Hướng dẫn cách tham gia IEO trên Bybit Launchpad

Bybit Launchpad là nền tảng IEO hỗ trợ cho các dự án tiền mã hóa mới huy động vốn. Hãy tham khảo cách bệ phóng này hoạt động trước khi tham gia IEO trên Bybit Launchpad.

9038Total views
Huong dan cach tham gia IEO tren Bybit Launchpad - anh 1
Hướng dẫn cách tham gia IEO trên Bybit Launchpad

Bybit Launchpad là gì?

Bybit là sàn giao dịch tiền mã hoá phái sinh (Cryptocurrency Derivatives Exchange) thành lập vào tháng 03/2018. Bybit được xếp hạng thứ 6 trong các sàn giao dịch phái sinh của thị trường Crypto nếu xét về khối lượng giao dịch.

Bybit Launchpad là nền tảng phát hành token/coin lần đầu của các dự án blockchain tiềm năng. Người dùng sẽ có cơ hội sở hữu các token/coin mới trước khi chúng được niêm yết trên sàn bằng cách tham gia IEO (Initial Exchange Offering).

IEO là một sự kiện gây quỹ cho những dự án khởi nghiệp liên quan đến lĩnh vực blockchain. Sự kiện này được tổ chức bởi một sàn giao dịch tiền mã hoá uy tín, thay mặt cho dự án phát hành token/coin mới đến với cộng đồng nhà đầu tư. 

Cách đăng ký tài khoản và KYC (xác minh danh tính) trên Bybit

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link đăng ký tài khoản tại website của Bybit, điền địa chỉ email, tạo mật khẩu và click chọn đồng ý các điều khoản và chính sách của Bybit. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn chọn “Tiếp tục”.

Huong dan cach tham gia IEO tren Bybit Launchpad - anh 2

Bước 2: Nếu bạn không nằm trong danh sách những quốc gia hay khu vực mà Bybit hạn chế cung cấp dịch vụ thì chọn “Không” để tiếp tục.

Huong dan cach tham gia IEO tren Bybit Launchpad - anh 3

Bước 3: Bạn đăng nhập email để lấy mã xác minh, sau đó nhập mã xác minh Bybit gửi đến email của bạn vào ô trống.


Bước 4: Sau khi đã hoàn thành đăng ký tài khoản, bạn truy cập vào phần “Tài khoản và bảo mật” rồi chọn “Xác minh ngay”.

Bước 5: Có 2 cấp xác minh. Bạn chỉ cần xác minh KYC cấp 1 tức là “LV.1 Xác minh cơ bản” là có thể tham gia IEO trên Bybit Launchpad. Sau đó, bạn chọn “Xác minh ngay”.

Bước 6: Tải tài liệu cá nhân và bật camera để hệ thống quét 3D khuôn mặt của bạn.


Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ hiển thị “Đã xác minh” trong tài khoản của bạn.


Có nên tham gia IEO trên Bybit Launchpad?

Bybit sẽ kiểm định độ tiềm năng của các dự án thông qua nhiều tiêu chí đánh giá trước khi đưa các dự án vào danh sách tham gia IEO vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến danh tiếng của sàn giao dịch. Do đó làm tăng niềm tin của người dùng vào Bybit Launchpad và giúp các dự án huy động vốn thành công.

Tính đến thời điểm viết bài, Bybit đã launch thành công 6 token mới lên thị trường tiền mã hoá đó là: BIT, CBX, REAL, SIS, PTU, GENE. Các dự án này đã và đang mang về lợi nhuận rất cao cho những nhà đầu tư. Qua đó, có thể thấy đây là một bệ phóng token cực kỳ chất lượng cho các dự án blockchain.

Ngoài ra, với sự phát triển mạnh mẽ và tiềm lực dồi dào, Bybit Launchpad hứa hẹn có thể cạnh tranh với những đối thủ hàng đầu như Binance Launchpad, Huobi, KuCoin… Các dự án IEO sẽ ngày càng chất lượng và nhận được sự chú ý của cộng đồng nhiều hơn nữa.

Nếu bạn hứng thú với việc tham gia IEO trên Bybit Launchpad thì có thể tìm hiểu về dự án thứ 7 đang được launch trên Bybit: izumi Finance (IZI).

Thông tin cần biết về dự án thứ 7 được IEO trên Bybit – izumi Finance (IZI)

izumi Finance là nền tảng cung cấp tính thanh khoản đa chuỗi dựa trên Uniswap V3. izumi Finance cũng đang mở rộng cung cấp các dịch vụ thanh khoản của mình sang nhiều chuỗi khác nhau thông qua DEX và một cầu nối được tích hợp sẵn trong dự án.

Mục đích của Izumi Finance là giảm thời gian và chi phí chuyển token từ chuỗi này sang chuỗi khác. Người dùng sẽ chỉ mất chưa đầy 1 phút và không tới 1 USD phí gas để thực hiện các giao dịch chuyển token đa chuỗi.

izumi Finance đã huy động được tổng cộng 5,6 triệu đô la Mỹ  từ các quỹ đầu tư, và tổ chức lớn như: IOSG Ventures, Everest Ventures Group (EVG), Cadenza Capital Management, Fenbushi Capital, GSR Ventures, CyberX, HashKey, Nansen…

Thông tin Token

  • Mã: IZI
  • Tiêu chuẩn token: ERC20
  • Tổng nguồn cung: 2.000.000.000 IZI
  • Tổng phân bổ: 11.250.000 IZI
  • Giới hạn số lượng mua mỗi người: 10.000 IZI
  • Giá: 1 IZI = 0,04 USD.

Điều kiện tham gia IEO

Để tham gia, người dùng phải hoàn thành xác minh KYC cấp 1 hoặc xác thực doanh nghiệp. 

Trong vòng 5 ngày (từ ngày 15/12/2021 đến ngày 19/12/2021) người dùng phải có số BIT trung bình hàng ngày trong các tài khoản (bao gồm: Tài khoản giao ngay, tài khoản ByFi và tài khoản phái sinh) từ 50 BIT trở lên. 

Ảnh chụp nhanh (snapshot) số dư BIT trong ngày sẽ được cập nhật vào lúc 10 giờ sáng (theo giờ Việt Nam) ngày hôm sau.

Tài khoản phụ không đủ điều kiện tham gia sự kiện. Số BIT trong tài khoản phụ sẽ được tính vào tài khoản chính.

Chỉ số dư BIT và số BIT đã stake trong Launchpool mới được tự động tính trong snapshot ở tài khoản ByFi. 

Số BIT được stake trong các sản phẩm khác ở trung tâm ByFi (ví dụ: Dual Asset Mining) sẽ không được tính.

Hướng dẫn cách tham gia IEO dự án izumi Finance trên Bybit Launchpad

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang chủ của Bybit, chọn “Nhiều hơn” và “Launchpad”.

Huong dan cach tham gia IEO tren Bybit Launchpad - anh 4

Chọn dự án izumi Finance, sau đó nạp ngay BIT để bắt đầu tham gia IEO trên Bybit Launchpad.

Quá trình tham gia IEO dự án izumi Finance trên Bybit Launchpad sẽ trải qua bốn giai đoạn:

Thời gian chuẩn bị

Bắt đầu từ 07:00 (AM) ngày 15/12/2021 đến 06:59 (AM) ngày 19/12/2021 (theo giờ Việt Nam). 

Trong thời gian chuẩn bị, snapshot số dư BIT trong các tài khoản (bao gồm: Tài khoản giao ngay, tài khoản ByFi và tài khoản phái sinh) sẽ được cập nhật hàng giờ.

Số BIT trung bình được tính bằng tổng snapshot số BIT có trong các tài khoản hàng giờ (trong một ngày) chia cho 24 giờ.

Ví dụ: Vào ngày 07:00 (AM) ngày 15/12, bạn bắt đầu nạp 100 BIT vào tài khoản Spot (tài khoản giao ngay) trên Bybit. Giả sử trong ngày bạn không phát sinh giao dịch nào trong tài khoản. Snapshot số dư sẽ được ghi lại như sau:

  • 07:00 AM: 100 BIT
  • 08:00 AM: 200 BIT
  • 09:00 AM: 300 BIT
  • 06:00 AM: 2.400 BIT

Số BIT trung bình hàng ngày trong ngày 15/12 sẽ là: (100 BIT + 200 BIT + 300 BIT + 400 BIT + … + 2.400 BIT) / 24 = 1.250 BIT

Số BIT trung bình hàng ngày của bạn trong thời gian này phải từ 50 BIT trở lên (được làm tròn đến số nguyên gần nhất).

Thời gian đăng ký

Bắt đầu từ 10:30 ngày 20/12/2021 đến 17:59 ngày 20/12/2021 (theo giờ Việt Nam)

Bạn cần cam kết số BIT nhất định trong tài khoản giao ngay vào dự án mới bằng cách nhấn vào nút “Cam Kết Ngay” trong thời gian đăng ký này. 

Huong dan cach tham gia IEO tren Bybit Launchpad - anh 5

Số BIT bạn đã cam kết sẽ bị khóa và không thể dùng để chuyển, rút hoặc giao dịch cho đến sau khi nhận IZI. 

Thời gian phân bổ

Bắt đầu từ 18:00 ngày 20/12/2021 đến 18:59 ngày 20/12/2021 (theo giờ Việt Nam)

Số IZI cuối cùng bạn được nhận = (số BIT bạn đã cam kết/ tổng số BIT được cam kết bởi tất cả những người tham gia) * tổng số lượng IZI được phân bổ cho dự án. 

Ví dụ:

Số BIT bạn đã cam kết: 1000 BIT.

Số BIT được tất cả người tham gia cam kết: 5.000.000 BIT.

Tỷ giá giữa BIT và IZI: 1 IZI = 0,04 USD. Giả sử vào thời điểm phân bổ tỷ giá BIT/USD = 2 USD thì tỷ giá IZI với BIT sẽ là 1 IZI = 0,02 BIT.

Tổng phân bổ IZI cho Bybit Launchpad: 11.250.000 IZI.

Bạn sẽ được phân bổ số IZI như sau:

Số IZI cuối cùng bạn được nhận: (1.000/5.000.000) * 11.250.000 IZI = 2.250 IZI.

Số BIT sẽ bị trừ trong số BIT cam kết: 2.250 IZI * 0.02 BIT = 45 BIT.

Số BIT còn lại: 1.000 BIT – 45 BIT = 955 BIT.

Hệ thống sẽ tự động chuyển 2.250 IZI và số BIT còn lại vào tài khoản giao ngay của bạn.

Thời gian giao dịch

Cặp IZI/USDT, sẽ sẵn sàng để giao dịch vào lúc 19:00 ngày 20/12/2021.

Một số lưu ý khi tham gia IEO dự án izumi Finance

Số lượng IZI tối đa bạn có thể nhận được giới hạn ở mức 10.000, và số lượng vượt quá hạn mức sẽ được phân bổ cho những người tham gia chưa đạt đến hạn mức tối đa này. 

Nếu bạn đã staking BIT trong Launchpool, hãy đi đến “Launchpool” trong “Tài Khoản ByFi” tại “Lệnh & Giao dịch” để unstake BIT của bạn trước rồi chuyển nó sang tài khoản giao ngay. Nếu bạn giữ BIT trong tài khoản ByFi hoặc tài khoản phái sinh, thì bạn phải chuyển BIT về tài khoản giao ngay.

Bybit có quyền tước quyền tham gia của bất kỳ người dùng nào thực hiện hành vi bất chính hoặc sai trái trong thời gian diễn ra sự kiện, bao gồm đăng ký hàng loạt tài khoản để kiếm thêm tiền thưởng và bất kỳ hành vi nào khác liên quan đến mục đích trái phép, gian lận hoặc gây hại.

Bybit có quyền sửa đổi điều khoản của sự kiện này mà không cần báo trước cho người dùng. Bybit có quyền diễn giải cuối cùng về sự kiện này. 

Tổng kết

Tham gia IEO trên Bybit Launchpad có thể đem về cho bạn những cơ hội tham gia sớm vào các dự án tiềm năng hoặc kiếm được lợi nhuận từ việc bán những token/coin trong sự kiện IEO khi chúng chính thức niêm yết trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin về dự án trước khi ra quyết định đầu tư.