Hướng dẫn cách tham gia các dự án Airdrop trên CoinMarketCap

Nếu biết cách tham gia các dự án Airdrop, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhận tiền mã hóa miễn phí một cách dễ dàng. Hãy cùng Coinvn tìm hiểu hướng dẫn chi tiết trong bài viết.

3713Total views
Huong dan cach tham gia cac du an Airdrop tren CoinMarketCap - anh 1
Hướng dẫn cách tham gia các dự án Airdrop trên CoinMarketCap

Airdrop là gì?

Trong thị trường crypto, Airdrop có ý nghĩa chỉ những đồng tiền mã hóa từ trên trời rơi xuống, một hình thức phát hành token/coin miễn phí của các dự án blockchain. 

Đây là một trong những chiến dịch marketing nhằm mục đích tạo cộng đồng lớn mạnh cho dự án mới. Bởi vì khi tham gia Airdrop, người dùng được yêu cầu thực hiện một số thao tác đơn giản liên quan đến các nhiệm vụ truyền thông xã hội cho dự án như: Like fanpage, chia sẻ các bài đăng trên mạng xã hội, comment trên các post, mời thêm người đăng ký…

Đổi lại, những người tham gia sẽ có cơ hội kiếm được phần thưởng là những đồng token/coin miễn phí. Sau khi token/coin này được list trên sàn thì họ có thể bán chúng để thu về tiền mặt. Ví dụ như đầu năm 2020, UniSwap đã tổ chức chương trình Airdrop tặng 400 UNI token cho người dùng, đến thời điểm viết bài (tháng 01/2022) thì giá của UNI đang giao động ở mức 17 đô la Mỹ/UNI, thậm chí có thời điểm lên đến 45 đô la Mỹ/UNI.

Tại sao Airdrop trở nên phổ biến trong thị trường tiền mã hóa

Airdrop ngày càng trở nên phổ biến vì chúng mang lại lợi ích chung cho cả nhà phát hành lẫn người dùng. Trong khi các dự án được hưởng lợi từ chiến lược quảng cáo chi phí thấp thì các thành viên của cộng đồng tiền mã hóa lại có thêm một nguồn thu nhập thụ động nếu họ biết cách tìm và đánh giá các chương trình Airdrop chất lượng.

Lợi ích của Airdrop đối với nhà phát hành token

Giá trị của đồng tiền mã hóa sẽ tăng lên nếu thu hút được số đông người tham gia vào dự án và sử dụng token/coin đó để giao dịch. Có rất nhiều dự án đã thu về lợi nhuận cao cùng với một cộng đồng người dùng đông đảo sau chương trình Airdrop như: Friendz, Dock.io, Ontology, Stox, EventChain… 

Do đó một dự án tiền mã hóa trong giai đoạn đầu phát triển sẽ cần tìm mọi cách để quảng bá thương hiệu, xây dựng cộng đồng, đưa đồng token/coin của họ đến với những người dùng tiềm năng. Những người nắm giữ các token Airdrop này cũng chính là nhóm nhà giao dịch đầu tiên khi dự án chính thức ra mắt trên các sàn giao dịch.

Airdrop được xem là chiến lược PR hiệu quả nhất đối với các dự án ICO, thậm chí Ethereum cũng không ngoại lệ khi mới giới thiệu đồng ETH. Các đợt Airdrop token luôn thu hút một lượng lớn người dùng thử nhờ vào tâm lý ưa thích sự miễn phí của khách hàng. Nếu dự án thực sự tốt, mang lại lợi ích thực tế cho người dùng, họ sẽ trở thành những thành viên tích cực đóng góp vào sự phát triển cho hệ sinh thái của dự án đó. Một cộng đồng người dùng tiềm năng cũng vì thế mà được hình thành.

Airdrop còn hỗ trợ quá trình chuyển giao nếu dự án xảy ra một đợt Hard fork (cập nhật, sửa lỗi phần mềm). Trong lịch sử phát triển của Bitcoin hay Ethereum đã có một vài lần trải qua Hard fork, tương ứng với đó là một loại tiền mã hóa mới xuất hiện. Airdrop có thể được triển khai để phân phối loại coin mới cho người đang nắm giữ coin cũ. Ví dụ như: Hard fork Bitcoin đầu tiên tiên xảy ra vào ngày 1/8/2017, những ai nắm giữ Bitcoin lúc này đều được nhận Bitcoin Cash, đồng tiền mã hóa phân nhánh từ Bitcoin theo tỷ lệ 1:1. 

Ngoài ra, Airdrop không chỉ đơn thuần là hoạt động phát token/coin miễn phí mà nó còn tăng cường khả năng bảo mật, phân quyền cho toàn mạng lưới. 

Lợi ích của Airdrop đối với người dùng

Cộng đồng người dùng thường xuyên có cơ hội tham gia nhận token/coin miễn phí từ các dự án ICO. Nếu chọn đúng dự án uy tín, có tiềm năng phát triển thì lợi nhuận thu được sẽ không hề nhỏ. Đã có rất nhiều người đã kiếm được hàng trăm đô la Mỹ từ các đợt Airdrop tiền mã hóa.

Airdrop cũng là một cách rất hay để những người mới làm quen với thị trường crypto nhanh chóng. Trước khi tham gia Airdrop họ sẽ tìm hiểu về dự án thông qua quá trình thực hiện nhiệm vụ trên các nền tảng mạng xã hội như: Twitter, Telegram, Facebook, Discord… Sau khi nhận được token Airdrop, người dùng phải tìm cách bán token/coin trên các sàn giao dịch để đổi lấy tiền mặt hoặc chọn hold token Airdrop đó. Dù chọn cách nào cũng giúp họ có thêm kinh nghiệm và kiến thức về tiền mã hóa.

Chính vì các lợi ích kinh tế này mà ngày càng có nhiều dự án airdrop cũng như luôn có hàng nghìn người tìm kiếm cơ hội airdrop mỗi ngày.

Tìm kiếm các dự án Airdrop trên CoinMarketCap

Tại sao nên tìm cách tham gia các dự án Airdrop trên CoinMarketCap?

CoinMarketCap (CMC) là một trang web chuyên cung cấp thông tin về các loại tiền mã hóa đang được lưu hành trên toàn thế giới. CMC không phải một trang dùng để mua bán coin hay đưa ra khuyến nghị đầu tư về bất kỳ đồng token/coin nào. Nó là một công cụ giúp các nhà đầu tư theo dõi biến động giá tiền mã hóa trên toàn thị trường, từ đó đưa ra hướng đầu tư hợp lý.

Huong dan cach tham gia cac du an Airdrop tren CoinMarketCap - anh 2

Hiện nay, CoinMarketCap đã trở thành nguồn tra cứu dữ liệu đáng tin cậy cho người dùng. Các số liệu trên đây được cập nhật với tần suất liên tục như: Tỷ giá, biến động giá cả các đồng coin, thay đổi nguồn cung, khối lượng giao dịch theo từng khoảng thời gian… 

Bên cạnh đó, CoinMarketCap cũng là lựa chọn uy tín và hiệu quả hàng đầu đối với các dự án tiền mã hóa đang muốn thực hiện chiến dịch marketing cho các đồng token/coin mới của họ. 

Ngày càng nhiều các sự kiện Airdrop chất lượng được phát hành trên CMC, thu hút được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng crypto, trong số đó phải kể đến Radio Caca.

Trong tháng 01/2022, Radio Caca đã mạnh tay tung ra một đợt Airdrop với phần thưởng lên đến 24.000.000 RACA trên CoinMarketCap để quảng bá cho sự kiện chính thức ra mắt USM Metaverse (không gian thực tế ảo). Trước đó, dự án đã nhiều lần tổ chức Airdrop để tăng độ nhận diện cho dự án và tri ân đến người dùng, 

Huong dan cach tham gia cac du an Airdrop tren CoinMarketCap - anh 3

Ưu điểm của các sự kiện Airdrop trên CoinMarketCap:

 • Chương trình Airdrop diễn ra thường xuyên 
 • Dễ tham gia và các bước đăng ký đơn giản
 • Các dự án luôn được kiểm duyệt kỹ càng, phần lớn có độ uy tín cao, hiếm khi xảy ra trường hợp lừa đảo
 • Giá token/coin nhận được có tiềm năng trong tương lai.

Hướng dẫn cách tham gia các dự án Airdrop trên CoinMarketCap

Đầu tiên, bạn cần có tài khoản của những dịch vụ sau: Twitter, Facebook, Telegram, ví Ethereum, ví MetaMask… trước khi tham gia Airdrop. Sau đó, bạn đăng ký tài khoản CoinMarketCap và làm theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn vào trang chủ của CoinMarketCap, chọn “Đăng ký”.

Huong dan cach tham gia cac du an Airdrop tren CoinMarketCap - anh 4

Bước 2: Bạn nhập địa chỉ email và đặt mật khẩu cho tài khoản. Lưu ý: Độ dài mật khẩu phải trên 8 ký tự, gồm cả chữ và số. Sau khi hoàn thành, bạn bấm vào Tạo tài khoản”.

Huong dan cach tham gia cac du an Airdrop tren CoinMarketCap - anh 5

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi một email kích hoạt đến địa chỉ email mà bạn dùng để tạo tài khoản.

Huong dan cach tham gia cac du an Airdrop tren CoinMarketCap - anh 6

Bước 4: Bạn truy cập vào Gmail, vào hộp thư đến, mở email kích hoạt mà CoinMarketCap gửi đến, click chọn “Click here to verify account”.

Huong dan cach tham gia cac du an Airdrop tren CoinMarketCap - anh 7

Bước 5: Sau khi đã có tài khoản CMC, bạn trở lại trang chủ của CoinMarketCap, chọn Lịch”, rồi bấm vào “Những Airdrop miễn phí”.

Huong dan cach tham gia cac du an Airdrop tren CoinMarketCap - anh 8

Bước 6: Bạn có thể xem danh sách tất cả những chương trình Airdrop đang diễn ra trên CoinMarketCap, số lượng người tham gia, số lượng người chiến thắng, thời gian kết thúc để chọn dự án bạn muốn Airdrop ở mục Ongoing Airdrops. Bạn có thể chọn một hoặc tất cả các sự kiện có trong danh sách. 

Bước 7: CoinMarketCap sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản như: Vốn hóa thị trường, website chính thức, lượng cung lưu hành… của dự án đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên các kênh truyền thông do hệ thống cung cấp trước khi bấm vào  Tham gia Airdrop này”.

Huong dan cach tham gia cac du an Airdrop tren CoinMarketCap - anh 9

Bước 8: Bạn cần thực hiện tất cả những nhiệm vụ có trong danh sách mà dự án đề ra. Tùy theo mỗi dự án sẽ có những yêu cầu khác nhau. Các nhiệm vụ thường gặp sẽ là: Thêm dự án vào danh sách theo dõi trên CoinMarketCap, tham gia nhóm telegram của CoinMarketCap và dự án, theo dõi dự án trên Twitter…

Huong dan cach tham gia cac du an Airdrop tren CoinMarketCap - anh 10

Bước 9: Tiếp theo, bạn cần điền một số thông tin như: Địa chỉ ví cá nhân, tài khoản Telegram, tài khoản Twitter…

Huong dan cach tham gia cac du an Airdrop tren CoinMarketCap - anh 11

Bước 10: Cuối cùng, bạn đồng ý với các điều khoản của chương trình rồi nhấn vào “Tham gia Airdrop”.

Bước 11: Như vậy, bạn đã hoàn thành phần đăng ký tham gia một sự kiện Airdrop. 

Huong dan cach tham gia cac du an Airdrop tren CoinMarketCap - anh 12

Bước 12: Theo dõi kết quả: Đa số các sự kiện Airdrop trên CoinMarketCap sẽ có kết quả sau 5-7 ngày từ thời điểm kết thúc. Bạn có thể xem kết quả tại CoinMarketCap Airdrop, ngay phía trên mục Ongoing Airdrops, nhấn “Đã tham gia”.

Huong dan cach tham gia cac du an Airdrop tren CoinMarketCap - anh 13

Sẽ có 3 loại kết quả:

 • Ended: Sự kiện Airdrop đã kết thúc và bạn không nhận được Airdrop
 • Awaiting result: Đang chờ kết quả
 • Win: Bạn là một trong những người may mắn dành được token/coin miễn phí của chương trình.
Huong dan cach tham gia cac du an Airdrop tren CoinMarketCap - anh 14

Bước 13: Nếu bạn may mắn được lọt vào danh sách những người trúng Airdrop thì có thể click vào đường link do dự án cung cấp trên website của CoinMarketCap để nhận phần thưởng bằng cách bấm vào nút “Claim Reward”.

Làm sao để đánh giá và lựa chọn Airdrop chất lượng?

Trải qua nhiều dự án airdrop chất lượng, mang lại lợi ích lớn cho cả dự án lẫn người tham gia thì thị trường ngày càng trở nên nhộn nhịp với hàng loạt các Airdrop mới. Số lượng người tham gia tăng đột biến cũng là lúc các dự án Airdrop lừa đảo xuất hiện, từ những mục đích đơn thuần chỉ là thu thập dữ liệu người dùng cho đến những hình thức tinh vi lừa tiền của người tham gia.

Vậy cách tự bảo vệ mình khỏi các Airdrop lừa đảo đó là bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng các thông tin sau đây trước khi quyết định tham gia bất kỳ một sự kiện Airdrop nào:

 • Website của dự án: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website chính thức của dự án tổ chức chương trình Airdrop để xem website của dự án này có chuyên nghiệp không? Có đầy đủ các thành phần quan trọng như roadmap, backer, whitelist hay không?
 • Đội ngũ sáng lập dự án: Tìm hiểu thông tin của đội ngũ sáng lập dự án qua các kênh như Twitter, Linkedin… Nếu đội ngũ phát triển càng nổi tiếng và uy tín cao thì có khả năng cao dự án đó được đầu tư tốt. 
 • Cộng đồng của dự án: Cộng đồng trên Telegram, Twitter, Bitcointalk… có càng nhiều người theo dõi càng tốt. Ngoài ra, các thông tin về dự án phải được cập nhật liên tục, tránh tham gia các Airdrop có những kênh truyền thông mới thành lập, ít người tương tác.
 • Đối tác và backer của dự án: Một dự án có những đối tác và backer chất lượng sẽ có tiềm năng phát triển với độ tin cậy cao.

Những lưu ý khi tham gia một dự án Airdrop

Đầu tiên, người dùng nên tạo một ví tiền mã hóa riêng dành cho việc tham gia Airdrop. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư tránh được rủi ro mất tài sản nếu tham gia vào một dự án Airdrop lừa đảo.

Thứ hai là cần lưu ý tuyệt đối không đưa cho bất cứ ai private key của bạn hoặc kết nối ví tiền mã hóa với một bên không tin cậy.

Thứ ba, bạn không nên dành quá nhiều thời gian để cày Airdrop, tránh mất thời gian cho các dự án kém chất lượng. Điều này đòi hỏi bạn phải có quá trình tìm hiểu dự án và những thông tin như: Cơ hội trúng Airdrop, tiềm năng dự án, độ tin cậy của dự án… 

Lưu ý cuối cùng đó là các chương trình Airdrop đều miễn phí, do đó nếu có ai đó yêu cầu bạn gửi tiền vào một địa chỉ ví thì bạn cần liên hệ ngay với đội ngũ phát hành qua Telegram, Twitter… 

Tổng kết

Qua những hướng dẫn chi tiết về cách tham gia các dự án Airdrop trên CoinMarketCap, chắc chắn bạn đã có thể bắt tay ngay vào việc tìm kiếm cho mình một dự án tiềm năng đang tổ chức tặng token/coin miễn phí, biết đâu lại là một cơ hội tìm kiếm lợi nhuận từ số vốn không đồng. Hoặc ngay cả khi không nhận được phần thưởng, thì tham gia các chương trình Airdrop cũng tích lũy cho bạn thêm nhiều kiến thức như: Cách hoạt động của các dự án, cách sử dụng ví nhận coin/token… Chúc bạn thành công!