Hướng dẫn cách tải và chơi game Thetan Arena kiếm tiền

Thetan Arena đã thu hút hơn 5 triệu người chơi chỉ trong vòng một tuần kể từ ngày ra mắt chính thức. Cùng Coinvn tìm hiểu chi tiết cách tải và chơi game Thetan Arena.

4819Total views
Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 1
Hướng dẫn cách tải và chơi game Thetan Arena kiếm tiền

Thetan Arena là gì?

Sau thành công vang dội của My DeFi Pet, KardiaChain đã tiếp tục phát triển một tựa game thể thao điện tử với đồ họa đẹp mắt có tên gọi là Thetan Arena. Game được phát hành chính thức vào ngày 27/11/2021.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 2

Thetan Arena là tựa game MOBA (Đấu trường trực tuyến nhiều người chơi) hoạt động dựa trên công nghệ blockchain với phương châm “Play for Free, Play to Earn”. Mô hình và thiết kế trong Thetan Arena được lấy cảm hứng từ hai dòng game nổi tiếng là Liên minh huyền thoại và Dota 2. Vì vậy mà đồ họa trong game cũng như trang bị nhân vật cực kỳ đẹp mắt.

Với cơ chế Play-to-earn của game, người chơi hoàn toàn có thể kiếm tiền thông qua các vật phẩm, trang bị thu được sau mỗi trận chiến hoặc bán tướng trên marketplace. Để đạt được điều này, Thetan Arena cũng đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng nhất định và xây dựng đội quân tốt để có thể giành chiến thắng trong các trận đấu.

Cách tải game Thetan Arena trên PC và điện thoại

Trên PC

Bước 1: Bạn truy cập trang chủ game Thetan Arena

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấp chọn vào “biểu tượng PC” để tải file zip của game Thetan Arena. Sau đó bạn giải nén file như các ứng dụng phần mềm thông thường.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 3
Cài đặt game Thetan Arena trên PC

Trên điện thoại 

Để tải game Thetan Arena trên điện thoại di động, bạn chỉ cần vào ứng dụng CH Play (với hệ điều hành Android) hoặc App Store (với hệ điều hành iOS) rồi nhấn tìm chọn game và tải xuống như bình thường. Lưu ý riêng với hệ điều hành iOS, người chơi cần tải  ứng dụng Testflight trước khi tải game Thetan Arena.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 4
Cài đặt game Thetan Arena trên điện thoại di động

Tạo tài khoản và liên kết ví Thetan Arena

Tạo tài khoản ví MetaMask và chuyển đổi sang mạng BSC

Game Thetan Arena hiện chỉ đang cho phép kết nối với ví MetaMask. Vì vậy, để có thể bắt đầu chơi và kiếm tiền với Thetan Arena, người chơi cần phải chuẩn bị cho mình tài khoản ví MetaMask và chuyển đổi sang cấu hình mạng BSC Testnet. 

Nếu bạn chưa có tài khoản ví MetaMask hãy tham khảo ngay hướng dẫn tạo ví MetaMask. Nếu đã có, bạn chuyển qua bước tiếp theo là cài đặt chuyển đổi mạng BSC.

Bước 1: Đăng nhập vào ví MetaMask, ở phần ảnh đại diện, bạn nhấn chọn “Cài đặt”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 5

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn “Mạng” rồi nhấn chọn “Add a network”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 6

Bước 3: Bạn điền thông tin dưới đây vào các ô rồi nhấn chọn “Lưu”.

 • Tên mạng: Smart Chain – Testnet
 • URL RPC mới: https://data-seed-prebsc-1-s1.binance.org:8545/
 • Mã chuỗi: 97
 • Ký hiệu tiền tệ: BNB
 • URL trình khám phá khối: https://testnet.bscscan.com.
Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 7

Tạo tài khoản Thetan và liên kết ví MetaMask

Bước 1: Bạn truy cập website Thetan Arena, sau đó nhấn chọn “Marketplace” ở góc bên phải phía trên cùng.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 8

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn “Connect Wallet”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 9

Bước 3: Bạn nhấn chọn “Login with MetaMask”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 10

Bước 4: Bạn nhấn chọn “Create new game account” nếu chưa có tài khoản ví. Còn nếu đã lập ở bước trên bạn nhấn chọn “Link to Existing game account”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 11

Bước 5: Tiếp theo, bạn điền email đăng ký tài khoản ví MetaMask vào ô trống để nhận code gửi về. Sau đó, bạn điền code và nhấn chọn “Link account”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 12

Bước 6: Để xác nhận quá trình liên kết tài khoản với ví, bạn nhấn chọn “Link”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 13

Bước 7: Tiếp tục xác nhận liên kết bằng cách nhấn chọn vào “Sign”, rồi chọn “Login now” và cuối cùng bạn chọn “Sign” để hoàn tất.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 14
Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 15
Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 16

Như vậy là hoàn tất quá trình tạo tài khoản game Thetan Arena và liên kết với ví MetaMask. Bây giờ, Coinvn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chơi game Thetan Arena.

Hướng dẫn chơi game Thetan Arena

Chơi game Thetan bằng tướng miễn phí

Bạn hoàn toàn có thể chơi game Thetan Arena miễn phí mà vẫn có thể kiếm tiền bằng cách nhận phần thưởng trong game.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào game trên PC hoặc điện thoại và nhấn chọn “Login”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 17

Bước 2: Bạn nhấn chọn “Claim” để nhận một anh hùng miễn phí và xác nhận bằng cách chọn “Confirm”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 18
Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 19

Để lựa chọn các anh hùng trong game, bạn nhấn chọn mục “Hero” trên giao diện và có thể bắt đầu trận đấu ngay sau đó bằng cách nhấn chọn “Find match”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 20

Chơi game Thetan bằng tướng mua trên Marketplace

Mua tướng trên marketplace có thể giúp người chơi tiết kiệm thời gian xây dựng nhân vật, đội hình cũng như nhận được nhiều phần thưởng hơn nhất là trong giai đoạn đầu của dự án. 

Bước 1: Bạn đăng nhập vào game trên PC hoặc điện thoại và nhấn chọn “Login”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 21

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn vào “Marketplace”. Ở bước này, bạn có thể lựa chọn mua trên marketplace hoặc Thetan Box.

Mua tướng trên marketplace bạn chỉ cần chọn tướng và nhấn chọn “Buy now”. Ưu điểm của hình thức này là bạn có thể lựa chọn chính xác tướng mà bạn muốn nhưng mức giá thường sẽ cao hơn so với khi mua trên Thetan Box.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 22

Mua tướng trên Thetan Box thì bạn sẽ không được lựa chọn chính xác tướng mà chỉ được lựa chọn hộp đựng tướng ngẫu nhiên nhưng mức giá sẽ thấp hơn khá nhiều so với mua tướng trên marketplace. Vì vậy, một số người chơi mua tướng ở Thetan Box sau đó bán lại trên marketplace để ăn chênh lệch.

Bước 3: Bạn nhấn chọn “Thetan Box” và lựa chọn một trong ba hộp đựng tướng như hình dưới.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 23

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn chọn “PURCHASE” để tiến hành mua tướng.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 24

Bước 5: Cuối cùng, bạn nhấn chọn “Check out”. Hộp thoại MetaMask hiện lên yêu cầu bạn xác nhận giao dịch vừa thực hiện. Bạn xác nhận bằng cách chọn “Sign” rồi nhấn chọn “Confirm”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 25
Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 26
Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 27

Mô hình game Thetan Arena

Play-to-Earn và Free-to-Earn

Thetan Arena là một mô hình game blockchain có cả mô hình Free-to-Earn và Play-to-Earn cho người dùng tự do lựa chọn.

Free-to-Earn

Đây là hình thức chơi game miễn phí, không hề mất tiền đầu tư để trải nghiệm trò chơi, thậm chí còn có thể nhận token thưởng khi chiến thắng. Với hình thức Free-to-Earn, người chơi được phát 3 tướng miễn phí (non-NFT hero). Những tướng này được sử dụng khi chiến đấu trong game và giúp người chơi dành được token thưởng THC khi có thứ hạng cao. Tuy nhiên, chúng là non-NFT hero nên người dùng không thể bán và giao dịch trên MarketPlace. 

Play-to-Earn

Trái ngược với Free-to-Earn, với hình thức chơi kiếm tiền Play-to-Earn, người chơi cần đầu tư tiền để mua tướng NFT hero trước khi chơi game. Tướng dùng trong hình thức Play-to-Earn là NFT nên chúng có thể dễ dàng mua bán, cho thuê trên MarketPlace. Bên cạnh đó, ngoài token THC của Thetan Arena để trao thưởng cho người chơi có thứ hạng cao, người chơi trong Play-to-Earn còn có thể nhận token THG và NFTs chỉ dành cho hình thức chơi kiếm tiền. 

Cơ chế của game Thetan Arena

Thetan Arena thuộc dòng game Moba – game chiến thuật, lấy cảm hứng từ hai game nổi tiếng đó là Dota 2 và Liên minh huyền thoại. Người chơi sẽ điều khiến tướng của mình để chiến thắng đối thủ qua các skill khác nhau. Ngoài ra, Thetan Arena còn có nhiều cơ chế chiến đấu khác nhau để người chơi có thêm nhiều cơ hội nhận token thưởng THC. 

 • Battle Royale (Đấu Solo – Dua): Chế độ chơi này sẽ được chia làm 6 đội, mỗi đội có 1 người (Solo) hoặc 2 người (Dual). Các đội đánh với nhau để tìm ra đội nào sẽ sống sót đến cuối (ở chế độ Dual chỉ còn 1 người vẫn được tính). Điều đặc biệt, ở chế độ chơi này, nền tảng game sẽ lựa chọn người chơi cùng cấp độ, chiến đấu với nhau. Người chơi chỉ cần thực hiện nhiệm vụ rất đơn giản, rõ ràng và trực quan đó là đánh bại tất cả kẻ thù của bạn để giành chiến thắng. 
 • Death match 4v4 (Tử chiến): Chế độ người chơi này yêu cầu thành lập nhóm 4 người cùng chiến đấu để team giành chiến thắng. Vì vậy, người chơi cần kết hợp với 3 người khác tạo thành một nhóm để chơi ở chế độ tử chiến. Bên cạnh đó, team cần phải lên kế hoạch, chiến lược thi đấu cũng như phân chia nhiệm vụ cho từng thành viên để phối hợp ăn ý để diệt được nhiều đối thủ nhất có thể. 
 • Super Star 4v4 (Siêu sao): Chế độ chơi này người chơi cũng phải tập hợp nhóm 4 người để cùng bảo vệ nhau và đi cướp siêu sao trước các đối thủ khác. Mục tiêu ở chế độ này là sở hữu được càng nhiều siêu sao càng tốt. 
 • Tower Destroy 4v4 (Phá hủy tháp): Đây cũng là chế độ chơi nhóm 4 người. Mục tiêu chính của người chơi và đội nhóm trong chế độ chơi này là cùng lao về phía căn cứ của kẻ thù và phá hủy tháp của họ. Càng đánh sập được nhiều tháp của đối thủ thì thứ hạng càng cao và nhận được nhiều token thưởng hơn. 

Những đặc điểm cơ bản về các tướng Thetan Arena

Game Thetan Arena có rất nhiều loại tướng khác nhau. Mỗi loại tướng sẽ có một khả năng đặc biệt riêng được gọi là Fury. Để chiến thắng trong các trận đấu tàn khốc, người chơi cần sử dụng kỹ năng của mình để điều khiển và lựa chọn các loại tướng cho phù hợp.

Có ba loại tướng trong Thetan Arena là:

 • Common Hero
 • Epic Hero
 • Legendary Hero

Tướng có độ hiếm cao hơn thì sẽ có lối chơi và khả năng đặc biệt hữu dụng trong các trận đấu hơn. Quan trọng nhất là các phần thưởng nhận về sau các trận chiến sẽ nhiều hơn những tướng thông thường. 

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 28

Giao diện chơi game Thetan Arena

Giao diện chính của game Thetan Arena khá đơn giản và dễ hiểu đối với phần đông người chơi.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 29

Diễn giải chi tiết từng phần trong giao diện chính của game.

1 – Thông tin tài khoản của người chơi.

2 – Bạn có thể xem cấp độ hiện tại của mình và các phần thưởng đạt được sau khi vượt qua cấp độ đó.

3 – Nơi hiển thị tài nguyên, vật phẩm trong game .

4 – Cài đặt tùy chỉnh chế độ chơi trong game.

5 – Danh sách tướng bạn đang sở hữu.

6 – Tra cứu thông tin về kỹ năng và khả năng đặc biệt của các nhân vật.

7 – Giao tiếp, trao đổi trực tiếp với những người chơi mà bạn đã thêm vào danh sách bạn bè.

8 – Nhấn vào để mời bạn bè cùng chơi với mình.

9 – Xem bảng xếp hạng cá nhân và các thành viên xuất sắc.

10 – Vì mỗi tướng có ba kỹ năng khác nhau vì vậy để phù hợp với từng trận đấu, bạn sẽ lựa chọn kỹ năng cho nhân vật trước khi tham gia.

11 – Thetan Arena có rất nhiều thể thoại thi đấu khác nhau. Bạn có thể lựa chọn thể loại thi đấu khi nhấn vào đây.

12 – Nhấn chọn để tìm đồng đội cũng như đối thủ để bắt đầu trận chiến.

Hướng dẫn cách kiếm tiền khi chơi game Thetan Arena

Đây là những cách kiếm tiền phổ biến khi chơi game Thetan Arena.

Kiếm tiền bằng cách mở box Thetan Arena

Người chơi có thể mua tướng trực tiếp từ MarketPlace hoặc sử dụng token THC, THG để mua các box Thetan Arena. Sau khi mở box, người chơi sẽ nhận được tướng và có thể bán trên MarketPlace để thu lợi nhuận. Đáng chú ý đó token THC, THG người chơi dễ dàng tích lũy trong quá trình chơi game. Vì thế, nếu chịu khó cày game, người chơi hoàn toàn có thể kiếm được lợi nhuận lớn bằng cách mở box Thetan Arena.

Kiếm tiền từ mua, bán và cho thuê tướng Thetan Arena 

Người chơi có thể giao dịch tướng Thetan Arena trên MarketPlace để kiếm lợi nhuận. Điều này giống như trade coin, người chơi canh mua tướng khi giảm và bán lại khi giá lên cao. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể cho người khác thuê lại tướng của mình để kiếm tiền. Điều này có lợi với cả người cho thuê và người đi thuê. Có thể người đi thuê chỉ muốn trải nghiệm game và không sẵn sàng đầu tư tiền để mua tướng, nên cách thuê lại là tối ưu đối với họ. 

Kiếm tiền từ chơi game Thetan Arena

Đây là cách kiếm tiền phổ biến nhất từ tựa game này. Người chơi chỉ cần chơi game sẽ có cơ hội nhận token thưởng. Thậm chí, bạn có thể kiếm được token THC dù chơi ở chế độ chơi miễn phí Free-to-Earn. Tuy nhiên, để nhận được cả token THG và nhiều lợi ích hơn, người chơi cần mua tướng NFT tham gia chơi trong chế độ Play-to-Earn. 

Kiếm tiền từ việc tham gia các giải đấu

Thetan Arena có tổ chức các sự kiện giải đấu để người chơi tham gia và có cơ hội giành được giải thưởng hấp dẫn. Đặc biệt, một số sự kiện yêu cầu một số tướng cụ thể. Điều này cũng giúp cho người chơi sở hữu tướng giải đấu yêu cầu kiếm được lợi nhuận thông qua việc mua đi bán lại.  

Lưu ý chơi game Thetan Arena

Thetan Arena là game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi kiểu mới nên game đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng ở trình độ nhất định. Sau đây sẽ là một vài lưu ý nhỏ để bạn có thể chơi tốt hơn cũng như nhận nhiều phần thưởng hơn trong các trận đấu.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 30

Các hộp quà ở vùng một như trong ảnh là phần thưởng để giúp tướng của bạn tăng thêm kỹ năng chiến đấu. Vì vậy, khi chơi bạn hãy thu thập các phần thưởng này để gia tăng sức mạnh và thứ hạng của tướng. Ngoài ra, nếu khi đang chiến đấu và tướng của bạn bị cạn máu, thì hầm trú ẩn ở vùng hai là nơi thích hợp nhất để bạn lựa chọn.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 31

Những khu vực được đánh dấu như hình trên là vùng lẩn trốn đối thủ. Khi tướng của bạn di chuyển vào vùng này, đối thủ sẽ không thể xác định được vị trí của bạn. Đây là một trong những chiến thuật giúp bạn chiến thắng trong trận chiến.

Tổng kết

Chỉ trong vòng một tuần kể từ ngày ra mắt chính thức, Thetan Arena đã thu hút hơn 5 triệu người chơi tham gia trên tất cả các nền tảng. Đây có thể được coi là thành công viên mãn đối với game NFT hiện nay. 

Thông qua bài viết, Coinvn hy vọng bạn đã nắm được những thông tin cơ bản nhất cũng như cách chơi Thetan Arena hiệu quả. Để cập nhật nhanh nhất những thông tin về dự án, bạn hãy truy cập ngay Coinvn – trang tạp chí Bitcoin hàng đầu hiện nay.