Hướng dẫn cách chơi Heroes & Empires cho người mới tập chơi

Heroes & Empires là một game theo xu hướng Play-to-Earn, đang được người dùng ưa chuộng. Hãy cùng Coinvn khám phá cách chơi Heroes & Empires cho người mới bắt đầu.

16780Total views
Huong dan cach choi Heroes & Empires cho nguoi moi tap choi - anh 1
Hướng dẫn cách chơi Heroes & Empires cho người mới tập chơi

Tổng quan về Heroes & Empires

Heroes & Empires (Anh hùng và Đế chế) là một tựa game NFT (Non-Fungible Token) được phát triển trên hệ sinh thái Binance Smart Chain (BSC). Trò chơi kết hợp những yếu tố độc đáo giữa thể loại game nhập vai Idle RPG và chiến thuật đánh cờ tự động. 

Heroes & Empires là một game giải trí khá ăn khách với lối chơi hấp dẫn, đồ hoạ cao cấp thiết kế trên công nghệ Unity (một công cụ phát triển game đa nền tảng) hiện đại. Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất của Heroes & Empires chính là tính năng Play-to-Earn. 

Nhà phát triển đã khéo léo ứng dụng công nghệ blockchain vào trò chơi để tạo ra những nhân vật, vật phẩm bằng các NFT. Thay vì chỉ chơi game để giải trí, thì ngày nay người chơi còn có thể tạo ra một nguồn thu nhập đáng kể khi tham gia Heroes & Empires.

Huong dan cach choi Heroes & Empires cho nguoi moi tap choi - anh 2

Hệ thống nhân vật trong Heroes & Empires rất đa dạng, tương sinh, tương khắc lẫn nhau, mỗi anh hùng lại có những khả năng, đặc điểm riêng biệt. Các game thủ sẽ thu nhập và nâng cấp Hero (anh hùng), sau đó đưa ra các chiến lược thông minh nhất để sắp xếp đội hình Hero khi tham gia các nhiệm vụ trong game hoặc chơi ở chế độ PVP, PVE kiếm token HE cùng nhiều phần thưởng NFT có giá trị.

Token HE là đồng tiền chính trong hệ thống Heroes & Empires. Người chơi có thể sở hữu token HE thông qua chơi game, tham gia các sự kiện của trò chơi, chiến thắng trong những trận chiến.

Hiện nay, HE đang được giao dịch trên các sàn như: Gate.io, PancakeSwap. Bạn có thể trao đổi HE với các đồng tiền mã hoá khác, thu về tiền mặt hoặc dùng để mua các Hero và vật phẩm trên Marketplace. 

Làm thế nào để tham gia game Heroes & Empires?

Người chơi cần có ví MetaMask hoặc các ví Trust Wallet, Coin98 Wallet để đăng nhập vào trò chơi và trao đổi NFT trên Marketplace. 

Nếu bạn chưa tạo ví MetaMask, bạn có thể tham khảo cách tạo ví trong bài viết Ví MetaMask là gì? Cách cài đặt và sử dụng ví MetaMask của Coinvn.

Để chơi game và tham gia vào các trận chiến, người chơi phải có tối thiểu 5 Hero.

Ban đầu, người chơi phải mua Hero hoặc các rương Genesis Rare Chests trên Marketplace. Nhân vật trong game được phân thành 6 cấp độ hiếm khác nhau theo thứ tự: Common, Rare, Epic, Legendary, Immortal, Ultimate. 

Trong mỗi Genesis Rare Chest, sẽ có 5 anh hùng ngẫu nhiên với xác xuất 100% thuộc cấp độ Rare. Trong đó tỷ lệ có các chủng tộc: Người (Human), Quái thú (Beast), Yêu tinh (Elf), Yêu tinh (Goblin), Undead (Xác sống) đều là 18,5% và xác suất xuất hiện Quỷ (Demon), Thần (God), Naga (Rồng) là 2,5%. 


Hướng dẫn chơi Heroes & Empires

Bạn có thể chơi Heroes & Empires trên cả PC và thiết bị di động. Tuy nhiên, hiện nay phiên bản trên di động vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện những bước cuối cùng.


Hướng dẫn cách chơi Heroes & Empires trên máy tính

Trong khi chờ đợi, bạn có thể trải nghiệm trò chơi trên trình duyệt Web. Đầu tiên, bạn truy cập Website của Heroes & Empires, chọn “Play Now” ở góc phải màn hình. 

Huong dan cach choi Heroes & Empires cho nguoi moi tap choi - anh 3

Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng con bọ ở góc trái của màn hình, chọn “Kết nối”.

Huong dan cach choi Heroes & Empires cho nguoi moi tap choi - anh 4

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn kết nối ví MetaMask, bạn chọn “Tiếp theo” và “Kết nối” để đăng nhập vào trò chơi.

Huong dan cach choi Heroes & Empires cho nguoi moi tap choi - anh 5

Cuối cùng, bạn chọn “Đăng nhập”.

Huong dan cach choi Heroes & Empires cho nguoi moi tap choi - anh 6

Ví MetaMask sẽ gửi thông báo yêu cầu chữ ký, bạn chỉ cần bấm vào “” để hoàn tất quá trình đăng nhập.

Huong dan cach choi Heroes & Empires cho nguoi moi tap choi - anh 7

Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình đăng nhập và có thể vào Marketplace chọn mua Hero cho đội quân anh hùng của mình trước khi bắt đầu trò chơi.

Marketplace

Để mua Hero, rương Genesis Rare Chests… Bạn truy cập Website của Heroes & Empires, chọn “Marketplace”. Bạn nhớ lưu ý chuẩn bị HE trong ví trước khi bắt đầu mua sắm. 

Nếu chưa kết nối ví MetaMask với Marketplace, bạn click vào “Connect Wallet”.

Huong dan cach choi Heroes & Empires cho nguoi moi tap choi - anh 8

Tương tự như các bước kết nối ví MetaMask với game Heroes & Empires, bạn cũng chọn “Tiếp theo” và “” để hoàn tất việc kết nối tài khoản.

Huong dan cach choi Heroes & Empires cho nguoi moi tap choi - anh 9

Bây giờ, bạn có thể chọn “Chest” để bắt đầu mua rương Genesis Rare Chests hoặc mua Hero ngay tại đây.

Huong dan cach choi Heroes & Empires cho nguoi moi tap choi - anh 10

Cách chơi

Tất cả các Hero của bạn sẽ xuất hiện trong mục “Tướng”. Còn các vật phẩm, vũ khí trong trò chơi sẽ được lưu trữ trong “Túi đồ”. 


Sau khi mua Hero, mở khoá rương Genesis Rare Chests, bạn có thể vào kiểm tra, quản lý, sắp xếp đội hình hoặc nâng cấp cho các Hero của mình trong mục này. 

Trò chơi có 50 slot mặc định cho mỗi tài khoản, do đó bạn chỉ có thể sưu tầm tối đa 50 Hero. Trong trường hợp bạn muốn tăng số lượng slot để mở rộng thêm số anh hùng, bạn phải tiêu một số HE token.

Ngoài ra, bạn có thể trò chuyện, kết nối với cộng đồng game trong mục “Cộng Đồng”.


Bạn chưa thể sử dụng các mục “Cửa hàng” và “Pháo Đài” lúc này. Các mục này được mở khoá sau khi bạn nâng cấp và hoàn thành một số nhiệm vụ cần thiết.

Nhiệm vụ

Bạn sẽ nhận nhiệm vụ cho các anh hùng trong mục “Nhiệm vụ”.

Huong dan cach choi Heroes & Empires cho nguoi moi tap choi - anh 11

Trong Heroes & Empires, có 3 loại nhiệm vụ: Nhiệm vụ hàng ngày, nhiệm vụ hàng tuần, nhiệm vụ tiến trình. Người chơi sẽ kiếm được phần thưởng, token HE khi hoàn thành các loại nhiệm vụ này.

Huong dan cach choi Heroes & Empires cho nguoi moi tap choi - anh 12

Nhiệm vụ hàng ngày: Bạn nhận nhiệm vụ mỗi ngày, hoàn thành chúng để thu thập phần thưởng cùng điểm hoạt động. Điểm hoạt động cho phép mở khóa rương nhiệm vụ trong menu nhiệm vụ. Tuy nhiên, mỗi người sẽ chỉ kiếm được một số lượng token HE cùng phần thưởng nhất định và phải đợi đến ngày hôm sau mới có thể quay lại tìm nhiệm vụ hàng ngày mới.

Nhiệm vụ hàng tuần: Tương tự như nhiệm vụ hàng ngày, bạn cần hoàn thành các nhiệm vụ để thu thập điểm hoạt động cùng những phần thưởng như: Epic Shard, Reset scroll… Số lượng token HE và phần thưởng trong tuần cũng bị giới hạn, bạn phải đợi đến tuần sau mới có thể tiếp tục làm nhiệm vụ tuần tiếp theo. 

‌Nhiệm vụ tiến trình: Mỗi loại nhiệm vụ sẽ thu về các phần thưởng khác nhau. Mỗi khi vượt qua một số cấp độ nhất định, bạn mới có thể nhận các nhiệm vụ tiến trình mới. 

Sau khi hoàn thành tất cả các bước chuẩn bị, trang bị và sắp xếp đội hình, bạn bấm vào “Chiến” để tham gia chiến đấu PVE (Player Versus Environment), nhận điểm kinh nghiệm cùng các vật phẩm, hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày.

Huong dan cach choi Heroes & Empires cho nguoi moi tap choi - anh 13

Trải qua thời gian huấn luyện, làm quen với trò chơi, bạn nên đăng ký tham gia các giải đấu PVP (Person Versus Person) như: Arena of Heroes, Legend Tournament, Grand Tournament. Những giải đấu này giúp cho bạn có thể tích lũy điểm xếp hạng và giành được phần thưởng. Khi kết thúc các mùa giải, người chơi sẽ nhận được phần thưởng tương ứng với tổng điểm xếp hạng của mình.

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu chi tiết hơn về token HE, và các chế độ nâng cao của game Heroes & Empires thì có thể tham khảo trong bài viết Heroes & Empires là gì? Tìm hiểu chi tiết về token HE của Coinvn.

Đánh giá về game Heroes & Empires

Heroes & Empire có lối chơi tương tự như game Dota 2, giao diện dễ sử dụng, dễ chơi. Game được thiết kế 3D với đồ họa đẹp mắt, hệ thống nhân vật đa dạng, có thể chơi trên cả máy tính và điện thoại hứa hẹn sẽ thu hút nhiều game thủ hơn nữa trong tương lai.

Ngoài ra, sau thành công của Axie Infinity, Heroes & Empires là game NFT ứng dụng công nghệ blockchain do người Việt Nam sáng lập tiếp theo nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng. 

Tuy nhiên, Heroes & Empires không cho người chơi được chơi thử miễn phí, người chơi phải bỏ một số tiền đáng kể để mua Hero, các trang bị mới có thể bắt đầu trò chơi. Điều này cũng làm hạn chế nhiều người tham gia.

Tổng kết

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách chơi Heroes & Empires cho người mới tập chơi. Coinvn hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trong game và dành được những phần thưởng có giá trị cùng những giây phút giải trí thú vị.