Khi tiền mã hóa bắt đầu “phủ sóng” trong các sự kiện thể thao

Ngày nay, hàng loạt các sự kiện thể thao trên toàn thế giới đã cho thấy sự hiện diện của tiền mã hóa, NFT, DAO…

2019Total views
Listen to article
play!
Khi tien ma hoa bat dau “phu song” trong cac su kien the thao - anh 1
Gia tăng tần suất xuất hiện của tiền mã hóa trong các sự kiện thể thao

Sự hiện diện của 6 thương hiệu về tiền mã hóa trong giải đấu Superbowl

Trên thực tế, sự hiện diện của tiền mã hóa trong lĩnh vực thể thao vốn đã không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta nữa. Những tên tuổi lớn như Crypto.com, FTX hay Binance đã và đang cho thấy đây là một trong những mảnh đất màu mỡ để tiếp cận một lượng đông đảo người dùng, quảng bá và thúc đẩy sự hiện diện của tiền mã hóa trong các lĩnh vực đời sống.  Mới đây nhất, một sự kiện thể thao tầm cỡ tại xứ sở cờ hoa Mỹ – Super Bowl là một minh chứng hùng hồn khác cho điều này. 

Cùng một sự kiện, người dùng toàn cầu sẽ chứng kiến sự xuất hiện các quảng cáo đến từ 6 ông lớn trong lĩnh vực tiền mã hóa gồm FTX, Crypto.com, Coinbase, eToro, Bitbuy, Bud Light ft. Nouns NFT. Thậm chí, có một số nguồn tin còn cho rằng Coinbase đã phải tiêu tốn lên đến 16 triệu đô la Mỹ tiền quảng cáo tại Superbowl để người hâm mộ scan mã QR tới website, nhưng không chi tiền để đảm bảo website của họ không sập sau 10 giây. Điều này phần nào cho thấy thể thao đã và đang mang lại một lượng lớn người dùng như thế nào

Tài trợ trong lĩnh vực thể thao thông qua DAO

Vào tuần trước, Terra blockchain đã ký kết hợp đồng tài trợ trong lĩnh vực thể thao với MLB’s Washington Nationals. Số tiền tài trợ lên đến 40 triệu UST (đồng stablecoin của Terra). Điều đáng chú ý ở đây là để đi đến quyết định ký kết này của Terra blockchain, họ đã thực hiện thông qua một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Những người sở hữu Terra đã bỏ phiếu để thông qua đề xuất, vài ngày sau, Terra công bố đối tác. Trên thực tế, đâu là lần đầu tiên một quyết định tài trợ trong lĩnh vực thể thao được thực hiện thông qua một đợt biểu quyết của cộng đồng.

FTX tham dự NIL với giải Florida State Softball

Mới đây, sàn giao dịch FTX đã hợp tác với Florida State softball. Động thái mới này của FTX đã cho thấy ý tưởng tiếp cận và tài trợ đối với các hoạt động thể thao dành cho phụ nữ. 

Crypto.com tham gia Tarmac với thỏa thuận mới ở Miami Grand Prix

Crypto.com đã gây được tiếng vang lớn trong năm qua với các hợp đồng tài trợ nổi bật trong lĩnh vực thể thao. Và vào tuần trước, sàn giao dịch này đã cho thấy những động thái mạnh tay mới trong lĩnh vực này của mình. Crypto.com đã đạt được thỏa thuận với Miami GP của giải đua xe Formula 1 (F1) với tư cách là đối tác chính thức. 

NFT và golf

Tay golf Joel Dahman của PGA Tour đã ký một thỏa thuận với Crypto Country Club (CCC) – một dự án NFT có trụ sở tại Austin. Đây là dự án mới nhất trong lĩnh vực này, cùng với các dự án đang phát triển khác như LinksDAO. Dự án này đã thu hút những người hâm mộ môn đánh gôn như vận động viên NBA Steph Curry.

1992 Manchester United Legends tạo ra một DAO trong lĩnh vực thể thao

Các cựu ngôi sao của Manchester United gồm Gary Neville và Paul Scholes đang tung ra một DAO tập trung vào lĩnh vực thể thao. CO92 sẽ là tên của DAO. CO92 sẽ tập trung chủ yếu vào các khoản đầu tư chiến lược thuộc về các công ty và dự án liên quan đến bóng đá.

All-Star NFT cho NBA ở Cleveland

Trò chơi NBA’s All-Star năm nay, được tổ chức tại Cleveland. Ban tổ chức của All-Star đã tiết lộ rằng giải đấu sẽ phát hành các NFT tới người hâm mộ.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles