Nhà vô địch NBA Andre Iguodala trở thành vận động viên mới nhất nhận lương bằng tiền mã hóa

Bên cạnh việc nhận một phần lương bằng tiền mã hóa, Iguodala cho biết cũng sẽ tặng BTC với tổng giá trị 1 triệu USD cho người hâm mộ của mình.

2493Total views
Listen to article
play!
Nha vo dich NBA Andre Iguodala tro thanh van dong vien moi nhat nhan luong bang tien ma hoa - anh 1
Nhà vô địch NBA Andre Iguodala trở thành vận động viên mới nhất nhận lương bằng tiền mã hóa

Vào chiều thứ hai vừa qua, nhà vô địch NBA 3 lần đồng thời đang là cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp cho Golden State Warriors – Andre Iguodala thông báo sẽ nhận một phần tiền lương bằng đồng Bitcoin (BTC) trong năm 2022. Ước tính tổng lương Iguodala nhận được mỗi năm vào khoảng 2,467 triệu USD. Ngoài ra, anh cũng chia sẻ thêm trên Twitter về việc tặng BTC trị giá 1 triệu USD cho các fan hâm mộ để lan tỏa sự phổ biến của đồng tiền kỹ thuật số này. 

Việc tặng các đồng BTC sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng Cash App. Người hâm mộ chỉ cần theo dõi @cashapp, sau đó bình luận thẻ Cashtag và hashtag #PaidInBitcoin vào bài đăng của Andre Iguodala trên Twitter. Trong đó, thẻ Cashtag là mã định danh duy nhất của người dùng trong Cash App và được sử dụng như số tài khoản ngân hàng để người khác chuyển khoản. 

Nha vo dich NBA Andre Iguodala tro thanh van dong vien moi nhat nhan luong bang tien ma hoa - anh 2

Cash App là ứng dụng di động phổ biến trong vài năm gần đây, cho phép người dùng gửi tiền, chi tiêu, đầu tư một cách dễ dàng và nhanh chóng. Cash App thuộc sở hữu của Block (trước đây là Square) – công ty dịch vụ tài chính và thanh toán kỹ thuật số được thành lập bởi Jack Dorsey (người từng điều hành Twitter). 

Iguodala là cái tên tiếp theo nằm trong danh sách người nổi tiếng, vận động viên và quan chức chính phủ nhận lương bằng tiền mã hóa trong năm mới 2022. Đã có ít nhất 7 vận động viên chuyên nghiệp đang chơi tại Giải bóng bầu dục quốc gia Hoa Kỳ (National Football League – NFL) lựa chọn nhận một phần lương bằng tiền mã hóa thay vì nhận lương bằng tiền mặt 100%. Ngoài ra, thị trưởng Miami Francis Suarez và thị trưởng New York Eric Adams cũng đều thống nhất sẽ nhận lương bằng đồng BTC. 

Việc nhận tiền lương bằng các loại tiền mã hóa có thể mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng lao động và cả người lao động. Đối với các công ty thường xuyên có nhân sự mới hoặc có số lượng lớn lao động quốc tế, trả lương bằng tiền mã hóa sẽ giúp công ty không tốn nhiều thời gian để lấy thông tin ngân hàng cá nhân của nhân viên. Đồng thời cắt giảm được các chi phí liên quan đến thanh toán hay chuyển khoản.

Về phía người lao động, nhận lương bằng đồng coin sẽ giúp họ hạn chế rủi ro khi chuyển đổi tiền pháp định lên sàn giao dịch tiền mã hóa để đầu tư hoặc giao dịch. Bởi họ có thể hoán đổi tiền kỹ thuật số mình nhận được sang loại tiền kỹ thuật số khác một cách dễ dàng. Với những nhân sự hay nghi ngờ về xu hướng giảm giá của đồng coin trong tương lai gần thì chỉ cần chuyển đổi tiền mã hóa sang stablecoin ngay khi nhận lương qua ví. 

Danh sách những người có sức ảnh hưởng ủng hộ việc dùng đồng Bitcoin đang tăng lên ngày càng nhiều trong năm 2022. Điều này chứng tỏ giá trị sử dụng thực tế của đồng Bitcoin trên thị trường tiền mã hóa đang dần được công nhận và chấp thuận rộng rãi bởi công chúng cùng các tổ chức lớn. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles