Hướng dẫn tham gia hoạt động bỏ phiếu trên Gate.io chi tiết nhất

Trong bài viết này, Coinvn sẽ hướng dẫn chi tiết cách tham gia hoạt động bỏ phiếu trên Gate.io để có cơ hội nhận Airdrop miễn phí.

1536Total views
Huong dan tham gia hoat dong bo phieu tren Gate.io chi tiet nhat - anh 1
Hướng dẫn tham gia hoạt động bỏ phiếu trên Gate.io chi tiết nhất

Gate.io là một trong top 10 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường tiền mã hóa. Nó không chỉ là một sàn giao dịch, mà còn là một nền tảng IEO (Startup), cho staking, saving… Để tìm hiểu rõ hơn về Gate.io, bạn đọc có thể tham khỏa bài viết “đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Gate.io”.

Hoạt động bỏ phiếu trên Gate.io là gì?

Listing Vote Program là một trong những chiến dịch niêm yết token mới trên Gate.io. Người dùng được khuyến khích bỏ phiếu với số GT mà họ đang nắm giữ. Thêm vào đó, những người tham gia có thể xác định xem sàn Gate.io có nên niêm yết dự án đó hay không. Nếu cuộc bỏ phiếu thành công, thì dự án sẽ được niêm yết trên Gate.io và những người bình chọn sẽ nhận được Airdrop miễn phí.

Chương trình này cũng tương tự như sự kiện Kickstarter của MEXCCandyDrop của Huobi. Điểm giống nhau của 3 sự kiện này là những người tham gia đều có cơ hội nhận được Airdrop token miễn phí của các dự án mới niêm yết trên sàn.

Huong dan tham gia hoat dong bo phieu tren Gate.io chi tiet nhat - anh 2

Thông tin chi tiết sự kiện bỏ phiếu trên Gate.io

Điều kiện tham gia: Tất cả người dùng sở hữu tài khoản, hoàn tất xác minh danh tính (KYC) và nắm giữ GT trên Gate.io.

Phân bổ phiếu bầu: Số lượng phiếu của mỗi người dùng có thể vote sẽ dựa trên số lượng GT mà họ nắm giữ trong 14 ngày, bao gồm tiền trong tài khoản giao dịch Spot và phần đang bị khóa, phần cho vay ký quỹ, vay USDT để mua GT và trừ đi phần trực tiếp vay GT. 

Lưu ý: Số phiếu có hiệu lực của người dùng là số lượng nắm giữ GT trung bình trong 14 ngày của họ, được tính sau 2 giờ đồng hồ khi sự kiện bỏ phiếu kết thúc. Nếu không muốn ảnh hưởng đến số phiếu có hiệu lực, người dùng không nên rút hoặc bán GT sau khi thời gian bỏ phiếu kết thúc 2 giờ đồng hồ.

Ví dụ: Anh A không nắm giữ GT, nhưng trước thời gian bỏ phiếu 1 ngày, anh A mua 14.000 GT. Vậy trung bình nắm giữ trong 14 ngày của anh A là 1000 GT (14000 GT / 14 ngày). Số lượng phiếu mà anh A có thể vote là 1.000 phiếu.

Loại tiền bỏ phiếu: Gate.io chỉ hỗ trợ GT (đồng coin của sàn Gate.io) với tỷ lệ là 1 GT = 1 phiếu.

Xác nhận chiến thắng: Nếu dự án nhận được số lượng phiếu cao sẽ được niêm yết trên Gate.io.

Công bố kết quả: Sau khi sự kiện kết thúc, Gate.io sẽ phát phần thưởng là token của dự án dành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu cho người tham gia. Đồng thời, họ cũng sẽ công bố thời gian giao dịch, rút, nạp đối với token đó.

Trong mỗi kỳ bỏ phiếu sẽ có số lượng phần thưởng tương ứng. Sau khi sự kiện kết thúc, người dùng bỏ phiếu sẽ nhận được phần thưởng Airdrop dựa trên tỷ lệ phiếu bầu. 

Nếu Gate.io phát hiện hoặc nhận được người dùng khiếu nại và xác nhận là có hành vi gian lận, Gate.io sẽ hủy tư cách tham gia bỏ phiếu trong kỳ của tài khoản đó. Nếu vi phạm quá 3 lần, Gate.io sẽ hủy tư cách bỏ phiếu vĩnh viễn của tài khoản vi phạm.

Hướng dẫn thao tác tham gia bỏ phiếu trên Gate.io phiên bản trình duyệt

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên Gate.io, tại thanh điều hướng chọn mục “Thêm” và sau đó bấm vào “Hoạt động bỏ phiếu“.

Huong dan tham gia hoat dong bo phieu tren Gate.io chi tiet nhat - anh 3

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn dự án đang bỏ phiếu và click vào “Đi bỏ phiếu” để chuyển sang trang bỏ phiếu.

Huong dan tham gia hoat dong bo phieu tren Gate.io chi tiet nhat - anh 4

Bước 3: Sau khi vào trang bỏ phiếu, trong thời gian bỏ phiếu còn hiệu lực, bạn chọn vào bỏ phiếu cho dự án.

Huong dan tham gia hoat dong bo phieu tren Gate.io chi tiet nhat - anh 5

Bước 4: Sau khi bỏ phiếu xong, bạn có thể mời bàn bè bỏ phiếu cho dự án đó. Trong trang bỏ phiếu, bạn cũng có thể thấy được số phiếu mà bạn đã vote và tổng số phiếu của các nhà đầu tư khác đã vote cho dự án.

Huong dan tham gia hoat dong bo phieu tren Gate.io chi tiet nhat - anh 6

Hướng dẫn thao tác tham gia bỏ phiếu trên Gate.io phiên bản ứng dụng di động

Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên ứng dụng đi dộng Gate.io, sau đó chọn “Thêm” và “Hoạt động bỏ phiếu”.

Huong dan tham gia hoat dong bo phieu tren Gate.io chi tiet nhat - anh 7

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn dự án đang tiến hành bỏ phiếu và click vào “Đi bỏ phiếu”.

Huong dan tham gia hoat dong bo phieu tren Gate.io chi tiet nhat - anh 8

Bước 3: Tương tự như phiên bản website, sau khi vào trang bỏ phiếu, thì trong thời gian bỏ phiếu còn hiệu lực, bạn chỉ cần click vào bỏ phiếu cho dự án.

Huong dan tham gia hoat dong bo phieu tren Gate.io chi tiet nhat - anh 9

Bước 4: Sau khi bỏ phiếu xong, bạn cũng có thể mời bàn bè bỏ phiếu cho dự án. Tại giao dịch bỏ phiếu có thể thấy được số phiếu mà bạn đã vote, cũng như tổng số phiếu mà người dùng Gate.io đã vote cho dự án. 

Huong dan tham gia hoat dong bo phieu tren Gate.io chi tiet nhat - anh 10

Lời kết

Hoạt động bỏ phiếu của Gate.io là một sự kiện cho phép người dùng nhận token mới chuẩn bị niêm yết trên sàn giao dịch này hoàn toàn miễn phí. Chương trình này giống như một sự kiện Airdrop thông thường, nhưng nó lại đơn giản hơn. Vì người dùng chỉ cần sử dụng token GT để bỏ phiếu theo các bước đơn giản như bài hướng dẫn trên, mà không cần phải đánh giá hay thực hiện các nhiệm vụ phức tạp khác.