Hướng dẫn sử dụng Coinbase cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Coinvn sẽ hướng dẫn bạn nắm được cách sử dụng Coinbase để mua tiền mã hoá.

1327Total views
Huong dan su dung Coinbase cho nguoi moi bat dau - anh 1
Hướng dẫn sử dụng Coinbase cho người mới bắt đầu

Coinbase là sàn giao dịch tiền mã hoá lớn thứ ba trên thế giới tính theo khối lượng giao dịch. Với Coinbase, bạn có thể mua và bán tiền mã hoá như Bitcoin. Sàn giao dịch có sẵn ở hơn 100 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Pháp và Singapore. Họ cũng là công ty tiền mã hoá đầu tiên được niêm yết tại Hoa Kỳ.

Coinbase có giao diện người dùng đơn giản, rất phù hợp cho người mới bắt đầu. Bạn có thể sử dụng các phương thức thanh toán khác nhau để mua tiền mã hoá bao gồm tài khoản ngân hàng, tiền gửi, PayPal và thẻ ghi nợ.

Tuy nhiên, Coinbase thu phí cao hơn một chút so với các sàn giao dịch khác như sàn Binance. Coinbase tính phí từ 1,49% đến 3,99% tùy thuộc vào quốc gia của bạn và phương thức thanh toán mà bạn đang sử dụng.

Để tránh những khoản phí này, bạn có thể sử dụng Coinbase Pro để thay thế. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách sử dụng Coinbase để mua tiền mã hoá.

Huong dan su dung Coinbase cho nguoi moi bat dau - anh 2

Cách sử dụng Coinbase

Để sử dụng Coinbase, bạn cần đăng ký tài khoản và xác minh danh tính của mình. Sau đó, bạn có thể thêm một phương thức thanh toán để mua các loại tiền mã hoá như Bitcoin và Ethereum.

Đăng ký tài khoản Coinbase hơi phức tạp vì bạn cần phải trải qua quy trình xác minh KYC. Quy trình KYC yêu cầu bạn cung cấp thông tin và xác minh danh tính của bạn. Các sàn giao dịch tiền KYC như Coinbase cần phải tuân theo các tiêu chuẩn tuân thủ và quy định do Chính phủ đặt ra. Do đó, bạn cần phải thực hiện quy trình KYC vì lý do an toàn.

Huong dan su dung Coinbase cho nguoi moi bat dau - anh 3

Sau khi xác minh danh tính của mình, bạn sẽ có thể mua và bán tiền KYC trên Coinbase. Nhưng trước tiên, bạn cần thêm phương thức thanh toán. Nếu đang sống ở Hoa Kỳ, bạn có thể thêm nhiều phương thức thanh toán.

Tuy nhiên, bạn không được phép mua tiền KYC trên Coinbase ở một số quốc gia. Vì vậy, trước khi đăng ký Coinbase, bạn cần kiểm tra xem quốc gia của bạn có được hỗ trợ trên sàn giao dịch hay không.

Dưới đây là cách sử dụng Coinbase:

Đăng ký tài khoản Coinbase

Huong dan su dung Coinbase cho nguoi moi bat dau - anh 4

Bước đầu tiên là tạo một tài khoản Coinbase. Trước tiên, hãy tải xuống ứng dụng Coinbase trên App Store hoặc Google Play Store. Bạn cũng có thể truy cập trang web Coinbase để tạo tài khoản.

Trong hướng dẫn này, bài viết sẽ sử dụng ứng dụng Coinbase. Tuy nhiên, nếu đang sử dụng phiên bản Coinbase dành cho máy tính để bàn, bạn vẫn có thể làm theo hướng dẫn này vì các bước thực hiện tương tự.

Khi bạn đã ở trên Coinbase, hãy nhấn vào “Bắt đầu”. Sau khi nhấn vào “Bắt đầu”, bạn sẽ đến trang “Tạo tài khoản của bạn”.

Nhập họ, tên, email và mật khẩu của bạn. Sau đó, chọn hộp kiểm để xác nhận rằng bạn từ 18 tuổi trở lên. Tiếp theo, nhấn vào “Bắt đầu” để tiếp tục bước tiếp theo.

Huong dan su dung Coinbase cho nguoi moi bat dau - anh 5

Sau khi nhấn vào “Bắt đầu”, bạn cần xác minh email của mình. Kiểm tra hộp thư đến của bạn để tìm liên kết xác minh từ Coinbase.

Sau đó, nhấp vào liên kết xác minh để xác minh email của bạn. Sau khi xác minh email của mình, bạn cần cung cấp thông tin của mình. Điều này bao gồm số điện thoại, quốc tịch, ngày sinh và địa chỉ của bạn.

Bạn cũng được yêu cầu nêu rõ mục đích, nguồn thu nhập, số tiền mã hoá bạn muốn giao dịch và ngành mà bạn làm việc. Đây là một phần của quy trình KYC mà khách hàng bắt buộc phải trải qua trước khi có thể mở tài khoản.

Xác minh danh tính của bạn

Huong dan su dung Coinbase cho nguoi moi bat dau - anh 6

Sau khi cung cấp thông tin của mình, bạn cần xác minh danh tính của mình. Có 3 cách để xác minh danh tính của bạn, bao gồm Chứng minh thư, Bằng lái xe và Hộ chiếu của bạn.

Nếu bạn đã chọn tùy chọn “Thẻ ID”, bạn cần chụp ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân của mình.

Huong dan su dung Coinbase cho nguoi moi bat dau - anh 7

Sau khi xác minh ID của mình, bạn cần tải lên bằng chứng địa chỉ. Điều này là do các nhà quản lý yêu cầu Coinbase thu thập tài liệu thứ hai để xác minh địa chỉ của bạn.

Có 3 cách để xác minh địa chỉ của bạn. Điều này bao gồm bảng sao kê ngân hàng, hóa đơn tiện ích hoặc bảng sao kê thẻ tín dụng. Chọn một trong các tùy chọn và tải lên tài liệu để xác minh địa chỉ của bạn.

Thêm phương thức thanh toán

Huong dan su dung Coinbase cho nguoi moi bat dau - anh 8

Sau khi bạn cung cấp thông tin và xác minh danh tính của mình, tài khoản Coinbase của bạn sẽ được tạo thành công.

Giờ đây, bạn sẽ có thể mua và bán tiền mã hoá trên ứng dụng. Nhưng trước tiên, bạn cần thêm phương thức thanh toán.

Trước tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản Coinbase của bạn nếu bạn chưa đăng nhập. Sau đó, nhấn vào biểu tượng “Cài đặt” trên thanh điều hướng dưới cùng. Nếu bạn đang sử dụng Coinbase trên máy tính để bàn, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn, sau đó là “Cài đặt”.

Nếu bạn chưa thêm phương thức thanh toán, bạn cần phải làm như vậy. Để thêm phương thức thanh toán, hãy nhấn vào “Thêm phương thức thanh toán”.

Huong dan su dung Coinbase cho nguoi moi bat dau - anh 9

Sau khi nhấn vào “Thêm phương thức thanh toán”, bạn cần chọn phương thức thanh toán mà bạn muốn thêm.

Ở các quốc gia như Singapore, bạn chỉ có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để mua tiền mã hoá trên Coinbase. Trong ví dụ này, bài viết sẽ sử dụng tùy chọn “Thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ”.

Đầu tiên, nhập tên trên thẻ của bạn. Tiếp theo, nhập số thẻ, ngày hết hạn và CVC của bạn. Cuối cùng, nhập mã bưu điện của bạn và nhấn vào “Thêm thẻ” để thêm thẻ của bạn vào Coinbase.

Mua tiền mã hoá

Huong dan su dung Coinbase cho nguoi moi bat dau - anh 10

Bây giờ bạn đã thêm một phương thức thanh toán trên Coinbase, bạn sẽ có thể mua tiền mã hoá.

Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu cách mua Bitcoin trên Coinbase. Đầu tiên, hãy nhấn vào biểu tượng đảo ngược trên thanh điều hướng dưới cùng. Nếu bạn đang sử dụng Coinbase trên máy tính để bàn, hãy nhấp vào nút “Mua/Bán” trên thanh điều hướng trên cùng.

Huong dan su dung Coinbase cho nguoi moi bat dau - anh 11

Sau khi bạn nhấn vào biểu tượng đảo ngược, một ngăn điều hướng sẽ mở ra. Trên ngăn điều hướng, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn. Điều này bao gồm “Mua”, “Bán”, “Chuyển đổi” và những thứ khác. Nhấn vào “Mua” để mua tiền mã hoá bằng tiền mặt.

Huong dan su dung Coinbase cho nguoi moi bat dau - anh 12

Sau khi nhấn vào “Mua”, bạn sẽ đến trang “Chọn tài sản để mua”.

Trên trang, bạn sẽ thấy danh sách các loại tiền mã hoá mà bạn có thể mua trên Coinbase. Nhấn vào tiền mã hoá mà bạn muốn mua.

Ví dụ: Nếu bạn muốn mua Bitcoin, hãy nhấn vào “Bitcoin”.

Huong dan su dung Coinbase cho nguoi moi bat dau - anh 13

Sau khi nhấn vào “Bitcoin”, bạn sẽ đến trang “Mua Bitcoin”.

Đầu tiên, nhập số lượng Bitcoin bạn muốn mua (ví dụ: 10 đô la Mỹ). Hãy nhớ rằng có thể có giới hạn về số lượng tiền mã hoá bạn có thể mua. Sau đó, nhấn vào “Xem trước” để xem trước đơn đặt hàng của bạn.

Huong dan su dung Coinbase cho nguoi moi bat dau - anh 14

Sau khi nhấn vào “Mua trước”, bạn sẽ thấy bản xem trước đơn đặt hàng của mình.

Điều này bao gồm giá Bitcoin, phương thức thanh toán, giao dịch mua, phí và tổng số. Nhấn vào “Mua ngay bây giờ” để mua Bitcoin. Bạn có thể kiểm tra số dư danh mục đầu tư của mình bằng cách nhấn vào “Danh mục đầu tư” trên thanh điều hướng dưới cùng.

Bán tiền mã hoá trên Coinbase tương tự như mua, nhưng thay vì nhấn vào “Mua”, bạn cần nhấn vào “Bán”. Bạn đã học thành công cách mua tiền mã hoá trên Coinbase rồi đấy.

Kết luận

Nhìn chung, Coinbase là một sàn giao dịch tiền mã hoá tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn là người dùng có kinh nghiệm, Coinbase có thể không phù hợp với bạn vì nó có phí cao và thiếu tính năng. Nếu vậy, Coinbase Pro hoặc Binance có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Coinbase Pro tính phí từ 0% đến 0,50% trong khi Coinbase thu phí từ 1,49% đến 3,99%. Mặt khác, Binance có phí 0,1%.