Ngân hàng KB ra mắt quỹ đầu tư tiền mã hóa đầu tiên tại Hàn Quốc

Với việc ra mắt quỹ đầu tư tiền mã hóa, ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc – Kookmin (KB) trở thành ngân hàng đầu tiên của Hàn Quốc tham gia vào lĩnh vực này.

1793Total views
Listen to article
play!
Ngan hang KB ra mat quy dau tu tien ma hoa dau tien tai Han Quoc - anh 1
Ngân hàng KB ra mắt quỹ đầu tư tiền mã hóa đầu tiên tại Hàn Quốc

KB Financial Group được biết đến là công ty tài chính lớn nhất Hàn Quốc tính theo lợi nhuận ròng. Theo nền tảng nghiên cứu Macrotrends, hiện nay tập đoàn đang có tổng tài sản khoảng 520 tỷ USD vào tháng 9 năm 2021. Ngân hàng KB Kookmin Bank, trực thuộc quản lý của KB Financial Group, là một trong bốn ngân hàng hàng đầu Hàn quốc.

Vào hôm thứ hai vừa qua, tức ngày 21/02/22, ngân hàng Kookmin thông báo đã thành lập Ủy ban trù bị quản lý tài sản kỹ thuật số. Nhiệm vụ chính của Ủy ban là xác định khả năng của sản phẩm, chiến lược liên quan đến tài sản kỹ thuật số và quỹ đầu tư trí tuệ nhân tạo. 

Ngan hang KB ra mat quy dau tu tien ma hoa dau tien tai Han Quoc - anh 2

Ngân hàng dự kiến ​tung ra các quỹ giao dịch tiền điện tử (ETF) và các sản phẩm trong tương lai. Ủy ban cũng sẽ tham gia đánh giá vấn đề rủi ro và tuân thủ đối với các quỹ đầu tư này. Kookmin đang trên đường trở thành ngân hàng đầu tiên ở Hàn Quốc cung cấp các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Các kế hoạch đã được xác nhận bởi Honggun Kim (người đứng đầu bộ phận quản trị chỉ số định lượng của KB) trong thông cáo chính thức từ ngân hàng. Ông Kim chia sẻ: “Chúng tôi sẽ khởi động một quỹ đầu tư theo chủ đề tài sản ảo… Chúng tôi cũng có kế hoạch xuất bản các ấn phẩm định kỳ.”

Hiện tại, các kế hoạch đang khởi chạy bao gồm: Quỹ chỉ số đầu tư tiền mã hóa và Quỹ sử dụng giám đốc đầu tư thuê ngoài (OCIO). Nếu như Quỹ chỉ số được thiết lập để cung cấp sự đảm bảo cho các khoản đầu tư chính thì Quỹ OCIO sẽ được dùng để quản lý đầu tư thuê ngoài và trả lương hưu.

Với việc tung ra quỹ đầu tư mới cho khách hàng, ngân hàng KB đang trên hành trình ghi tên mình vào một thị trường ngày càng trở nên dễ dàng tiếp nhận các khoản đầu tư tiền mã hóa và NFT. Đối thủ cạnh tranh của ngân hàng KB, ngân hàng Shinhan được cho là đã dành một phần trong ứng dụng ngân hàng di động của mình để hỗ trợ khách hàng quản lý bộ sưu tập NFT trên Klaytn – mạng lưới blockchain hàng đầu của xứ sở Kim chi. 

Bằng cách công bố các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa, KB hiện đang nối gót theo sau megabank DBS của Singapore. Bởi trước đó, vào ngày 14 tháng 2 năm 2022, Giám đốc điều hành ngân hàng DBS – ông Piyush Gupta tuyên bố ngân hàng sẽ mở rộng quy mô hoạt động tiền mã hóa trong năm 2022.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles