Elon Musk ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo tìm kiếm sự thật TruthGPT

Theo báo cáo của Fox News ngày 17 tháng 4, Elon Musk đã nói với người dẫn chương trình Fox Tucker Carlson rằng anh ấy đang phát triển một đối thủ của ChatGPT được gọi là “TruthGPT”, một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) mà Musk cho biết sẽ được đào tạo để khám phá những bí ẩn của vũ trụ.

3756Total views
Listen to article
play!
Elon Musk ra mat nen tang tri tue nhan tao tim kiem su that TruthGPT - anh 1
Elon Musk ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo tìm kiếm sự thật TruthGPT

“Tôi sẽ bắt đầu một thứ mà tôi gọi là TruthGPT, hay một AI tìm kiếm sự thật tối đa cố gắng hiểu bản chất của vũ trụ.” 

Theo Musk, AI tìm kiếm sự thật này cũng sẽ đẩy lùi những gì ông cho là thiên vị “cánh tả” trong ngành. Musk nói với Carlson rằng ChatGPT “được lập trình bởi các chuyên gia cánh tả, họ huấn luyện các chatbot nói dối”. Về phần mình, Carlson cũng tuyên bố rằng “vấn đề sâu xa hơn không chỉ đơn giản là nó sẽ trở nên tự chủ và biến tất cả chúng ta thành nô lệ, mà nó sẽ kiểm soát hiểu biết của chúng ta về thực tế và thực hiện nó theo một cách thực sự không trung thực” nói thêm rằng “nó có thể được lập trình để nói dối chúng ta vì mục đích chính trị”.

Musk cũng xuất hiện để giải quyết những lo ngại về việc anh ấy tham gia vào thị trường LLM đông đúc – một động thái mà anh ấy báo hiệu bằng việc mua 10.000 GPU, chỉ vài tuần sau khi ký đơn thỉnh cầu kêu gọi tạm dừng nghiên cứu liên quan để đánh giá các mối lo ngại về an toàn.

“Tôi nghĩ đây có thể là con đường tốt nhất dẫn đến sự an toàn theo nghĩa là một AI quan tâm đến việc hiểu vũ trụ sẽ không thể tiêu diệt con người vì chúng ta là một phần thú vị của vũ trụ.”

Trí tuệ nhân tạo cũng đã chứng minh năng lực của mình khi nói đến các ứng dụng blockchain. Khi được nhắc về cách phân bổ 100 đô la Mỹ cho một số đồng tiền nhất định, ChatGPT-4 đã đề xuất 50 đô la Mỹ cho Bitcoin, 25 đô la Mỹ sang Ethereum, 15 đô la Mỹ đến ATOM của Cosmos và 10 đô la Mỹ cho các NFT và các dự án Web3 khác. 

Theo chatbot: “Xu hướng chung cho thấy rằng Bitcoin hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn tài chính, chẳng hạn như sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley và Ngân hàng Signature gần đây. Ngoài ra, sự thống trị của Bitcoin đang ở mức gần 50% và một số nhà phân tích dự đoán sẽ tiến tới 100.000 đô la Mỹ.”

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles