Justin Sun “nổi điên” thay cộng đồng TRON vì bị Ukraine phớt lờ

4538Total views
Listen to article
play!
Justin Sun “noi dien” thay cong dong TRON vi bi Ukraine phot lo - anh 1

Justin Sun lên tiếng thay cho cộng đồng người dùng TRON

Khi nhận được tiền mã hóa ủng hộ của cộng đồng người dùng trên toàn cầu, Chính phủ Ukraine đã hứa sẽ phát hành token và trả lại những người đã quyên góp cho quốc gia này. Cụ thể, vào thứ Ba (ngày 1/3/2022), Gavin Wood, nhà đồng sáng lập Ethereum và Polkadot, đã ủng hộ một số lượng lớn DOT trị giá lên tới 5 triệu USD cho Ukraine để chống lại chiến tranh. Ngay sau khi nhận được số tiền này, tài khoản Twitter chính thức của Chính phủ Ukraine đã phản hồi lại bài đăng của Gavin Wood rằng họ sẽ trả lại Wood bằng token hoặc NFT do quốc gia này phát hành trong thời gian sắp tới.

Đây là mồi lửa thổi bùng sự tức giận của Justin Sun, cha đẻ của TRON. Tổng số tiền mà cộng đồng người dùng TRON đã quyên góp cho Ukraine lên tới 1,2 triệu USD. Tuy nhiên, khi Chính phủ có kế hoạch airdrop lại cho người ủng hộ thì tất cả những gì họ nhận lại được đó là sự phớt lờ của Ukraine. 

Justin Sun được biết đến như là “tiểu Jack Ma” của ngành công nghiệp tiền mã hóa với hai dự án thành công đó là TRON và BitTorrent. Tỷ phú trẻ tuổi này đã sớm thể hiện khả năng lãnh đạo và hệ tư tưởng độc lập, không dễ bị chi phối. Khi còn đi học đã nhiều lần anh lên tiếng chỉ trích sự bất công trong trường học, xã hội thậm chí là những sai lầm của chính quyền Trung Quốc. 

Trong vụ việc bất công lần này cũng vậy, anh đã có một bài đăng trên Twitter thể hiện sự bất công và sự thất vọng dành cho Chính phủ Ukraine. Điều đáng chú ý là không phải anh thấy bất công cho bản thân mình mà là cho những người dùng TRON đã yêu thương, chia sẻ với Ukraine. Justin Sun chia sẻ: “Nó không phải dành cho tôi! Nó dành cho hơn 5.000 người đã quyên góp cho Ukraine ngay từ đầu và không mong được đền đáp”.

Justin Sun cho rằng sự bất công có thể xảy ra ở mọi nơi giống như việc đất nước Ukraine bị xâm lược, người dân tự dưng chịu cảnh bom mìn phá tan tất cả và thậm chí là nguy hiểm đến mạng sống của họ. Và việc không được đối xử công bằng giữa những người đã hết lòng ủng hộ cho quốc gia này cũng được xem là một sự bất công. 

Chiến tranh – cơ hội tiếp thị tiền mã hóa?

Kể từ khi Phó Thủ tướng Ukraine bắt đầu chiến dịch quyên góp, cộng đồng người dùng tiền mã hóa trên toàn cầu đã hết lòng chia sẻ, ủng hộ quốc gia này để chống lại chiến tranh. Hiện tại, Ukraine đã thu được hơn 20 triệu USD quyên góp tiền mã hóa qua các ví Bitcoin, Ethereum và Tether. Trong bối cảnh Gavin Wood – người đã tài trợ 5 triệu USD đề nghị Chính phủ mở ví DOT để ủng hộ thì Ukraine đã sẵn sàng mở rộng thêm Polkadot và Dogecoin trong danh sách tiền mã hóa được chấp nhận.

Vẫn còn rất nhiều cá nhân, tổ chức khác muốn quyên góp cho các địa chỉ bằng tiền mã hoá mà họ lựa chọn. Điển hình như Sunny Lu, Giám đốc điều hành của Vechain, vào ngày 27/02 đã thông báo với Ukraine rằng hãy thiết lập một ví VET và để lại địa chỉ. Anh sẽ sẵn sàng ủng hộ 8 triệu USD để hỗ trợ người dân nước này. 

Lời kết 

Ca nhạc sĩ Edwin Starr từng đặt câu hỏi rằng chiến tranh có gì tốt không. Có lẽ, chúng ta đã phần nào nhìn thấy câu trả lời. Mọi người dân trên toàn cầu cảm thấy đau lòng với nỗi thống khổ của những người dân Ukraine vô tội, phải sống trong cảnh loạn lạc, “ngàn cân treo sợi tóc”. Vì vậy, cộng đồng sẵn lòng hỗ trợ quốc gia này khi nhận được lời kêu gọi ủng hộ. Tuy nhiên, đã có nhiều vấn đề phát sinh khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu rằng việc quyên góp này có khiến mọi thứ trở nên tốt hơn?

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles