El Salvador chốt ngày ra mắt trái phiếu Bitcoin là từ ngày 15/03 đến 20/03/2022

Bộ trưởng Tài chính El Salvador – ông Alejandro Zelaya thông báo đang tìm thời điểm lý tưởng để phát hành trái phiếu Bitcoin và thời gian dự kiến là từ 15/03 đến 20/03/2022.

2168Total views
Listen to article
play!
El Salvador chot ngay ra mat trai phieu Bitcoin la tu ngay 15/03 den 20/03/2022 - anh 1
El Salvador chốt ngày ra mắt trái phiếu Bitcoin là từ ngày 15/03 đến 20/03/2022

Vào thứ Sáu vừa qua (11/03/2022), Bộ trưởng Tài chính El Salvador – ông Alejandro Zelaya tuyên bố rằng quốc gia Trung Mỹ đang tìm thời điểm lý tưởng để giới thiệu trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin. Thời gian dự kiến từ ngày 15/03 đến ngày 20/03/2022, tùy thuộc vào kết quả của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.

El Salvador dùng trái phiếu Bitcoin nhằm tài trợ cho “Bitcoin City”

Tổng thống El Salvador – ông Nayib Bukele đang lên kế hoạch phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin trị giá 1 tỷ USD đầu tiên trong tháng 03/2021. Số tiền thu được sẽ được sử dụng để đầu tư thêm tiền mã hóa và xây dựng thành phố Bitcoin. Theo kế hoạch, đây sẽ là đô thị “khai thác” các đồng tiền kỹ thuật số sử dụng năng lượng địa nhiệt từ một ngọn núi lửa gần phía Đông nước này.

Ông Alejandro Zelaya phát biểu: “Chúng tôi tin rằng khoảng thời gian từ ngày 15 đến 20 tháng 3 là thời điểm thích hợp để phát hành trái phiếu Bitcoin. Chúng tôi đã có trong tay đầy đủ các công cụ để thực hiện. Mặt khác, tôi cũng hy vọng cuộc chiến ở Ukraine sẽ mau chóng kết thúc.”

Trong bối cảnh biến động chính trị diễn ra toàn cầu khi Nga xâm lược Ukraine, đồng thời thị trường tiền mã hóa chứng kiến sự sụt giảm trong hai tháng đầu năm 2022, trái phiếu cũng không nằm ngoài xu hướng khi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Trái phiếu Bitcoin sẽ được kiểm soát 

Trước đó, đã có nguồn tin cho biết công cụ tài chính dựa trên Bitcoin mà El Salvador dự kiến công bố có giá trị đến 1 tỷ USD. Trái phiếu sẽ được tài trợ bởi thuế và có lợi tức đầu tư 6,5% hàng năm khi hết hạn sau một thập kỷ.

Trái phiếu sẽ là một trong những công cụ tài chính đầu tiên được hỗ trợ bởi Bitcoin và được phát hành bởi một quốc gia có chủ quyền. Hơn nữa, nó sẽ hỗ trợ El Salvador tài trợ cho dự án thành phố Bitcoin. 

El Salvador chot ngay ra mat trai phieu Bitcoin la tu ngay 15/03 den 20/03/2022 - anh 2

Chi phí xây dựng thành phố Bitcoin được dự đoán là hơn 300.000 BTC. Một phần thuế giá trị gia tăng (VAT) thu được từ cư dân sẽ sử dụng để hỗ trợ các trái phiếu trị giá 1 tỷ USD. Trái phiếu sẽ được phát hành trong thời hạn 10 năm và sẽ mang lại lợi tức đầu tư 6,5% hàng năm.

Giám đốc chiến lược của Blockstream – ông Samson Mow cho biết trái phiếu mã hóa sẽ có mệnh giá bằng USD và được phát hành thông qua Liquid Network. Theo ông Mow, các trái phiếu này đã được triển khai trong nhiều tháng trước đó. Bởi chúng đã được đề xuất lần đầu lên tổng thống sau các cuộc thảo luận để chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp trong giao dịch tại quốc gia El Salvador.

Mặc dù hy vọng trái phiếu trị giá 1 tỷ USD sẽ nhanh chóng được bán hết bởi sự tham gia của các cá voi nhưng trên thực tế, ông Samson Mow cũng cho biết trái phiếu này hoàn toàn được dân chủ hóa để loại bỏ các rào cản gia nhập. Theo đó, trái phiếu sẽ chấp nhận tiền gửi tối thiểu là 100 USD. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles