Kickstarter thông báo áp dụng công nghệ blockchain

Kickstarter là một trong những nền tảng gọi vốn cộng đồng lớn nhất thế giới cùng với Patreon và GoFundMe. Dự án mang lại hơn 6 tỷ đô cho 200.000 dự án kể từ khi thành lập. Trong bài phát biểu gần nhất, Kickstarter thông báo về việc ứng dụng công nghệ blockchain vào nền tảng của mình.

3078Total views
Listen to article
play!
Kickstarter thong bao ap dung cong nghe blockchain - anh 1
Kickstarter thông báo áp dụng công nghệ blockchain

Công nghệ blockchain sẽ được áp dụng vào nền tảng như thế nào?

Theo thông báo từ Kickstarter, công ty sẽ sử dụng blockchain Celo (một nền tảng blockchain DeFi tập trung vào thiết bị di động) để tạo ra một phiên bản phi tập trung của nền tảng dựa trên những tính năng ban đầu. 

Sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake của Celo, Kickstarter giúp người dùng thực hiện các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn. Và trên hết là loại bỏ những tác động tiêu cực đến môi trường. 

Kickstarter thong bao ap dung cong nghe blockchain - anh 2
Kickstarter sử dụng Celo – nền tảng blockchain DeFi trên điện thoại

Phiên bản mới của Kickstarter

Thông qua việc áp dụng công nghệ blockchain, tính năng quản trị sẽ được bổ sung vào nền tảng. Trong blockchain, tính năng này thường liên quan đến quyền biểu quyết thông qua việc phát hành token. Tuy nhiên, phía Kickstarter không thông báo liệu sẽ đi theo hướng phát hành token trong tương lai hay không. Thông tin chi tiết sẽ được công ty thông báo rõ hơn trong vài tuần tới.

Những người dùng lâu năm của Kickstarter không cần phải quá lo lắng về những thay đổi sắp tới. Trải nghiệm người dùng sẽ vẫn giữ nguyên như cách bạn sử dụng Kickstarter từ trước đến giờ. Những thay đổi sẽ diễn ra phía sau và không ảnh hưởng gì đến người dùng hiện tại. Sự phát triển phiên bản mới sẽ được dẫn dắt bởi một tổ chức độc lập có tên là Kickstarter PBC. 

“Người dùng sẽ không thấy được những thay đổi nhưng bạn sẽ được hưởng lợi từ những cải tiến sắp tới của nền tảng”, đại diện Kickstarter chia sẻ. 

Là một nền tảng kì cựu trong lĩnh vực gọi vốn cộng đồng, việc Kickstarter ứng dụng công nghệ blockchain sẽ khiến những đối thủ như Coil và Gitcoin dè chừng.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles