Căn nhà ở Florida được bán với giá hơn 650.000 USD dưới dạng NFT

Tuần trước, công ty bất động sản Propy đã tổ chức đấu giá một ngôi nhà ở Florida dưới dạng NFT và chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa.

6662Total views
Listen to article
play!
Can nha o Florida duoc ban voi gia hon 650.000 USD duoi dang NFT - anh 1
Căn nhà ở Florida được bán với giá hơn 650.000 USD dưới dạng NFT

Propy, một công ty sử dụng công nghệ blockchain đã bán NFT (Non-Fungible token) bất động sản đầu tiên tại Hoa Kỳ vào ngày 08/02. 

NFT được hỗ trợ bởi bất động sản này là một căn nhà ở Florida, đã có 3.000 nhà thầu tiềm năng đăng ký mua trong đợt đấu giá của Propy. Cuối cùng, NFT được bán với giá 653.163 đô la Mỹ (tương đương 210 ETH tại thời điểm viết bài).

 “Đây chỉ là người bán đầu tiên trong hệ thống bán hàng của chúng tôi và chúng tôi thấy vẫn còn rất nhiều nhu cầu”, Giám đốc điều hành của Propy – Natalia Karayaneva chia sẻ. 

Được biết năm ngoái, Propy đã bán thành công căn hộ của người sáng lập TechCrunch, Michael Arrington ở Kiev dưới dạng NFT. Cũng trong năm 2021, Propy còn bán một căn hộ đầu tiên thông qua NFT ở Ukraine.

Những đợt mở bán đã thu hút sự chú ý rất lớn từ cộng đồng vì chủ sở hữu mới của căn nhà sẽ nhận được một chứng nhận sở hữu tài sản được mã hóa dưới dạng NFT, có thể lưu trữ trong các ví tiền mã hoá.

Theo ghi nhận của Tampa Bay Times, căn hộ trước đây thuộc sở hữu của Leslie Alessandra, người sáng lập một công ty tiền mã hóa có tên DeFi Limited. Hiện Propy đang lên kế hoạch để bán tiếp một căn hộ ở Florida trong thời gian sắp tới.

Propy đã xây dựng các hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum. Hồ sơ mua bán bất động sản sẽ được ghi lại trên chuỗi và cho phép ai cũng có thể truy cập vào các tài liệu liên quan đến quyền sở hữu tài sản. 

Karayaneva phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với The Block rằng mục tiêu của Propy là hướng đến việc mở rộng quy mô công nghệ này ra toàn cầu.

Cho đến nay, công ty đã huy động được hơn 16 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư mạo hiểm, đồng thời nhận được sự hỗ trợ từ những người như Tim Draper và Michael Arrington.

Qua những thành công của Propy trong việc bán các NFT bất động sản, có thể thấy cộng đồng đang dành sự quan tâm đặc biệt ngày càng tăng cho thị trường tiền mã hóa. Nguyên nhân chính là nhờ những tiện ích mà công nghệ blockchain mang lại, giúp quá trình chuyển giao tài sản trên chuỗi trở nên dễ dàng hơn. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles