Hướng dẫn cách sử dụng MoonPay trên Polkaswap

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng MoonPay và cầu nối Hashi để chuyển các tài sản từ mạng chính Ethereum sang mạng SORA.

8605Total views
Huong dan cach su dung MoonPay tren Polkaswap - anh 1

Hướng dẫn sẽ bắt đầu với tổng quan chung về cách chuyển đổi token, sau đó là hướng dẫn cụ thể về MoonPay. 

Cách chuyển đổi token

Để bắt đầu, bạn sẽ cần những thứ sau:

Bước 1: Trên trình duyệt web, truy cập https://polkaswap.io/ và kết nối tài khoản SORA của bạn.

Bước 2: Trong giao diện Polkaswap, điều hướng đến phần Bridge.

Bước 3: Đảm bảo rằng From trỏ đến Ethereum mainnet và kết nối ví Metamask của bạn. Bạn sẽ có thể chuyển ETH hoặc DAI từ mạng chính Ethereum sang mạng SORA.

Bước 4: Chọn token và số tiền cần chuyển, sau đó đảm bảo bạn có đủ ETH để trang trải chi phí chuyển, sau đó xác nhận giao dịch.

Bước 5: Chờ tiền chuyển từ mạng chính Ethereum vào mạng SORA. Điều quan trọng là bạn phải cho phép cả hai giao dịch hoàn tất. Tùy thuộc vào việc sử dụng mạng và độ bão hòa, có thể mất một chút thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn. Nếu có bất kỳ vấn đề nào, bạn có thể hỏi trong nhóm SORA Happiness Telegram. Mặc dù bạn sẽ cần phải có đủ ETH để trang trải chi phí gas Ethereum mainnet, phí giao dịch XOR được khấu trừ từ các token bạn mang qua Bridge.

Bước 6: Sau khi token của bạn đến mạng SORA, hãy điều hướng đến phần Swap. Tại đây, bạn có thể đổi chúng lấy XOR, VAL, PSWAP hoặc XSTUSD.

Hướng dẫn cách sử dụng Moonpay

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng:

  • Metamask được cài đặt trong trình duyệt của bạn với tài khoản Ethereum mà bạn muốn sử dụng cho MoonPay đã sẵn sàng và được kết nối. Vì các token sẽ được gửi đầu tiên đến Ethereum, sau đó đến SORA bằng cầu nối HASHI.
  • Bạn có đủ ETH cho phí giao dịch cầu nối HASHI ở phía mạng Ethereum.
  • Bạn biết về giới hạn tài khoản MoonPay và quy trình KYC.

Để bắt đầu, hãy nhấp vào nút BUY TOKENS để mở menu mua hàng trên MoonPay

Huong dan cach su dung MoonPay tren Polkaswap - anh 2

Chọn Currency Amount, sau đó nhấp vào Continue.

⚠️ Hiện tại bạn có thể mua DAI và ETH.

Huong dan cach su dung MoonPay tren Polkaswap - anh 3

Trên màn hình tiếp theo, tiện ích mở rộng Metamask sẽ bật lên, yêu cầu bạn chọn một tài khoản (nếu bạn có nhiều ví Metamask). Sau khi bạn xác nhận, MoonPay sẽ tự động kết nối địa chỉ tài khoản Metamask của bạn. Nếu mọi thứ đều ổn, hãy nhấp vào Continue.

Nếu địa chỉ không phải là địa chỉ bạn muốn sử dụng, hãy thay đổi tài khoản trong Metamask thành tài khoản bạn muốn sử dụng.

Huong dan cach su dung MoonPay tren Polkaswap - anh 4

Thực hiện quy trình KYC. Việc này sẽ chỉ thực hiện một lần, các lần khác, bạn sẽ chỉ phải nhập địa chỉ email mà bạn đã gửi để xác minh. Nếu bạn đã sử dụng MoonPay trước đây, hãy nhập địa chỉ email bạn đã sử dụng.

Sau khi xác minh tài khoản/KYC, đã đến lúc thực hiện thanh toán. Nhập thông tin thẻ tín dụng của bạn, xác nhận rằng bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và nhấp vào Buy Now.

💡 Nếu bạn đang thử trên testnet (test.polkaswap.io), hãy sử dụng các thẻ tín dụng sau:

  • Visa 4000 0209 5159 5032 12/2022 123
  • Visa 4000 0209 5159 5032 12/2022 1
Huong dan cach su dung MoonPay tren Polkaswap - anh 5

Quá trình xử lý có thể mất vài phút hoặc vài giờ. Bạn có thể đóng cửa sổ (và trình duyệt) an toàn bất cứ lúc nào và quay lại sau. Bạn cũng sẽ được MoonPay thông báo qua email sau khi giao dịch hoàn tất hoặc nếu có bất kỳ vấn đề nào.

Huong dan cach su dung MoonPay tren Polkaswap - anh 6

Bạn cũng có thể chọn không Close bất kỳ thứ gì và kiên nhẫn chờ đợi. Thông thường, giao dịch sẽ được xử lý trong vài phút và bạn sẽ được tự động thực hiện các bước tiếp theo.

Huong dan cach su dung MoonPay tren Polkaswap - anh 7

Khi các token đã được nhận trong tài khoản Ethereum của bạn (cũng được kết nối tích cực với trang Polkaswap), modal window để bắt đầu giao dịch cầu nối HASHI sẽ tự động xuất hiện.

Huong dan cach su dung MoonPay tren Polkaswap - anh 8

Nhấp vào START BRIDGE để di chuyển các token từ Ethereum sang SORA. Ngoài ra, bạn có thể đóng cửa sổ này và bắt đầu quy trình sau (đóng cửa sổ này sẽ không ảnh hưởng đến việc chuyển tiền, bạn vẫn có thể tiếp cận giao dịch bất kỳ lúc nào trong lịch sử mua hàng và bắt đầu từ đó).

Huong dan cach su dung MoonPay tren Polkaswap - anh 9

Nhấp vào PURCHASE HISTORY để xem lại giao dịch. Bạn có thể nhấp và xem từng giao dịch chi tiết, mới và cũ, cũng như bắt đầu cầu nối cho bất kỳ giao dịch nào đã sẵn sàng và đang chờ đợi.

Huong dan cach su dung MoonPay tren Polkaswap - anh 10

Khi bạn đã sẵn sàng chuyển tiền của mình sang mạng SORA, hãy nhấp vào START BRIDGE và sau đó làm theo các bước thông thường để cầu nối HASHI di chuyển token từ Ethereum sang SORA.

Xác nhận giao dịch mạng Ethereum.

Huong dan cach su dung MoonPay tren Polkaswap - anh 11

Khi giao dịch mạng Ethereum đã được xử lý, hãy đợi giao dịch mạng SORA kết thúc, bước này mất nhiều thời gian hơn vì phải đợi 30 xác nhận khối.

Huong dan cach su dung MoonPay tren Polkaswap - anh 12

Sau khi hoàn tất, bạn đã mua thành công tiền mã hoá trực tiếp từ bên trong Polkaswap bằng thẻ tín dụng.

Huong dan cach su dung MoonPay tren Polkaswap - anh 13

Bạn luôn có thể quay lại và xem lại bất kỳ giao dịch cầu HASHI nào qua trang lịch sử cầu nối.

Bạn cũng có thể xem tất cả các giao dịch mua qua Purchase History page và truy cập tất cả các giao dịch cầu nối của mình từ đó.

Đó là hai cách chính để bắt đầu sử dụng mạng SORA, khi bạn có tiền trong Polkaswap, bạn có thể hoán đổi chúng lấy XOR, PSWAP, XSTUSD hoặc VAL (hiện tại)

Hướng dẫn cách sử dụng MoonPay trên Polkaswap