Giới thiệu và hướng dẫn kiếm lợi nhuận trên Mars Protocol

Mars Protocol cung cấp cho người dùng một nền tảng vay, cho vay và tạo lợi nhuận. Trong bài viết này, đội ngũ Coinvn sẽ giới thiệu và hướng dẫn kiếm lợi nhuận trên Mars Protocol.

8167Total views
Gioi thieu va huong dan kiem loi nhuan tren Mars Protocol - anh 1
Giới thiệu và hướng dẫn kiếm lợi nhuận trên Mars Protocol

Sơ lược về các chiến lược Farming trên Mars Protocol

Khi ra mắt, Mars Protocol sẽ có sẵn ba chiến lược để có thể Farming với các cặp tiền như sau: LUNA-UST, ANC-UST và MIR-UST. Nền tảng sẽ chấp nhận tiền gửi bằng tài sản gốc của các dự án blockchain như LUNA, ANC hoặc MIR, hỗ trợ người dùng vay tối đa 100% giá trị của chúng bằng UST.

Tất cả các khoản tiền gửi sau đó được chuyển đổi thành token Astroport LP và staking trên nền tảng Astroport để kiếm phần thưởng (bao gồm phần thưởng kép như ANC, ASTRO) và phí giao dịch. Các chiến lược Fields sẽ tự động claim phần thưởng của nhà đầu tư và staking lại nhiều lần trong ngày. 

Hướng dẫn kiếm lợi nhuận từ việc Farming trên Mars Protocol

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một tài khoản Terra Station Wallet. Nếu như bạn vẫn chưa đăng ký tài khoản thì có thể tham khảo cách tạo ví trong bài viết “hướng dẫn stake Terra (LUNA) bằng Terra Station Wallet”.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm tài sản tiền mã hóa (như LUNA, ANC hoặc MIR) phù hợp với chiến lược mà bạn chọn. 

Ví dụ: Nếu bạn muốn tham gia vào chiến lược LUNA-UST, bạn sẽ cần chuẩn bị LUNA trong ví của mình.

Sau khi chuẩn bị xong tài khoản Terra Station Wallet và đảm bảo số dư tài sản cần thiết, bạn sẽ làm theo hướng dẫn dưới đây để bắt đầu kiếm lợi nhuận trên Mars Protocol.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Mars Protocol, chọn “Connect Wallet” và chọn kết nối với Terra Station Wallet. Sau đó chọn vào phần Fields, lựa chọn chiến lược mà bạn muốn Farming và bấm vào nút “Farm”. Trong khuôn khổ bài viết sẽ hướng dẫn bạn Farming với cặp LUNA-UST.

Lưu ý: Nếu bạn không có tài sản gốc của các dự án blockchain trong ví của mình, bạn có thể nhấn vào nút “Buy”, hệ thống sẽ đưa bạn đến Astroport – một sàn giao dịch phi tập trung trên nền tảng Terra, để mua tài sản đó.

Gioi thieu va huong dan kiem loi nhuan tren Mars Protocol - anh 2

Bước 2: Tại giao diện này, bạn sẽ nhập số lượng tài sản mà bạn muốn cung cấp. Trong ví dụ này sẽ chọn cung cấp 100% LUNA.

Lưu ý: Vì đây là chiến lược LUNA-UST nên thanh trượt ở trên cùng đại diện cho tài sản cần cung cấp, trong trường hợp này là LUNA. Thanh trượt ở phía dưới đại diện cho tài sản được vay, chính là UST. Trên thực tế, bạn sẽ không thể cung cấp 100% LUNA vì khi thực hiện giao dịch sẽ phát sinh phí gas. 

Gioi thieu va huong dan kiem loi nhuan tren Mars Protocol - anh 3

Bước 3: Tại thanh trượt đại diện cho UST, bạn chọn số lượng UST mà bạn muốn cung cấp. Tùy thuộc vào số lượng UST mà bạn cung cấp sẽ có mức đòn bẩy tương ứng, có 2 trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Nếu người dùng không cung cấp bất kỳ UST nào, thì sẽ đồng nghĩa với việc mượn tối đa UST, tức sử dụng đòn bẩy 2x. 

Gioi thieu va huong dan kiem loi nhuan tren Mars Protocol - anh 4

Trường hợp 2: Ngược lại, nếu người dùng cung cấp 100% UST, thì sẽ đồng nghĩa với việc không vay bất kỳ UST nào, tức sẽ không sử dụng đòn bẩy hay đòn bẩy là 1x.

Cả hai trường hợp trên thực chất chỉ là một vị thế LP mà nhà cung cấp thanh khoản thường thấy. Tức là người dùng phải cung cấp một lượng LUNA và UST bằng nhau. 

Gioi thieu va huong dan kiem loi nhuan tren Mars Protocol - anh 5

Bước 4: Sau khi đã điền số lượng UST mà bạn muốn cung cấp thì chọn vào nút “Farm”.

Gioi thieu va huong dan kiem loi nhuan tren Mars Protocol - anh 6

Nếu như giao diện hiển thị như hình bên dưới thì tức là giao dịch của bạn đã thành công. Bạn chỉ cần nhấn vào nút “Close”, hệ thống sẽ chuyển đến nơi mà bạn có thể quản lý chiến lược hiện đang sử dụng hoặc bắt đầu một chiến lược mới.

Gioi thieu va huong dan kiem loi nhuan tren Mars Protocol - anh 7

Hướng dẫn quản lý/đóng vị thế của bạn trên Mars Protocol

Để quản lý/đóng vị thế hiện tại, trong phần My Active Strategies ở giao diện của mục Fields, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Manage”.

Gioi thieu va huong dan kiem loi nhuan tren Mars Protocol - anh 8

Tại giao diện này, bạn có thể quản lý hoặc đóng vị trí hiện tại của mình. 

Trường hợp 1: Để giảm đòn bẩy của một vị thế giao dịch, bạn chỉ cần trả lại UST mà bạn đã vay trước đó bằng cách kéo thanh trượt đại diện cho UST và nhấn vào nút “Confirm”.

Gioi thieu va huong dan kiem loi nhuan tren Mars Protocol - anh 9

Trường hợp 2: Để đóng một vị thế hiện có, bạn phải rút tất cả tài sản về ví lưu trữ bằng cách kéo thanh trượt đại diện cho LUNA và nhấp vào nút “Close”. 

Gioi thieu va huong dan kiem loi nhuan tren Mars Protocol - anh 10

Nếu như giao diện hiển thị như hình bên dưới thì tức là giao dịch của bạn đã thành công. Bạn chỉ cần nhấn vào nút “Close”, hệ thống sẽ chuyển đến nơi mà bạn có thể quản lý chiến lược hiện đang sử dụng hoặc bắt đầu một chiến lược mới.

Gioi thieu va huong dan kiem loi nhuan tren Mars Protocol - anh 11

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chiến lược, cũng như cách kiếm lợi nhuận với Mars Protocol. Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn đọc đã có thể hiểu được cách tạo thêm thu nhập với chiến lược Farming có sử dụng đòn bẩy trên Mars Protocol.