCS

 • Seed sale (12%): 60.000.000 BSCS. Mở khóa 10% trước khi niêm yết trên sàn. Sau 4 tháng từ khi niêm yết, BSCS sẽ được phân phối tuyến tính trong vòng 12 tháng.
 • Private-sale (25%): 125.000.000 BSCS. Mở khóa 15% trước khi yết trên sàn. Sau 4 tháng từ khi niêm yết, BSCS sẽ được phân phối tuyến tính trong vòng 12 tháng.
 • IDO (1,6%): 8.000.000 BSCS, Mở khóa 100% trước khi niêm yết trên sàn.
 • Farming / staking reward (12%): 60.000.000 BSCS. Mở khóa 7,5% mỗi quý, bắt đầu từ lúc tính năng Staking hoạt động.
 • Team (15%): 75.000.000 BSCS. Khóa 06 tháng, sau đó phân phối 10% mỗi quý.
 • Marketing (8,4%): 42.000.000 BSCS. Mở khóa 10% trước khi niêm yết, sau đó trả dần tuyến tính trong 2 năm.
 • Advisor & Partnership (5%): 25.000.000 BSCS. Khóa 06 tháng, sau đó phân phối 25% mỗi quý.
 • Liquidity (10%): 50.000.000 BSCS. Mở khóa 20% trước khi niêm yết, sau đó phân phối 6,67% mỗi tháng trong vòng 12 tháng.
 • Ecosystem (11%): 55.000.000 BSCS, phân phối tuyến tính trong 5 năm.
BSCStation (BSCS) la gi? Huong dan chi tiet cach tham gia IDO tren BSCS - anh 8

Làm sao kiếm và sở hữu đồng BSCS

Các bạn có thể mua bán, giao dịch BSCS trên các sàn giao dịch tiền mã hóa như BSCStation, PancakeSwap, MEXC, Gate.io, Bilaxy… 

Bạn cũng có thể kiếm BSCS thêm từ việc tham gia tính năng Yield Farming hoặc stake BSCS tại Start Pools của BSCStation.

Hướng dẫn chi tiết cách tham gia IDO trên BSCStation Launchpad

Quy tắc tham gia IDO

BSCStation Launchpad là nền tảng IDO phi tập trung trên mạng lưới Binance Smart Chain. Đây sẽ là sân chơi cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Mỗi sự kiện mở bán IDO trên BSCStation Launchpad đều được chia thành 3 vòng gồm:

 • Vòng private: Vòng này dành cho những nhà đầu tư, quỹ đầu tư, đối tác chiến lược của BSCStation.
 • Vòng guaranteed: Vòng này dành cho những người dùng stake BSCS trên hệ thống của BSCStation.
 • Vòng community: Tất cả mọi người đều có thể tham gia vòng này thông qua việc đăng ký whitelist do BSCStation cung cấp. Hệ thống sẽ ngẫu nhiên chọn ra những người may mắn nhất trúng whitelist. Những người dùng trúng whitelist sẽ tham gia mua IDO theo cơ chế FCFS (đến trước mua trước) khi sự kiện IDO bắt đầu.

Tiêu chí phân loại bậc tham gia IDO vòng guaranteed 

Tùy chọn 1: Stake BSCS

Người dùng cần stake số lượng token BSCS cần thiết để đảm bảo suất mua tùy thuộc vào xếp hạng thứ bậc của mình. Ngoài ra, người dùng cần phải hoàn thành các nhiệm vụ như theo dõi kênh truyền thông, tham gia cộng đồng… để đủ điều kiện tham gia.

BeginnerSupporterContributorPartnerVIP
TierBronzeSilverGoldPlatinumDiamond
Số BSCS yêu cầu nắm giữ15.00030.00050.000150.000300.000
Thời gian yêu cầu nắm giữ24 giờ trước khi vòng BSCS mở24 giờ trước khi vòng BSCS mở24 giờ trước khi vòng BSCS mở24 giờ trước khi vòng BSCS mở24 giờ trước khi vòng BSCS mở
Pool Weight153560190390

Tùy chọn 2: Stake token BSCS-BNB LP hoặc token BSCS-BUSD LP

BeginnerSupporterContributorPartnerVIP
TierBronzeSilverGoldPlatinumDiamond
Số BSCS-BNB LP yêu cầu nắm giữ901802507001.500
Số BSCS-BUSD LP yêu cầu nắm giữ3.0006.0008.00022.40048.000
Thời gian yêu cầu nắm giữ24 giờ trước khi vòng BSCS mở24 giờ trước khi vòng BSCS mở24 giờ trước khi vòng BSCS mở24 giờ trước khi vòng BSCS mở24 giờ trước khi vòng BSCS mở
Pool Weight153560190390

Những điều quan trọng cần lưu ý trong 2 bảng trên:

 • Các bậc được thiết kế để mang lại lợi ích tốt cho toàn bộ hệ sinh thái BSCStation.
 • Khi đủ điều kiện ứng với mỗi bậc, người dùng đều được đảm bảo có cơ hội tham gia mua token từ các dự án mở bán IDO.
 • Các cổ đông lớn được khuyến khích stake BSCS để lên các bậc cao hơn, mang lại cơ hội phân bổ nhiều hơn và giúp bình ổn giá của BSCS.

Lưu ý:

 • BSCStation sẽ snapshot ngẫu nhiên tài khoản người dùng staking trong khoảng thời gian từ 24h đến 72h trước khi vòng BSCS được mở. Người dùng stake nhiều hơn 15.000 BSCS chắc chắn sẽ được phân phối token.
 • Người dùng lưu trữ BSCS sẽ nhận được nhiều quyền lợi khác ngoài suất mua IDO dựa trên xếp hạng, ví dụ như phần thưởng NFT độc quyền, BSCS airdrop…

Ví dụ về việc tính giá trị phân phối:

Nếu dự án bán 1 triệu token trong IDO và có 340 thành viên Đồng (Bronze), 50 thành viên Bạc (Silver), 20 thành viên Vàng (Gold), 10 thành viên Bạch kim (Platinum) và 5 thành viên Kim cương (Diamond).

 • Hạng Đồng được mua 15 đô la Mỹ
 • Hạng Bạc được mua 35 đô la Mỹ
 • Hạng Vàng được mua 60 đô la Mỹ
 • Hạng Bạch kim được mua 190 đô la Mỹ
 • Hạng Kim cương được mua 390 đô la Mỹ

Tổng số tiền tham gia IDO của tất cả những bậc trong ví dụ này là (340 * 15) + (50 * 35) + (20 * 60) + (10 * 190) + (5 * 390) = 11.900. Số token được phân bổ cho mỗi đô la Mỹ là 1.000.000/11.900 = 84 token

 • Mỗi người dùng bậc Đồng sẽ nhận được: 84 * 15 = 1260 token
 • Mỗi người dùng bậc Bạc sẽ nhận được: 84 * 35 = 2940 token
 • Mỗi người dùng bậc Vàng sẽ nhận được: 84 * 60 = 5040 token
 • Mỗi người dùng bậc Bạch kim sẽ nhận được: 84 * 190 = 15.960 token
 • Mỗi người dùng bậc Diamond sẽ nhận được: 84 * 390 = 32.760 token

Cách tham gia IDO vòng guaranteed trên BSCStation Launchpad 

Trước khi sự kiện IDO diễn ra, người dùng cần sở hữu token BSCS và đem chúng đi stake tại IDO pool.

Tham gia pool

Bước 1: Bạn đăng nhập vào BSCStation tại https://bscstation.finance/#/launchpad bằng cách kết nối ví MetaMask của mình.

BSCStation (BSCS) la gi? Huong dan chi tiet cach tham gia IDO tren BSCS - anh 9

Bước 2: Bạn chọn một dự án đang mở bán IDO để tham gia.

BSCStation (BSCS) la gi? Huong dan chi tiet cach tham gia IDO tren BSCS - anh 10

Sau đó, bạn nhấn “View details” để xem thông tin chi tiết về dự án.

BSCStation (BSCS) la gi? Huong dan chi tiet cach tham gia IDO tren BSCS - anh 11

Bước 3: Bạn nhấn vào nút “Join Pool” để tham gia khi sự kiện IDO được mở.

BSCStation (BSCS) la gi? Huong dan chi tiet cach tham gia IDO tren BSCS - anh 12

Lưu ý: Hãy đảm bảo bạn có đủ BUSD trong ví để tham gia pool. Nếu bạn không có đủ BUSD trong ví của mình, một thông báo sẽ được hiện lên nhắc bạn nạp tiền vào ví của mình.

Bước 4: Xác nhận giao dịch trên ví Metamask của bạn.

Nhận token sau khi IDO kết thúc

Bước 1: Sau khi IDO kết thúc và token được phân phối đến các ví tham gia, bạn vào mục “Your allocations” rồi nhấn “Claim” để nhận token về ví của mình.

BSCStation (BSCS) la gi? Huong dan chi tiet cach tham gia IDO tren BSCS - anh 13

Bước 2: Xác nhận giao dịch trên ví MetaMask của bạn.

Tiềm năng BSCS trong tương lai? Có nên đầu tư không?

BSCStation là nền tảng cung cấp các dịch vụ và tiện ích tài chính phi tập trung cho người dùng tiền mã hóa trên Binance Smart Chain với những tính năng độc đáo như NFT Marketplace, BSCS Swap, Start Pools, Launchpad… BSCStation cũng có đội ngũ phát triển, đối tác và quỹ đầu tư khá chất lượng như Spark Digital Capital, Morningstar Ventures, DFG, NGC, BSC Pad, Bounce, Chain Capital… Đặc biệt hơn là tính năng BSCStation Launchpad thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện IDO của nhiều dự án với tỷ lệ lợi nhuận cao. Tuy nhiên, các dự án có ý tưởng như BSCStation hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều, đứng đầu là PancakeSwap. Để có thể đi xa hơn trong tương lai, BSCStation cần phải phát triển được các ứng dụng, tính năng mới hấp dẫn người dùng hơn. Ngoài ra để tham gia IDO của BSCStation, người dùng phải stake tối thiểu 15.000 BSCS, một số tiền khá lớn đối với các nhà đầu tư nhỏ. Nếu bạn mua BSCS ở mức giá không được tốt, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để có thể thu hồi lại được số vốn đầu tư của mình.

Do đó, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào token BSCS. Tuy nhiên, nếu bạn có niềm tin vào sự phát triển của BSCStation, bạn vẫn có thể dành một khoản tiền để đầu tư vào token BSCS với chiến lược phân bổ vốn đầu tư hợp lý thay vì dành toàn bộ cho BSCS.

Tổng kết

Dựa vào các thông tin bài viết trên đây đã cung cấp, Coinvn hy vọng rằng sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin về BSCStation và token BSCS cũng như cách tham gia mua IDO tại Launchpad của BSCStation.