Giá Bitcoin có thể sẽ giảm về $20,000 USD

Trong phiên giao dịch cuối ngày 8 tháng 8, giá Bitcoin đã chạm mức $45,282 USD. Các chuyên gia phân tích biểu đồ giá của Bitcoin trên khung tuần bằng công cụ Fibonanci Quy Hồi nhận thấy rằng Bitcoin có thể sẽ giảm về $20,000 USD nếu nó không thể vượt qua mức $46,700 USD.

234Total views
Listen to article
play!
Gia Bitcoin co the se giam ve $20,000 USD - anh 1
Bitcoin có thể sẽ giảm về $20,000 USD nếu giá không vượt qua mức $46,700 USD. Nguồn: Cointelegraph.

Bitcoin đạt $45,000 USD trước báo cáo lạm phát tháng 7

Trước khi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố báo cáo lạm phát tháng 7 của nền kinh tế Hoa Kỳ. Nhiều chuyên gia tài chính dự đoán rằng tỷ lệ lạm phát sẽ tăng 0,5% vì chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng lên 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái, đây là mức tăng lớn nhất trong 13 năm gần đây.

Giải thích mối liên hệ giữa lạm phát và CPI: chỉ số giá tiêu dùng (CPI) là chỉ số phản ánh mức độ biến động của giá cả hàng hóa và dịch vụ trong đời sống sinh hoạt của người dân. Nếu CPI tăng tới mức không thể kiểm soát được thì có thể sẽ dẫn đến siêu lạm phát trong nền kinh tế.

Dựa vào hành động giá của Bitcoin, các nhà đầu tư nhận thấy rằng giá Bitcoin đang phản ứng tích cực trước báo cáo lạm phát tháng 7 của nền kinh tế Hoa Kỳ. Cụ thể, chỉ trong 2 ngày, giá Bitcoin đã tăng trưởng bứt phá từ $40,000 USD lên $45,000 USD, cho thấy nhu cầu mua Bitcoin đang rất cao vì các chuyên gia nhận định rằng Bitcoin sẽ giúp giải quyết được vấn đề lạm phát trong nền kinh tế hiện nay.

Thêm vào đó, Lex Moskovski, Giám đốc đầu tư tại Moskovski Capital, lý giải đợt tăng giá lần này của Bitcoin là vì số lượng địa chỉ ví mới trên mạng Bitcoin tăng đột biến, ông nói:

“Số lượng địa chỉ ví mới đang hoạt động trên mạng Bitcoin đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay.”

Gia Bitcoin co the se giam ve $20,000 USD - anh 2
Biểu đồ tăng trưởng của các địa chỉ ví mới hoạt động trên mạng lưới Bitcoin. Nguồn: Glassnode.

Ngoài ra, Willy Woo, nhà phân tích dữ liệu On-chain nổi tiếng, cho biết Bitcoin có thể sẽ đạt $50,000 USD trong vài ngày tới do sự mất cân bằng cung cầu của Bitcoin trên thị trường. Ông nói rằng tất cả các nhà đầu tư đều đang mua Bitcoin, điều này dẫn đến nguồn cầu cao hơn nguồn cung nên giá Bitcoin sẽ tăng mạnh.

Trong một bài viết gần đây của Willy Woo, ông đã đề cập một biểu đồ có tên “Bitcoin Supply Shock” (Tạm dịch: Sự biến động về nguồn cung của Bitcoin). Biểu đồ thể hiện mối quan hệ giữa giá BTC và thanh khoản của nó trên tất cả các sàn giao dịch, ông giải thích rằng:

Khi đối chiếu giữa giá Bitcoin (đường màu xanh lam trong hình) và nguồn cung thanh khoản của Bitcoin (đường màu xanh lá trong hình) trên biểu đồ Bitcoin Supply Shock, có thể thấy nguồn cung thanh khoản của Bitcoin hiện tại với quá khứ đang có sự tương quan (lúc giá Bitcoin đang ở mức $49,000 USD – $61,000 USD). Do đó, Bitcoin có thể sẽ sớm đạt $50,000 USD.

Gia Bitcoin co the se giam ve $20,000 USD - anh 3
Biểu đồ thể hiện sự biến động nguồn cung của Bitcoin. Nguồn: Willy Woo.

Các chuyên gia lo ngại rằng Bitcoin sẽ giảm về $20,000 USD nếu không thể vượt qua mức $46,700 USD

Mặc dù, một số dữ liệu On-chain của Bitcoin đang ủng hộ cho đợt tăng giá mới. Nhưng sau khi các chuyên gia phân tích biểu đồ giá của Bitcoin trên khung tuần bằng công cụ Fibonanci Quy Hồi thì thấy rằng Bitcoin có thể sẽ giảm về $20,000 USD nếu nó không thể vượt qua mức $46,700 USD.

Giải thích từ ngữ: Fibonanci Quy Hồi (Fibonanci Retracement) là một thuật ngữ được sử dụng trong phân tích kĩ thuật dùng để xác định vùng điều chỉnh của giá (Pull Back) trước khi giá tiếp tục đi theo xu hướng đã xác định ban đầu.

Đọc thêm: Fibonacci là gì? Ứng dụng Fibonacci vào thị trường Trading.

Cụ thể, sau khi Bitcoin thiết lập mức giá cao nhất từ trước tới nay là $65,000 USD, các nhà phân tích kỹ thuật đã sử dụng Fibonanci Quy Hồi để xác định vùng giá điều chỉnh cuối cùng của Bitcoin trên khung tuần tại mức Fibo 0 (khoảng $17,451 USD), đồng thời đây cũng là mức hỗ trợ của EMA 200 (đường màu vàng).

Dựa vào biểu đồ của Bitcoin trong lịch sử có thể thấy, giá Bitcoin đã có hai lần tăng lên mức Fibo 23,6 và sau đó giảm mạnh về mức Fibo 0. Ví dụ, vào năm 2019, Bitcoin đã tăng hơn 50% sau khi điều chỉnh về mức Fib 23,6 gần $7,357 USD. Nhưng sau đó Bitcoin đã phải đối mặt với áp lực bán cực lớn khi giá chạm mức Fibo 61,8 (khoảng $10,613 USD). Kết quả là Bitcoin đã giảm về mức thấp nhất là $3,858 USD vào tháng 3 năm 2020. Do đó, các chuyên gia trong thị trường tiền mã hóa đang lo ngại về hành động này sẽ lặp lại và khiến giá Bitcoin giảm về $20,000 USD sau khi chạm mức Fibo 61,8 (khoảng $46,792 USD).

Có thể bạn quan tâm: Chỉ báo MACD cho thấy BTC đang chuẩn bị có một đợt tăng giá mạnh.

Gia Bitcoin co the se giam ve $20,000 USD - anh 4
Biểu đồ giá của Bitcoin trên khung tuần. Nguồn: Tradingview.

Nhận định

Trong 24h vừa qua, Bitcoin đã tăng lên $45,000 USD, nhưng ngay sau đó đã chịu một áp lực bán khá lớn, khiến giá giảm về mức hỗ trợ $42,000 USD. Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin vẫn đang giao dịch ở ngưỡng $42,800 USD – $43,500 USD. Nhiều nhà đầu tư cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng, đợt điều chỉnh này chỉ là thử lại vùng kháng cự $42,000 USD mà Bitcoin vừa vượt qua. Nhưng cũng còn tồn tại những nhà đầu tư lo ngại rằng Bitcoin sẽ lặp lại động thái giảm giá trong quá khứ như đội ngũ Coinvn đã phân tích ở trên. Bạn nghĩ sao về việc này? Cùng tham gia thảo luận với các nhà đầu tư khác và đội ngũ Coinvn qua kênh Telegram của nhóm nhé!

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles