Hướng dẫn stake NEAR để gia tăng lợi nhuận cho người mới

NEAR hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư dài hạn. Cùng Coinvn tìm hiểu cách thức stake NEAR để gia tăng lợi nhuận một cách bền vững trong bài viết dưới đây.

3301Total views
Huong dan stake NEAR de gia tang loi nhuan cho nguoi moi - anh 1
Hướng dẫn stake NEAR để gia tăng lợi nhuận cho người mới

Một số thông tin về NEAR Protocol

NEAR Protocol là một nền tảng blockchain cung cấp một môi trường cho các nhà lập trình dễ dàng xây dựng DApp. Giao thức này hoạt động dựa trên 2 cơ chế là Sharding và Proof-of-Stake (PoS) mang lại khả năng xử lý giao dịch nhanh (khoảng 100.000 giao dịch mỗi giây) và đảm bảo được chi phí ở mức thấp nhất (thấp hơn 10.000 lần so với ETH). 

NEAR Protocol được dẫn dắt bởi những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT: Alex Skidanov – cựu nhà phát triển phần mềm của Microsoft và là cựu giám đốc kỹ thuật của MemSQL và Ilya – cựu giám đốc kỹ thuật tại Research Division nổi tiếng của Google. Cả Alex Skidanov và Ilya đều lọt vào vòng chung kết ICPC năm 2008.

NEAR là đồng coin của nền tảng NEAR Protocol, trong một năm qua (11/01/2021 – 11/01/2022) giá của đồng NEAR đã ghi nhận mức tăng trưởng rất ấn tượng là 1.074%. Đáng chú ý là trong giai đoạn BTC giảm mạnh, NEAR vẫn giữ vững ở vùng giá 15 – 16 đô la Mỹ (11/01/2022).

Huong dan stake NEAR de gia tang loi nhuan cho nguoi moi - anh 2

Mặc dù, NEAR Protocol là một nền tảng blockchain khá mới, nhưng nếu so với những nền tảng khác như Solana thì bức tranh tổng quan DeFi trong hệ sinh thái của nó gần như đã được hoàn thiện. 

Thêm vào đó, vốn hóa thị trường của NEAR cũng chỉ mới đạt gần 9 tỷ. Mặc dù đây là một con số khá ấn tượng nhưng nếu nhìn vào vốn hóa của các dự án top 10 như SOL, LUNA, AVAX… thì tiềm năng tăng trưởng của NEAR vẫn còn rất lớn. 

Chưa dừng lại ở đó, dữ liệu On-chain trong 3 tháng vừa qua (27/9/2021 đến 27/12/2021) phản ánh nhiều hoạt động tích cực ủng hộ sự tăng trưởng của NEAR trong tương lai. Một trong số đó phải kể đến là số lượng NEAR đang được stake chiếm đến 71% tổng cung lưu hành của đồng coin này. Đây cũng có thể là lý do khiến giá NEAR được giữ vững trong giai đoạn ảm đạm của thị trường tiền mã hóa. 

Trong bài viết này, đội ngũ Coinvn sẽ hướng dẫn cách stake NEAR trên hệ thống của NEAR Protocol. Qua đó, hy vọng giúp nhà đầu tư NEAR dài hạn có thể gia tăng lợi nhuận một cách bền vững thay vì chỉ lưu trữ đồng coin này trong ví.

Hướng dẫn stake NEAR chi tiết nhất

Cách tạo ví NEAR 

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một tài khoản ví NEAR. Nếu như vẫn chưa có tài khoản, bạn có thể thực hiện theo các bước tạo ví NEAR như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang wallet.near.org, chọn “Create Account” để tạo tài khoản mới. Nếu như bạn đã có ví NEAR thì chỉ cần bấm “Import Existing Account”. Trong trường hợp này sẽ hướng dẫn bạn tạo một ví NEAR hoàn toàn mới.

Huong dan stake NEAR de gia tang loi nhuan cho nguoi moi - anh 3

Bước 2: Tiếp theo, bạn điền tên tài khoản vào ô “Account ID” và chọn “Reserve Account ID” để chuyển sang bước tiếp theo.

Huong dan stake NEAR de gia tang loi nhuan cho nguoi moi - anh 4

Bước 3: Bạn cần chọn một phương pháp để khôi phục quyền truy cập ví gồm: Cụm từ bảo mật, kết nối ví phần cứng Ledger hoặc email. Ví NEAR khuyến cáo bạn nên chọn phương pháp thứ nhất hoặc thứ hai, vì chúng an toàn nhất.

Trong bài hướng dẫn này là khôi phục bằng cụm từ bảo mật. Sau khi bạn chọn “Secure Passphrase” thì bấm vào “Continue” để chuyển sang bước kế tiếp.

Huong dan stake NEAR de gia tang loi nhuan cho nguoi moi - anh 5

Bước 4: Bạn cần lưu lại 12 cụm từ bảo mật mà hệ thống cung cấp và chọn “Continue” để tiếp tục.

Huong dan stake NEAR de gia tang loi nhuan cho nguoi moi - anh 6

Lưu ý: Bạn không được tiết lộ 12 cụm từ này cho bất kỳ ai, nếu như họ có được những từ này thì tài sản trong ví của bạn sẽ có nguy cơ bị mất.

Bước 5: Cuối cùng, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại 1 trong 12 cụm từ mà bạn đã lưu ở bước 4. Sau đó, bạn chọn “Verify & Complete” để hoàn tất quá trình tạo ví NEAR.

Huong dan stake NEAR de gia tang loi nhuan cho nguoi moi - anh 7

Để tiến hành stake NEAR, đầu tiên tài khoản ví vừa tạo cần phải có một số lượng NEAR nhất định. Nếu như bạn chưa có NEAR thì có thể mua ở các sàn giao dịch như Binance, Huobi, KuCoin, Gate.io… Sau đó gửi vào ví NEAR tương tự như cách gửi các loại tài sản tiền mã hóa khác.

Cách stake NEAR để tối ưu lợi nhuận

Bước 1: Tại trang chủ ví NEAR, bạn chọn vào mục “Staking” và chọn “Stake My Tokens” để chuyển sang bước tiếp theo.

Huong dan stake NEAR de gia tang loi nhuan cho nguoi moi - anh 8

Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn Validator để take NEAR. Tại đây, bạn có thể điền địa chỉ ví của Validator hoặc chọn trong danh sách Validator mà hệ thống gợi ý. Sau khi lựa chọn xong Validator bạn bấm vào “Select” để tiếp tục.

Huong dan stake NEAR de gia tang loi nhuan cho nguoi moi - anh 9

Bước 3: Tiếp theo, bạn click vào “Stake With Validator” để chuyển sang giao diện điền số lượng NEAR mà bạn muốn stake.

Huong dan stake NEAR de gia tang loi nhuan cho nguoi moi - anh 10

Lưu ý: Validator fee là phần phí hoa hồng mà Validator sẽ nhận được từ phần thưởng stake NEAR của bạn. Khi chọn Validator bạn nên chọn người xác thực đưa ra mức phí hoa hồng thấp, đổi lại phần thưởng stake NEAR mà bạn nhận được sẽ cao hơn.

Bước 4: Tại đây, bạn cần điền số lượng NEAR mà bạn muốn stake vào khung “Amount“. Hoặc click vào “Use Max” để stake tất cả số lượng NEAR trong ví và chọn “Submit Stake“.

Huong dan stake NEAR de gia tang loi nhuan cho nguoi moi - anh 11

Sau đó, bạn chọn vào “Confirm” để xác nhận giao dịch.

Huong dan stake NEAR de gia tang loi nhuan cho nguoi moi - anh 12

Hệ thống cần một vài giây để xác minh giao dịch của bạn. Sau khi hệ thống xác minh thành công thì giao diện sẽ hiện như hình dưới đây.

Huong dan stake NEAR de gia tang loi nhuan cho nguoi moi - anh 13

Lưu ý: Bạn có thể chọn một hoặc nhiều trình xác thực (Validator) để tiến hành stake NEAR. Bên cạnh đó, phần thưởng bạn kiếm được sẽ tự động tái đầu tư, nhưng bạn có thể rút ngay khi có nút “Withdrawal“.

Hướng dẫn hủy bỏ stake NEAR

Bước 1: Tại giao diện staking, ở phần “Total amount staked” bạn chọn “Unstake” để hủy bỏ stake NEAR.

Huong dan stake NEAR de gia tang loi nhuan cho nguoi moi - anh 14

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào trình xác thực mà bạn đã stake NEAR.

Huong dan stake NEAR de gia tang loi nhuan cho nguoi moi - anh 15

Bước 3: Sau đó, bạn nhập số lượng NEAR mà bạn muốn hủy bỏ stake hoặc bấm “Use Max” để gỡ bỏ toàn bộ số lượng NEAR đã stake và chọn “Unstake Tokens“.

Huong dan stake NEAR de gia tang loi nhuan cho nguoi moi - anh 16

Tiếp theo, bạn chọn “Confirm” để xác nhận giao dịch.

Huong dan stake NEAR de gia tang loi nhuan cho nguoi moi - anh 17

Hệ thống cần một vài giây để xác minh giao dịch của bạn. Sau khi hệ thống xác minh thành công thì giao diện hiện như hình dưới đây.

Huong dan stake NEAR de gia tang loi nhuan cho nguoi moi - anh 18

Lời kết

Như vậy, Coinvn vừa hướng dẫn cho bạn đọc cách stake NEAR để gia tăng lợi nhuận một cách bền vững. Đây được xem là một hình thức đầu tư thụ động phù hợp với những nhà đầu tư NEAR dài hạn và có nhu cầu tạo thêm lợi nhuận trong quá trình lưu trữ đồng coin này. Ngoài ra, nó cũng là một phương pháp giúp tối ưu lợi nhuận khi thị trường bước vào giai đoạn ảm đạm.