Hướng dẫn trải nghiệm Across Protocol có cơ hội nhận Airdrop từ dự án

Trong bài viết này đội ngũ Coinvn sẽ hướng dẫn bạn đọc trải nghiệm Across Protocol để có cơ hội nhận được Airdrop từ dự án này.

492Total views
Huong dan trai nghiem Across Protocol co co hoi nhan Airdrop tu du an - anh 1
Hướng dẫn trải nghiệm Across Protocol có cơ hội nhận Airdrop từ dự án

Across Protocol là gì?

Across Protocol là một giao thức cầu nối xuyên chuỗi, kết nối giữa mạng lưới Ethereum với các các giải pháp mở rộng Layer 2. Across sử dụng cơ chế single-sided liquidity pool để lấy thanh khoản giữa các hệ sinh thái, sử dụng bộ chuyển tiếp và Optimistic Oracle. 

Khi kết hợp tất cả lại với nhau, Across cho phép chuyển giao tài sản từ Layer 2 lên Ethereum gần như tức thì, phi tập trung với chi phí thấp. Những cơ chế này sẽ giúp người dùng cung cấp thanh khoản trong giao thức giảm thiểu rủi ro tổn thất tạm thời (Impermanent Loss). 

Huong dan trai nghiem Across Protocol co co hoi nhan Airdrop tu du an - anh 2

Điểm nổi bật của Across Protocol

Tốc độ chuyển tài sản nhanh tức thì 

Across Protocol đảm bảo sẽ xử lý các giao dịch chuyển tài sản của người dùng với tốc độ khoảng từ 1 đến 2 phút. Tốc độ xử lý giao dịch sẽ tùy thuộc vào việc chọn relayers nhanh hay chậm. Nói một cách đơn giản thì tốc độ chuyển tài sản sẽ được quyết định bởi việc người dùng có chọn trả thêm phí hay không.

Trên thực tế, những người cung cấp thanh khoản cho Across Protocol sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian nhất định và các relayer cũng cần tốn đến 2 giờ để xử lý các yêu cầu giao dịch. 

Huong dan trai nghiem Across Protocol co co hoi nhan Airdrop tu du an - anh 3

Độ bảo mật được ưu tiên 

Trong những tháng qua, các nhà đầu tư trong thị trường tài chính phi tập trung cũng đã chứng kiến vô số vụ hack liên quan đến bridge. Điều này đã khiến độ bảo mật của các cầu nối trở thành một trong những điểm đáng quan ngại trong mắt người dùng. 

Across Protocol sử dụng cơ chế bảo mật tự động có tên là Optimistic Oracle. Optimistic Oracle cung cấp dữ liệu cho các hợp đồng thông minh để đem đến cho người dùng những lợi ích sau:  

  • Khả năng truy cập vào oracle một cách phi tập trung 
  • Giải quyết tranh chấp trong quá trình giao dịch
  • Lợi ích kinh tế do UMA đảm bảo: Cơ chế khuyến khích Optimistic Oracle cung cấp mức giá chính xác cho người dùng, nếu không thì các đối tượng liên quan sẽ không được nhận thưởng. 

Nhờ vào cơ chế khuyến khích Optimistic Oracle được phát triển bởi UMA, Across có thể đem đến sở hạ tầng cầu nối cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng, linh hoạt (cross-chain) và an toàn.

Những lưu ý trước khi trải nghiệm dự án Across Protocol

Across là một sản phẩm mới và chưa có token quản trị của riêng nó. Hiện tại giao thức đã có khoảng 60.000 người dùng và khối lượng giao dịch đã tích lũy hơn 400 triệu USD. 

Một sản phẩm hoàn toàn mới, nhưng lại thu hút rất nhiều người dùng và khối lượng giao dịch đạt đến hàng trăm triệu USD. Thêm vào đó, phần lớn các dự án blockchain đều có xu hướng sẽ phát hành token khi nó thu hút được một số lượng người dùng đáng kể. 

Và để tri ân sự đóng góp và ủng hộ của người dùng, các dự án blockchain sẽ có xu hướng Airdrop token của nó cho những người dùng thực sự thỏa mãn các điều kiện mà dự án đưa ra. 

Đó cũng chính là những lý do khiến đội ngũ Coinvn dự đoán Across có thể thực hiện một đợt airdrop cho những người dùng đã sử dụng chức năng cầu nối của dự án trước khi họ khởi chạy token của riêng mình. Bạn đọc cần lưu ý rằng đội ngũ Coinvn không có gì đảm bảo chắc chắn rằng Across sẽ thực hiện một đợt Airdrop cho người dùng sớm của nó.

Tuy nhiên gần đây, Across  Protocol đã tiết lộ về một đợt Airdrop cho tất cả người dùng và dự kiến token của dự án sẽ được phát hành trong Quý 3.

Do đó, trong bài viết này đội ngũ Coinvn sẽ hướng dẫn bạn đọc trải nghiệm Across Protocol để có cơ hội nhận được Airdrop từ dự án này. Chúng ta sẽ sử dụng những dịch vụ của Across Protocol chẳng hạn như Bridge hoặc Pool. Để gia tăng tỷ lệ nhận Airdrop, chúng ta nên tích lũy khối lượng giao dịch trên giao dịch này càng nhiều càng tốt.

Hướng dẫn trải nghiệm Across Protocol

Trước khi trải nghiệm Across Protocol, bạn đọc cần chuẩn bị tài khoản ví MetaMask. Nếu bạn chưa biết cách tạo ví, thì có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn trong bài viết “Cách cài đặt và sử dụng ví MetaMask”. Trong bài viết này, đội ngũ Coinvn sẽ tập trung hướng dẫn trải nghiệm trên Across Protocol.

Bước 1: Kết nối ví

Bạn hãy truy cập website chính thức của cầu nối Across. Sau đó bạn bấm “Connect” trên góc phải trên cùng của giao diện chính và chọn “MetaMask” để kết nối với ví MetaMask.

Huong dan trai nghiem Across Protocol co co hoi nhan Airdrop tu du an - anh 4
Huong dan trai nghiem Across Protocol co co hoi nhan Airdrop tu du an - anh 5

Across Protocol hiện hỗ trợ  các Layer 2 như Optimism, Arbitrum, Boba, Polygon. 

Huong dan trai nghiem Across Protocol co co hoi nhan Airdrop tu du an - anh 6

Bước 2: Thực hiện chuyển token thông qua cầu nối của Across

Tại giao diện chính của cầu nối (Bridge), bạn đọc có thể chuyển tài sản qua lại giữa blockchain Layer 1 Ethereum và các Layer 2 như Optimism, Arbitrum, Boba, Polygon. 

Nếu như bạn muốn chuyển tài sản từ Layer 1 (Ethereum) sang các Layer 2, tại mục “From” bạn chọn Ethereum và chọn bất kỳ Layer 2 nào mà bạn muốn chuyển tại mục “To”. Để chuyển tài sản từ Layer 2 sang Layer 1, bạn lựa chọn ngược lại.  

Huong dan trai nghiem Across Protocol co co hoi nhan Airdrop tu du an - anh 7

Tiếp theo, tại mục “Asset” bạn lựa chọn tài sản mà mình muốn chuyển. Across Protocol đang hỗ trợ các tài sản như ETH, WETH, USDC, DAI, WBTC, UMA. 

Huong dan trai nghiem Across Protocol co co hoi nhan Airdrop tu du an - anh 8

Sau khi chọn tài sản xong, tiếp theo bạn nhập số lượng tài sản mà mình muốn chuyển và bấm vào “Send” để thực hiện giao dịch. 

Lưu ý: Hệ thống sẽ phê duyệt giao dịch của bạn trong vòng khoảng 2 phút.

Bạn có thể thực hiện chuyển qua lại giữa nhiều Layer 2 để tăng khối lượng giao dịch trên nền tảng Across. Tuy nhiên, bạn sẽ tốn một khoản phí nhỏ cho mỗi lần thực hiện giao dịch trên Across.

Bước 3: Cung cấp thanh khoản trên Across

Bạn chọn “Pool” trên thanh công cụ để chuyển sang giao diện cung cấp thanh khoản cho Across. Tại đây, bạn có thể cung cấp thanh khoản đối với bất kì loại tài sản nào mà Across hỗ trợ. 

Lưu ý: Bước này bạn chỉ có thể thực hiện trên mạng Ethereum. Nếu bạn không hold ETH hoặc các token khác thì đội ngũ Coinvn khuyến nghị gửi USDC để có mức lãi suất (APY) tốt nhất.

Để thêm thanh khoản, tại mục “Select pool” bạn chọn vào pool tài sản mà bạn muốn cung cấp thanh khoản, trong trường hợp này là ETH. Sau đó, bạn chọn vào mục “Add”, nhập số lượng ETH vào ô “Amount” và chọn “Add Liquidity” để hoàn tất giao dịch. 

Huong dan trai nghiem Across Protocol co co hoi nhan Airdrop tu du an - anh 9

Nếu bạn muốn rút thanh khoản, bạn chọn vào mục “Remove”, nhập số lượng ETH vào ô “Amount” và chọn “Remove Liquidity” để hoàn tất giao dịch.

Huong dan trai nghiem Across Protocol co co hoi nhan Airdrop tu du an - anh 10

Ngoài ra Across còn có thêm chương trình giới thiệu dự án để nhận phần thưởng là ACX cho mỗi lần chuyển tiền được thực hiện từ link giới thiệu của bạn. 

Huong dan trai nghiem Across Protocol co co hoi nhan Airdrop tu du an - anh 11

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn trải nghiệm các tính năng hiện có của Across Protocol. Các giải pháp Layer 2 hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và Across Protocol chính là một trợ thủ đắc lực cho người dùng muốn “skin in the game” trong các hệ sinh thái Layer 2, khi nó cung cấp dịch vụ chuyển tài sản tức thì giữa Layer 1 và Layer 2.