Hướng dẫn stake Terra (LUNA) bằng ví Terra Station

Terra Money là một giao thức blockchain nổi tiếng hỗ trợ các khoản thanh toán ổn định, có thể lập trình và phát triển cơ sở hạ tầng tài chính hoặc DeFi mở.

13402Total views
Huong dan stake Terra (LUNA) bang vi Terra Station - anh 1

Trong số các sản phẩm nổi tiếng nhất của hệ sinh thái Terra có toàn bộ các stablecoin được định giá bằng fiat, được ổn định về mặt thuật toán bằng token gốc LUNA. Terra nhằm mục đích thay thế chuỗi giá trị thanh toán phức tạp, chẳng hạn như mạng thẻ tín dụng, ngân hàng và cổng thanh toán, bằng một lớp blockchain duy nhất. Hơn nữa, mạng cung cấp các kênh thanh toán cho cả người bán và người tiêu dùng. Terra nổi tiếng với sự phát triển liên tục của các công cụ mới và các công nghệ khác để cải thiện cơ sở hạ tầng tài chính như giao thức Mirror và Anchor. 

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, LUNA là token gốc của Terra Money. LUNA đóng vai trò như một tài sản nền tảng cho toàn bộ mạng Terra và hệ sinh thái bằng cách thế chấp các cơ chế đảm bảo sự ổn định về giá của các stablecoin Terra và điều chỉnh các ưu đãi của các trình xác thực.

Chức năng chính của LUNA là bảo vệ tính toàn vẹn của các cơ chế Terra bằng cách khóa giá trị trong hệ sinh thái Terra thông qua việc khoanh vùng. Khi cung cấp bảo mật mạng, chủ sở hữu và người được ủy quyền của LUNA có thể kiếm được phần thưởng khi tự mình chấp nhận rủi ro và đưa ra các ưu đãi cho lợi ích lâu dài đối với quyền sở hữu LUNA. Phần thưởng từ staking chủ yếu được xác định theo quy mô của khoản tiền stake và được cấu trúc theo cách phần thưởng tăng lên khi khối lượng giao dịch tăng lên.

Đầu tiên, nếu bạn chưa có ví để giữ Terra. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Ví Terra Station, bạn có thể tải xuống dưới dạng:

  1. Ví trên PC: https://station.terra.money/wallet
  2. Tiện ích mở rộng của Chrome: https://chrome.google.com/webstore/detail/terra-station/

Terra Station Wallet

Khi bạn đã tải xuống phiên bản ví mong muốn, hãy mở ví và chọn “create new wallet”. Để tạo tài khoản hoặc ví, bạn sẽ phải điền tên ví, mật khẩu, xác nhận mật khẩu và viết cụm từ hạt giống (seed phrase). Hãy đảm bảo lưu trữ cụm từ hạt giống của bạn ở một nơi an toàn và tốt nhất là viết ra giấy. Vì nếu không có cụm từ hạt giống, bạn sẽ không thể khôi phục ví và tài sản của mình.

Huong dan stake Terra (LUNA) bang vi Terra Station - anh 2

Chọn “Next” để tiếp tục sau. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận cụm từ hạt giống của mình bằng cách điền vào một số từ. Chọn “Next” một lần nữa và bảng điều khiển Terra Station sẽ mở ra.

Huong dan stake Terra (LUNA) bang vi Terra Station - anh 3

Như bạn có thể thấy, ví trống rỗng. Vì thế, trước khi chúng ta có thể stake, hãy chuyển tài sản LUNA của bạn từ một ví khác hoặc trao đổi sang Terra Station. Địa chỉ công khai sẽ được hiển thị ở đầu trang Dashboard, bạn hãy sao chép địa chỉ đó để chuyển.

Bắt đầu staking

Sau khi bạn đã chuyển LUNA vào ví, trên menu bên trái, hãy chọn “Staking”.

Huong dan stake Terra (LUNA) bang vi Terra Station - anh 4

Một trang tổng quan mới sẽ mở ra, trông giống như bên dưới.

Huong dan stake Terra (LUNA) bang vi Terra Station - anh 5

Chúng ta sẽ có thể thấy LUNA có sẵn để ủy quyền (Available for delegation), tài sản được ủy quyền (Delegate assets), tài sản không được ủy quyền (Undelegated assets) và phần thưởng (Rewards) mà bạn đã kiếm được.

Bạn cũng sẽ thấy danh sách các trình xác thực có sẵn. Chọn trình xác thực mà bạn chọn bằng cách nhấp vào tên của nó. Tiếp theo, thông tin chi tiết về trình xác nhận sẽ xuất hiện (xem hình ảnh bên dưới).

Huong dan stake Terra (LUNA) bang vi Terra Station - anh 6

Chọn “Delegate” ở menu dưới cùng bên trái, để đặt tài sản của bạn.

Huong dan stake Terra (LUNA) bang vi Terra Station - anh 7

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Kiểm tra kỹ địa chỉ ví của bạn cũng như địa chỉ mà bạn muốn ủy quyền. Tiếp theo, điền số LUNA mà bạn muốn ủy quyền và chọn “Next”.

Huong dan stake Terra (LUNA) bang vi Terra Station - anh 8

Kiểm tra kỹ tất cả các chi tiết và chọn “Next” nếu mọi thứ đều chính xác.

Huong dan stake Terra (LUNA) bang vi Terra Station - anh 9

Chèn mật khẩu của bạn để xác nhận, bây giờ bạn đã stake tài sản LUNA của mình.

Lưu ý: Trong khi LUNA được đem đi stake, nó được khoá lại và tạo ra phần thưởng cho người ủy quyền và người xác nhận. Trong thời gian đó, LUNA không thể tự do giao dịch. Giai đoạn hủy liên kết mất 21 ngày để hoàn thành, sau đó LUNA trở lại trạng thái bình thường.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn stake Terra LUNA bằng Terra Station. Mặc dù có thể tham gia stake LUNA trên nhiều nền tảng khác, nhưng nhìn chung Terra Station sẽ là lựa chọn tốt để đem lại lợi nhuận cao nhất cho các staker. 

Hướng dẫn stake Terra (LUNA) bằng ví Terra Station