Nóng: Dogecoin giảm xuống mức giá thấp nhất trong 9 tháng qua

Cộng đồng tiếp tục chứng kiến một tin khá buồn, khi đồng meme hiện đã giảm 81% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5 năm 2021.

3022Total views
Listen to article
play!
Nong: Dogecoin giam xuong muc gia thap nhat trong 9 thang qua - anh 1

Tóm tắt tình hình hiện tại

Hôm nay quả thực là một ngày vô cùng tàn khốc trên thị trường tiềm mã hoá. Trong 24h qua, Dogecoin giảm gần 9%, xuống mức giá hiện tại chỉ khoảng 0,14 USD. Theo phân tích dữ liệu của CoinGecko, DOGE hiện đã giảm tổng cộng khoảng 18% trong bảy ngày qua. Và đây cũng chính là mức thấp nhất trong hơn chín tháng qua. 

Nhìn lại quá khứ, Dogecoin đã từng có ​​sự tăng trưởng đáng kể về giá trị vào đầu năm 2021. Thời điểm này, DOGE có mức giá khá thấp, nhưng bắt đầu vào cuối tháng 1 năm 2021, cùng với sự mở rộng của các giao dịch cổ phiếu meme, giá DOGE đã tăng từ 0,07 USD lên 0,40 USD chỉ trong vài ngày, kéo dài đến đầu tháng 2 trước khi giá bắt đầu giảm. Sau đó, vào tháng 4, tháng 5 năm 2021, giá trị của DOGE đã nhân lên nhiều lần. Cuối cùng nó đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 0,73 USD vào ngày 8 tháng 5. 

Tuy nhiên, mức đỉnh đó không được giữ vững. Khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn bước vào giai đoạn rơi tự do vào đầu mùa hè, DOGE trải qua nhiều biến động, có lúc tăng, có lúc giảm nhưng chưa bao giờ gần lấy lại được đỉnh của nó. Theo CoinGecko, DOGE đã không vượt quá 0,30 đô la kể từ đầu tháng 9. Và đến nay, giá Dogecoin đã giảm 81% so với mức cao nhất mọi thời đại, đã được thiết lập trước đó.

Nong: Dogecoin giam xuong muc gia thap nhat trong 9 thang qua - anh 2
Theo Coinmarketcap

Về DOGE, đồng tiền này được tạo ra như “một trò đùa” vào năm 2013. Nhưng sau đó nó đã đạt những bước tiến đáng kể vào năm 2021 khi hàng triệu nhà đầu tư mới tràn vào thị trường tiền mã hoá. Sự quan tâm và những bài tweet của các nhân vật nổi tiếng như Mark Cuban và Elon Musk, cũng là một trong những yếu tố khiến giá DOGE tăng cao. Sự tăng trưởng của DOGE cũng đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh mã hoá của Robinhood, mặc dù công ty đã nhận thức được rủi ro khi dựa vào một loại coin dễ bay hơi.

Năm ngoái, Shiba Inu – mã thông báo meme dựa trên Ethereum đã nổi lên như là đối thủ chính của DOGE vào năm ngoái. Nhưng hôm nay, cũng giống như số phận của DOGE, SHIB đã đạt mức thấp nhất trong ba tháng qua. Và theo dữ liệu từ CoinGecko, SHIB hiện giảm 74% so với mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tháng 10 là 0,00008616 USD.

Nhận định

Liệu Dogecoin có thể lấy lại đà phát triển như đầu năm 2021 và đạt được mốc 1 USD như mong đợi của nhà đầu tư hay không? Để có được câu trả lời, chúng ta cần phải chờ đợi thêm. Thế nhưng, hiện tại, DOGE đã giảm rất xa so với mức đỉnh của nó. Tình hình hiện tại đã làm sự sụt giảm của DOGE trở nên trầm trọng hơn, thậm chí trong nhiều tháng tới đây.

Coivn sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về giá trị của DOGE trong các bài viết tiếp theo. Mời bạn tiếp tục follow Coinvn để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích nhé.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles