Chính phủ Anh công bố kế hoạch phát hành NFT của riêng mình 

Chính phủ Vương quốc Anh vừa công bố kế hoạch phát hành NFT như một phần nỗ lực hướng tới việc trở thành “nhà lãnh đạo thế giới” trong không gian tiền mã hóa.

1145Total views
Listen to article
play!
Chinh phu Anh cong bo ke hoach phat hanh NFT cua rieng minh  - anh 1
Chính phủ Anh công bố kế hoạch phát hành NFT của riêng mình 

Theo đó, trong bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu về tài chính đổi mới diễn ra vào ngày 04/04/2022, thư ký kinh tế của Vương quốc Anh – ông John Glen cho biết rằng Chính phủ đã chỉ định nhà cung cấp đồng coin của quốc gia tham gia vào kế hoạch phát hành NFT. Cụ thể:

“Thủ tướng đã yêu cầu Royal Mint – công ty thuộc sở hữu của Chính phủ chịu trách nhiệm đúc tiền cho Vương quốc Anh – tạo ra NFT và dự kiến sẽ phát hành chúng vào mùa hè năm nay. Mục tiêu của Vương quốc Anh là nhanh chóng nắm bắt công nghệ blockchain để có thể sớm thành công trong lĩnh vực mới này. Bạn biết đấy, nếu công nghệ tiền mã hóa trở thành một phần quan trọng của tương lai, thì chúng tôi sẵn sàng tham gia và muốn trở thành người dẫn đầu.”

Bên cạnh đó, ông Glen chia sẻ rằng việc sở hữu môi trường thân thiện với tiền mã hóa sẽ tạo ra cơ hội việc làm và thúc đẩy sự đổi mới. 

“Chúng tôi nghĩ rằng bằng cách biến đất nước này thành một nơi hiếu khách đối với tiền mã hóa, chúng tôi có thể thu hút đầu tư, tạo ra nhiều việc làm mới và tạo ra một làn sóng các sản phẩm/dịch vụ mới mang tính đột phá.”

Chinh phu Anh cong bo ke hoach phat hanh NFT cua rieng minh  - anh 2

Bộ trưởng Tài chính – ông Rishi Sunak đã tiết lộ một số bước mà Vương quốc Anh sẽ thực hiện để đảm bảo tài sản kỹ thuật số sẽ nằm dưới sự giám sát chặt chẽ của Cơ quan quản lý, bao gồm: 

  • Đưa Stablecoin vào trong các quy định hiện có của Vương quốc Anh về thanh toán điện tử.
  • Tham khảo ý kiến ​​về “Chế độ hàng đầu thế giới” để điều chỉnh giao dịch bằng các loại tiền mã hóa khác nhau, bao gồm cả Bitcoin.
  • Yêu cầu Ủy ban pháp luật xem xét tình trạng pháp lý của các cộng đồng dựa trên blockchain, hay còn được biết đến với tên gọi là Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).
  • Kiểm tra việc xử lý thuế đối với các khoản vay tài chính phi tập trung (DeFi) và staking. Bởi điều này mang lại cho người dùng khả năng kiếm lãi từ khoản tiết kiệm của họ.
  • Thành lập Nhóm tương tác tiền mã hóa (Cryptoasset Engagement Group) do các Bộ trưởng, thành viên từ Cơ quan quản lý và doanh nghiệp tiền mã hóa của Vương quốc Anh chủ trì.
  • Khám phá ứng dụng công nghệ blockchain trong việc phát hành các công cụ nợ.

Ông Glen cho biết thêm: “Chúng ta không nên nghĩ quy định là một khuôn khổ cứng nhắc. Thay vào đó, chúng ta nên suy nghĩ chúng như các mã code trong máy tính, sẽ được tinh chỉnh cho linh hoạt hoặc viết lại khi cần thiết.”

Trước đó, Ủy ban Chính sách Tài chính của Ngân hàng Anh đã lưu ý rằng, một khi các công nghệ tiền mã hóa phát triển và kết nối với nhau nhiều hơn so với hệ thống tài chính cốt lõi, Ủy ban cần đảm bảo Cơ quan quản lý sẽ có các công cụ phù hợp để quản lý rủi ro liên quan. Bởi theo Chính phủ Anh, tài sản kỹ thuật số được chứng minh là có sức hút đối với bọn tội phạm và các quốc gia thù địch. Đó là lý do tại sao nước Anh lập kế hoạch và ban hành các chính sách một cách chủ động để từng bước ngăn chặn việc sử dụng tài sản kỹ thuật số sai mục đích.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles