Nóng: NFT Moonbirds đạt doanh thu hơn 200 triệu USD ngay khi mới ra mắt

Dự án NFT Moonbirds dù chỉ mới ra mắt vào ngày 16/04/2022 nhưng đã ngay lập tức đứng đầu bảng xếp hạng về khối lượng giao dịch sau khi tạo ra doanh thu đến 200 triệu USD.

891Total views
Listen to article
play!
Nong: NFT Moonbirds dat doanh thu hon 200 trieu USD ngay khi moi ra mat - anh 1
Nóng: NFT Moonbirds đạt doanh thu hơn 200 triệu USD ngay khi mới ra mắt

NFT Moonbirds đạt doanh thu hơn 200 triệu USD ngay khi mới ra mắt 

Moonbirds được biết đến là bộ sưu tập NFT dạng ảnh đại diện được xây dựng trên mạng lưới Ethereum, bao gồm 10.000 hình ảnh con cú được thiết kế theo phong cách pixel. Bộ sưu tập được phát hành bởi PROOF Collective – cộng đồng đầu tư NFT do doanh nhân Kevin Rose và Ryan Carson xây dựng. Được biết, ông Kevin Rose là một nhà đầu NFT khá nổi tiếng trên Twitter. 

Trong khi đó PROOF Collective là một cộng đồng NFT mới thành lập, gồm 1.000 thành viên là các nhà sưu tập và nghệ sĩ nắm giữ các NFT PROOF Collective. Giá của những NFT trong cộng đồng này được cho là khá cao khi giao dịch quanh mức 90 ETH tại thời điểm viết bài (19/04/2022). 

Nong: NFT Moonbirds dat doanh thu hon 200 trieu USD ngay khi moi ra mat - anh 2

Vào cuối tuần trước, dự án NFT Moonbirds đã bắt đầu nhận được sự chú ý của toàn thị trường tiền mã hóa khi đạt được khối lượng giao dịch kỷ lục. Cụ thể, bộ sưu tập này đã thu về 69.000 ETH (khoảng 210 triệu USD) trong tổng doanh số bán hàng với giá sàn là 18,11 ETH (khoảng 55.000 USD) vào thời điểm viết bài (19/04/2022).

Nong: NFT Moonbirds dat doanh thu hon 200 trieu USD ngay khi moi ra mat - anh 3

Có thể dễ dàng nhận thấy sức hút của Moonbirds trên thị trường NFT thông qua khối lượng giao dịch khổng lồ mà dự án đã đạt được. Kể từ ngày ra mắt đến nay, tổng giá trị Moonbirds được mua qua bán lại là hơn 222 triệu USD, vượt cả khối lượng giao dịch của những cái tên hàng đầu như Bored Ape Yacht Club (35.000 ETH) hay Azuki (50.000 ETH). Qua đó giành lấy vị trí bộ sưu tập NFT có khối lượng giao dịch cao nhất.

Những tranh cãi chưa có câu trả lời 

Mặc dù đạt được những con số ấn tượng, quá trình mint của dự án đã gây ra một số tranh cãi nhất định. Từ những lời phàn nàn về mức giá quá đắt 2,5 ETH (khoảng 7.500 USD) cho đến sự lo ngại về hành vi thao túng giá của đội ngũ phát triển.

Nói một cách dễ hiểu hơn, sự gia tăng siêu tốc trong doanh số của dự án hoàn toàn trái ngược với một thị trường NFT đang có xu hướng suy thoái. Bởi nhiều dự án hàng đầu đang chứng kiến ​​sự giảm mạnh về doanh số bán hàng trong vài tuần qua.

Xuất hiện tin nhắn lừa đảo “ăn theo” sự thành công của Moonbirds 

Sự thành công của dự án NFT Moonbirds đã nhanh chóng thu hút một loạt những kẻ lừa đảo sử dụng các tài khoản Twitter được xác minh để ăn cắp tiền từ người dùng trên trang mạng xã hội.

Nhà báo Laura Shin đã tweet rằng: “Những tài khoản Twitter được xác minh cứ tiếp tục gửi thư rác đến tôi để quảng bá NFT Moonbirds đang giảm giá. Nhưng thật lạ khi các tài khoản này không có công ty tiền mã hóa hoặc dự án NFT liên quan nào theo dõi? Rất là đáng ngờ!”

Nong: NFT Moonbirds dat doanh thu hon 200 trieu USD ngay khi moi ra mat - anh 4

Ngay sau đó, đồng sáng lập của PROOF Collective – ông Justin Mezzel đã thông báo trên Twitter vào ngày 18/04/2022 rằng: “Đây là những kẻ lừa đảo mua tài khoản đã được xác minh và giả vờ tham gia vào dự án NFT Moonbirds.”

Mặt khác, tài khoản của con trai Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Bernie Sanders là ông Levi Sanders dường như đã bị hack. Tên tài khoản sau đó được đổi thành “Moonbirds”. Những kẻ hack tài khoản đã tweet một liên kết khuyến khích mọi người tham gia chương trình tặng quà của dự án NFT Moonbirds. 

Sau khi phát hiện tài khoản của mình “không cánh mà bay” vào tay kẻ khác, ông Levi Sanders đã nhanh chóng kiểm soát lại được tài khoản và xóa các tweet lừa đảo. 

Các trò gian lận theo cách thức tương tự liên quan đến NFT dạo gần đây rất phổ biến trên Twitter. Mới tuần trước, người dùng Twitter đã lên tiếng cảnh báo về các tài khoản được xác minh có liên kết Airdrop NFT giả mạo của BST Azuki. 

Nong: NFT Moonbirds dat doanh thu hon 200 trieu USD ngay khi moi ra mat - anh 5

Vào tháng trước, những kẻ lừa đảo cũng đã sử dụng tài khoản Twitter được xác minh để đánh cắp 1 triệu USD trong một đợt Airdrop ApeCoin giả mạo. Một nạn nhân đã mất NFT trị giá 500.000 USD sau khi kết nối ví của mình và phê duyệt các giao dịch trên một trang web lừa đảo.

Không rõ Twitter có thể thực hiện những bước nào để ngăn chặn những trò gian lận kiểu này trong tương lai. Tuy nhiên đây cũng là hồi chuông cảnh báo các nhà sưu tầm NFT nên cẩn trọng trước mánh khóe của những kẻ lừa đảo trong thị trường tiền mã hóa. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles