Những đặc điểm khiến KyberSwap trở nên nổi bật trong không gian DeFi

Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm khiến KyberSwap trở thành một trong những dự án DEX hàng đầu trong không gian DeFi.

6713Total views
Nhung dac diem khien KyberSwap tro nen noi bat trong khong gian DeFi - anh 1
Những đặc điểm khiến KyberSwap trở nên nổi bật trong không gian DeFi

KyberSwap là gì?

KyberSwap là một giao thức tổng hợp thanh khoản và sàn giao dịch phi tập trung (DEX). KyberSwap là một protocol nổi bật với việc mang lại hiệu quả về vốn và lợi nhuận cao hơn cho các nhà cung cấp thanh khoản. Bên cạnh đó, KyberSwap là giao thức chính trong trung tâm thanh khoản của Kyber Network.

Nhung dac diem khien KyberSwap tro nen noi bat trong khong gian DeFi - anh 2

KyberSwap hoạt động trên chuỗi/mạng nào?

KyberSwap hiện đang được triển khai trên các mạng Ethereum, Polygon, BSC, Avalanche, Fantom, Arbitrum, Cronos…
Không những thế đội ngũ phát triển KyberSwap cũng có kế hoạch mở rộng hoạt động của mình ra nhiều mạng hơn trong tương lai gần.

Nhung dac diem khien KyberSwap tro nen noi bat trong khong gian DeFi - anh 3

Những lợi ích khi sử dụng KyberSwap

Các nhà giao dịch và nhà cung cấp thanh khoản trên KyberSwap được hưởng những lợi ích lớn không có trên các nền tảng AMM/DEX khác. Các nhà giao dịch có thể sử dụng nền tảng để swap hiệu quả với mức giá tốt nhất. Các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được lợi nhuận từ phí cao hơn, tất cả trong một giao diện an toàn, thân thiện với người dùng. Hàng nghìn nhà giao dịch và nhà cung cấp thanh khoản đã sử dụng KyberSwap cho nhu cầu giao dịch hoặc thanh khoản của họ. Chúng ta sẽ phân tích những lợi ích khi sử dụng KyberSwap đối với từng đối tượng.

Lợi ích với Trader

Là một công cụ tổng hợp DEX, KyberSwap lấy thanh khoản từ hơn 30 DEX khác nhau như Uniswap, Sushi, Curve, QuickSwap, PancakeSwap, Traderjoe, Pangolin, SpookySwap, SpiritSwap, VVS Finance và nhiều nền tảng khác để đạt được mức giá tốt nhất cho các nhà giao dịch. 

Graphical user interface, diagram, application  Description automatically generated

Thuật toán Dynamic Trade Routing của KyberSwap tổng hợp tính thanh khoản, tự động tìm kiếm nhiều DEX để xác định và chọn các tuyến giao dịch tối ưu và giá tốt nhất cho bạn trên Ethereum, Polygon, BSC, Avalanche, Fantom, Cronos và các mạng khác. KyberSwap cho biết chính xác DEX nào đã tham gia vào giao dịch và tỷ lệ phần trăm được phân chia giữa chúng, cũng như số tiền bạn tiết kiệm được.

KyberSwap giúp giao dịch hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho hàng nghìn người dùng.

Lợi ích đối với nhà cung cấp thanh khoản

Ngoài việc mang đến cho các nhà giao dịch mức giá tốt nhất, KyberSwap còn là một nền tảng lý tưởng để duy trì tính thanh khoản để kiếm thêm tiền từ tài sản tiền mã hóa. Các nhà cung cấp thanh khoản có thể đạt được hiệu quả sử dụng vốn cao hơn khi họ tạo hoặc thêm tính thanh khoản vào pool thanh khoản khuếch đại của KyberSwap. Mỗi pool có thể có hệ số khuếch đại (AMP) cho phép các nhà cung cấp thanh khoản đạt được thanh khoản và trượt giá tốt hơn với cùng số tiền ký gửi so với các DEX AMM điển hình khác.

Các nhà cung cấp thanh khoản có thể kiếm được nhiều tiền hơn với Dynamic Fees, trong đó các khoản phí được điều chỉnh dựa trên các điều kiện thị trường nhằm tối đa hóa lợi nhuận và giảm tác động của tổn thất tạm thời. Hơn 17 triệu đô USD phí đã được thu bởi các nhà cung cấp thanh khoản.

Nhìn chung, các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được nhiều phí và phần thưởng hơn cho tài sản tiền mã hóa của họ bằng cách gửi token vào KyberSwap pool. KyberSwap mang lại hiệu quả vốn cao hơn nhiều với các nhóm khuếch đại và cơ hội canh tác năng suất sinh lợi cao. Nền tảng này không cần cấp phép và mở cho bất kỳ nhà cung cấp thanh khoản nào.

Lợi ích cho các nhà phát triển

Các nhà phát triển Dapp có thể tích hợp KyberSwap để cho phép người dùng của họ tiếp cận thanh khoản sâu nhất và tỷ lệ hoán đổi tốt nhất. Điều này được mở cho bất kỳ Dapp hoặc DEX Aggregator nào. KyberSwap đã được tích hợp bởi các Dapp như Coin98 Wallet, DEXTools, Kattana Trade, Rome Terminal, cũng như các công cụ tổng hợp hàng đầu khác như 1inch, Paraswap, 0x API, Matcha và Slingshot.

Nhung dac diem khien KyberSwap tro nen noi bat trong khong gian DeFi - anh 4

Các trang web phân tích dữ liệu hàng đầu như CoinGecko, CoinMarketCap, DeFi Pulse, DeBank, DeFi Llama, vfat.tools, APY.vision, Token Terminal, The Graph và DEXTools cũng đang theo dõi số liệu thống kê của KyberSwap.

Đối với bất kỳ nhà phát triển nào muốn tích hợp KyberSwap vào DeFi Dapps của riêng họ, cho dù là để tăng cường giao dịch phi tập trung, cung cấp thanh khoản hay canh tác lợi nhuận, hãy xem tài liệu về KyberSwap tại đây và liên hệ với nhóm tại đây.

Cam kết bảo mật

KyberSwap là nền tảng đáng tin cậy và an toàn, cho phép người dùng yên tâm giao dịch. Codebase của giao thức này đã được kiểm tra bởi các kiểm toán viên như Chain Security và là mã nguồn mở trên Github để cộng đồng xem xét. 

A picture containing diagram  Description automatically generated

Ngoài ra, KyberSwap không sử dụng dịch vụ oracle của bên thứ 3 nên nó không dễ bị tổn thương trước các rủi ro của các nền tảng oracle bên ngoài. Không những thế, KyberSwap còn được bảo hiểm lên tới 20 triệu USD bởi nhà cung cấp bảo hiểm phi tập trung Unslashed Finance.

Cách sử dụng KyberSwap

Hoán đổi Token ở mức giá tốt nhất

Bạn có thể kết nối bằng các ví tiền mã hóa khác nhau như MetaMask, Ledger, Coin98, Coinbase Wallet, Brave Wallet hoặc WalletConnect.

Nhung dac diem khien KyberSwap tro nen noi bat trong khong gian DeFi - anh 5

Để hoán đổi token, bạn hãy truy cập trang “Swap” trên KyberSwap, chọn token bạn muốn hoán đổi, đồng thời nhập khối lượng giao dịch mong muốn.

Nhung dac diem khien KyberSwap tro nen noi bat trong khong gian DeFi - anh 6

Thêm thanh khoản

KyberSwap hoàn toàn không cần xin phép, nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tạo pool thanh khoản hoặc thêm thanh khoản vào các pool hiện có. Trong khi bất kỳ Dapp, trình tổng hợp hoặc người dùng cuối nào cũng có thể truy cập thanh khoản này.

Để thêm tính thanh khoản, hãy chuyển đến tab “Pools” và chọn cặp mã thông báo. Tất cả các pool có sẵn cho cặp mã thông báo sẽ xuất hiện. Chọn pool bạn muốn thêm thanh khoản và nhấp vào biểu tượng “+” bên dưới “Thêm thanh khoản”. Nhập số lượng token bạn muốn thêm.

Nhung dac diem khien KyberSwap tro nen noi bat trong khong gian DeFi - anh 7

Có 2 tùy chọn để gửi thanh khoản: Theo tỷ lệ gộp của cặp token (phương pháp tiêu chuẩn) hoặc dưới dạng gửi một token. Tính năng gửi tiền bằng một token duy nhất sẽ chuyển đổi tiền gửi loại token duy nhất của bạn và thêm thanh khoản theo tỷ lệ nhóm yêu cầu, tất cả trong một giao dịch liền mạch. 

Sau khi bạn thêm thanh khoản, bạn sẽ nhận được một mã xác nhận có tên là Kyber Provider Tokens (token LP) đại diện cho vị trí thanh khoản của bạn. Bạn sẽ bắt đầu kiếm được phí từ mỗi giao dịch trong pool. Phí được tích lũy theo thời gian và bạn có thể tự động nhận được khi bạn rút thanh khoản của mình. Xem các vị trí thanh khoản của bạn trong tab “My Pools”.

Phần thưởng Farming

Rainmaker là chương trình khai thác/nâng cao năng suất thanh khoản của KyberSwap. Người dùng có thể kiếm được tiền thưởng khuyến khích bằng cách thêm tính thanh khoản của token và staking token của nhà cung cấp thanh khoản tương ứng (LP) vào các trang trại đủ điều kiện. Rainmaker giúp tăng tính thanh khoản, mang lại lợi ích quan trọng cho các nhà cung cấp thanh khoản, cũng như mang lại nhiều người tham gia DeFi hơn và giá trị cho Kyber và nhiều hệ sinh thái khác.

Xem tất cả các trang trại năng suất trong tab “Farm” và nhấp vào “Get <token pair name> LP”. 

Khi bạn đã thêm thanh khoản vào pool đủ điều kiện được đánh dấu để canh tác lợi nhuận, bạn sẽ nhận được token của nhà cung cấp thanh khoản là token nhận đại diện cho vị trí thanh khoản của bạn.

Trong tab “Farm”, bạn có thể stake token LP của bạn (đây là token bạn nhận được sau khi thêm thanh khoản) vào trang trại mong muốn. Bạn sẽ bắt đầu nhận được phần thưởng canh tác năng suất và bạn có thể thu hoạch bất cứ khi nào bạn muốn.

Lời kết

KyberSwap hỗ trợ hơn 100 dự án tích hợp và đã tạo điều kiện thuận lợi cho hàng nghìn cho hàng nghìn người dùng kể từ khi thành lập. Hiện tại KyberSwap cũng đã được triển khai trên những nền tảng blockchain nổi bật như Ethereum, Avalanche, BSC…
Sau sự sụp đổ của FTX, rất nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm những nền tảng giao dịch phi tập trung cho bản thân và KyberSwap với những lợi thế vượt trội chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn an toàn và hợp lý cho người dùng.