BTC
 • bitcoin
  Bitcoin
  $56,851.00-0.24% 24H
 • ETH
 • ethereum
  Ethereum
  $4,570.68-0.16% 24H
 • BNB
 • binancecoin
  Binance Coin
  $618.79-0.92% 24H
 • ADA
 • cardano
  Cardano
  $1.656.94% 24H
 • DOGE
 • dogecoin
  Dogecoin
  $0.2101.75% 24H
 • XRP
 • ripple
  XRP
  $0.9770.200% 24H
 • DOT
 • polkadot
  Polkadot
  $35.870.220% 24H
 • SOL
 • solana
  Solana
  $233.283.83% 24H
 • BTC
 • bitcoin
  Bitcoin
  $56,851.00-0.24% 24H
 • ETH
 • ethereum
  Ethereum
  $4,570.68-0.16% 24H
 • BNB
 • binancecoin
  Binance Coin
  $618.79-0.92% 24H
 • ADA
 • cardano
  Cardano
  $1.656.94% 24H
 • DOGE
 • dogecoin
  Dogecoin
  $0.2101.75% 24H
 • XRP
 • ripple
  XRP
  $0.9770.200% 24H
 • DOT
 • polkadot
  Polkadot
  $35.870.220% 24H
 • SOL
 • solana
  Solana
  $233.283.83% 24H
 • Huobi là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản và giao dịch trên Huobi

  Trong suốt quá trình hoạt động của mình, sàn Huobi chưa từng bị hack bao giờ. Vậy sàn giao dịch Huobi có thực sự “an toàn 100%” như vậy không?

  504Total views
  Huobi la gi? Huong dan dang ky tai khoan va giao dich tren Huobi - anh 1
  Huobi là gì? Nguồn: Cointelegraph.

  Trong thị trường mà các nhà đầu tư luôn phải cẩn trọng khi các sàn giao dịch đem lại lợi nhuận lớn nhưng cũng đứng trước nguy cơ thường xuyên bị hack như hiện nay, thì trong suốt quá trình hoạt động của mình, sàn Huobi chưa từng bị hack bao giờ.

  Sàn giao dịch Huobi là gì?

  Được thành lập vào ngày 01/09/2013, sàn Huobi là một trong những sàn giao dịch coin lớn nhất tại Trung Quốc. Huobi có trụ sở chính tại Bắc Kinh và đối tượng nhắm đến chủ yếu cũng đều là những nhà đầu tư trong nước. Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, khối lượng giao dịch trên sàn Huobi đã lên tới con số khổng lồ: xấp xỉ 4 tỷ USD. 

  Tuy nhiên, đến năm 2017, chính phủ Trung Quốc đã chính thức tuyên bố cấm hoạt động của dịch vụ ICO và các sàn giao dịch tiền mã hóa. Chính vì vậy, Huobi đã buộc phải thay đổi cơ cấu tổ chức và mở rộng ra thị trường đầu tư toàn cầu, đặc biệt là thị trường Đông Nam Á. 

  Cho tới thời điểm hiện tại, Huobi đã phát triển nhanh chóng để trở thành top 3 sàn giao dịch mạnh nhất với đa dạng các cặp tiền tệ cho trader có nhiều sự lựa chọn hơn khi sử dụng Huobi.

  Một số thông tin về sàn giao dịch Houbi

  Hệ sinh thái của Huobi

  Huobi la gi? Huong dan dang ky tai khoan va giao dich tren Huobi - anh 2

  Với mục tiêu trở thành “tay to” trong ngành, Huobi đã từng bước xây dựng một Blockchain hoàn chỉnh cho riêng mình. Bao gồm:

  Huobi Labs: Được thành lập vào tháng 05/2018 nhằm hỗ trợ các dự án Blockchain giai đoạn đầu.

  Huobi Capital: Quỹ đầu tư tập trung vào phát triển ngành công nghiệp Blockchain.

  Huobi Mining Pool: Vận hành bể khai thác.

  Huobi Pro: Sàn giao dịch tài sản kĩ thuật số thuộc top 5 vào năm 2020.

  HADAX: “Thương hiệu con” của Huobi Pro. Đây là sàn giao dịch tự động của Huobi và chỉ dành cho các trader chuyên nghiệp.

  Huobi OTC: Được ra mắt vào tháng 11/2017. Dịch vụ này tập trung vào các trader muốn ẩn danh để chuyển số lượng lớn tiền mã hóa.

  Ngoài một số dịch vụ nổi tiếng trên, Huobi Group còn sở hữu Houbi Chat, Houbi Wallet, Houbi Cloud, Huobi China và Huobi Academy, bộ phận R&D tập trung vào ứng dụng Blockchain và nghiên cứu Blockchain.

  Các loại phí trên sàn Huobi

  Huobi tính phí 0.2% trên mỗi giao dịch. Người dùng có thể giảm phí giao dịch bằng cách sử dụng USDT để mua thẻ điểm (Point Card). Point Card thấp nhất có thể chiết khấu thêm 10% phí giao dịch.

  Sàn Huobi không thu phí nạp coin.

  Phí rút coin tùy thuộc vào từng loại coin.

  Đội ngũ phát triển

  Đội ngũ phát triển Huobi Token chính là những nhóm đứng sau nền tảng Huobi:

  Huobi la gi? Huong dan dang ky tai khoan va giao dich tren Huobi - anh 3
  • Leon Li: Nhà sáng lập và CEO của Huobi Group. Ông từng là cựu sinh viên của Khoa Tự động hóa Đại học Thanh Hoa. Trước khi thành lập Huobi, ông là cựu kỹ sư máy tính tại Oracle – nhà cung cấp cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới.
  • Robin Zhu: phụ trách Quản lý Trung tâm Vận hành của Tập đoàn Huobi, người có nhiều kinh nghiệm về Quản lý Doanh nghiệp, Phân tích Dữ liệu Thực tế và Quản lý Hoạt động. Ông đã từng làm việc cho Oracle và Capgemini Consulting trước đây. Anh ấy cũng có kinh nghiệm vững chắc và nghiên cứu chuyên sâu trong ngành công nghiệp blockchain, đồng thời có cái nhìn sâu sắc về bảo mật blockchain và ứng dụng dữ liệu lớn.
  • Simon Wu: Hiện phụ trách bảo mật và quản lý kiểm soát rủi ro tại Huobi. Ông từng làm việc tại Didi Chuxing, NSFOCUS, các công ty tư vấn quốc tế và các tổ chức chính phủ.
  • Roy Zhu phụ trách quản lý trung tâm công nghệ của Huobi. Ông có kinh nghiệm làm việc và quản lý phong phú. Ông là đối tác và phó chủ tịch cấp cao của Jinshan Cloud, chuyên gia kỹ thuật cấp cao của Alibaba, người đứng đầu mảng kinh doanh đời sống địa phương của Taobao và là người đứng đầu trung tâm công nghệ sản phẩm của Youku. Trong nhiệm kỳ của mình tại tập đoàn Alibaba, ông đã lãnh đạo một nhóm với tư cách là chuyên gia kỹ thuật chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển hệ thống cốt lõi của Taobao. Là giám đốc kỹ thuật cấp cao, ông từng là chủ tịch ủy ban kỹ thuật sản phẩm Youku.

  Ưu điểm của sàn Huobi

  Huobi có quỹ bảo hiểm nên nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm với tài sản của mình kể cả trong trường hợp sàn bị hack. Tính đến thời điểm hiện tại thì nền tảng Huobi chưa từng bị hack. Đây là một thành tích nổi trội so với các sàn giao dịch tiền mã hóa khác.

  Đồng coin sàn Huobi Token (HT) là một trong những đồng coin sàn đáng chú ý, với tính thanh khoản cao, giữ giá tốt, tăng trưởng ổn định và có tính ứng dụng cao trong hệ sinh thái Huobi.

  Sàn Huobi hiện có 438 cặp giao dịch nên người dùng có thể tìm thấy hầu hết các Altcoin cần thiết trên nền tảng này.

  Sàn Huobi có nhiều loại hình giao dịch, bao gồm margin trading, OTC và mua Token IEO.

  Huobi có hỗ trợ Tiếng Việt, người dùng Việt Nam có thể dễ dàng bán coin ra VNĐ và ngược lại.

  Nhược điểm của sàn Huobi

  Huobi tính phí 0,2% /giao dịch – đây là mức phí khá cao so với mặt bằng chung các sàn hiện nay.

  Huobi có nhiều tên miền với nhiều sản phẩm khác nhau. Ngoài hbg.com là sàn giao dịch Huobi Global, còn có các tên miền khác như huobi.com, huobi.co.kr, huobi.co.jp… Nhiều người dùng mới sẽ cảm thấy rối rắm với “ma trận” tên miền này của Huobi.

  Thông tin cơ bản về Huobi Token (HT)

  Huobi Token (HT) là token chính thức của sàn Huobi. Huobi Token (HT) được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 trên Blockchain Ethereum.

  HT được Huobi Group phát hành vào ngày 24/01/2018 thông qua hình thức gọi vốn ICO.

  • Lượng cung lưu hành hiện nay: 182.827.444 HT.
  • Tổng cung tối đa: 500.000.000 HT.
  • Vốn hóa thị trường: $4.610B.

  Mục đích tạo ra HT là để hỗ trợ giảm phí giao dịch trên sàn hay mua IEO trên Huobi Prime.

  Những lợi ích của Huobi Token (HT):

  Người sử dụng HT trong giao dịch có thể được giảm giá phí giao dịch (tối đa 50%) và có thể nhận được quyền thành viên VIP.

  Các holder HT có thể vote cho danh sách token trên HADAX.

  Token HT cung cấp thanh khoản. 

  Huobi sẽ dùng 20% doanh thu của Huobi Global để mua lại một lượng HT. Số token này sẽ được chuyển vào quỹ bảo vệ người dùng của sàn cũng như bồi thường trong trường hợp cần thiết.

  Hướng dẫn giao dịch trên Huobi

  Cách mở tài khoản

  Bước 1: Bạn truy cập vào https://www.huobi.com/ và nhập những thông tin được yêu cầu, sau đó click “Đăng ký”.

  Huobi la gi? Huong dan dang ky tai khoan va giao dich tren Huobi - anh 4

  Bước 2: Bạn sẽ nhận được mã xác minh trong gmail bạn đã đăng ký. Hãy nhập mã xác minh theo yêu cầu.

  Huobi la gi? Huong dan dang ky tai khoan va giao dich tren Huobi - anh 5

  Cách giao dịch coin trên Huobi

  Huobi Global có giao diện khá trực quan và dễ sử dụng. Các bước giao dịch cũng tương tự như những sàn giao dịch khác. Phần này sẽ hướng dẫn những bước cơ bản để có thể đặt lệnh mua bán giao dịch.

  Để bắt đầu, bạn hãy chọn “Giao dịch” ở menu phía trên:

  Huobi la gi? Huong dan dang ky tai khoan va giao dich tren Huobi - anh 6

  Bạn sẽ được chuyển đến giao diện mua bán, gồm các khu vực với các tính năng chính:

  Bảng niêm yết: Danh sách các đồng tiền hiện đang được niêm yết trên sàn, ở đó bạn có thể lựa chọn đồng tiền mã hóa mà mình thích.

  Đồ thị: Thể hiện sự thay đổi giá và khối lượng giao dịch.

  Khung Mua/Bán: Nơi để bạn nhập lệnh mua/bán. Hiện tại Huobi Global đang hỗ trợ lệnh giới hạn, lệnh thị trường, lệnh stop-limit.

  Bảng giá: Hiển thị các lệnh mua/bán đang có trên thị trường.

  Giao dịch thực tế: Hiển thị các lệnh đã khớp theo thời gian thực.

  Bạn có thể xem hình bên dưới để rõ hơn về vị trí các tính năng thực hiện được trên sàn Huobi:

  Huobi la gi? Huong dan dang ky tai khoan va giao dich tren Huobi - anh 7

  Để mua/bán tiền mã hóa tại Huobi, hãy nhập giá và khối lượng bạn muốn mua vào ô tương ứng rồi nhấn nút mua/bán. Lệnh sẽ được đặt thành công và chờ khớp.

  Huobi la gi? Huong dan dang ky tai khoan va giao dich tren Huobi - anh 8

  Sàn Huobi có an toàn không?

  Huobi đã đưa việc bảo mật tiền mã hóa lên một bậc cao và chắc chắn hơn bởi Huobi được hưởng lợi từ hệ thống bảo mật vốn có của cấu trúc phi tập trung và chống DDOS (hành động ngăn chặn những mối đe dọa tiềm ẩn có khả năng truy cập và kết nối vào một dịch vụ nào đó).

  Các nhà đầu tư vì thế hoàn toàn có thể an tâm về độ bảo mật của Huobi, dễ sử dụng và hỗ trợ sẵn sàng trong mọi bước. Điều đáng ghi nhận là lịch sử cũng chưa có một vụ bê bối nào từ sàn này cả. Đồng coin HT của sàn Huobi cũng rất được giới đầu tư quan tâm. Nói chung đây là một sàn tiềm năng và là đối thủ đáng gờm của sàn Binance.

  Tổng kết

  Thông qua bài viết này, hi vọng các nhà đầu tư đã có cái nhìn tổng quan về sàn giao dịch Huobi. Từ đó, các nhà đầu tư hãy cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư chính xác nhất trong thời gian tới. Và đừng quên cập nhật thường xuyên những bài viết mới nhất từ Coinvn.