Phiên đấu giá 104 NFT CryptoPunks trên Sotheby’s đã bị hủy bỏ

Ngày 24/02/2022, phiên đấu giá 104 NFT CryptoPunks trên Sotheby’s đã bị hủy bỏ khi người bán quyết định giữ lại toàn bộ bộ sưu tập.

2740Total views
Listen to article
play!
Phien dau gia 104 NFT CryptoPunks tren Sotheby’s da bi huy bo - anh 1
Phiên đấu giá 104 NFT CryptoPunks trên Sotheby’s đã bị hủy bỏ

Sotheby’s được biết đến là một trong những công ty đấu giá uy tín hàng đầu trên thế giới với tuổi đời gần 300 năm. Theo như thông báo chính thức trên Twitter vào ngày 09/02/2022, Sotheby’s sẽ tổ chức một buổi đấu giá 104 NFT CryptoPunks – dự án NFT từng gây sốt trong cộng đồng Ethereum vào giữa năm 2021. Buổi đấu giá có tên “Punk It!” này dự kiến sẽ thu về doanh thu kỷ lục từ 20 đến 30 triệu đô la Mỹ. 

Phien dau gia 104 NFT CryptoPunks tren Sotheby’s da bi huy bo - anh 2

Tuy nhiên, chỉ vài phút trước khi phiên đấu giá diễn ra, Sotheby’s lại đăng trên Twitter một thông báo về việc hủy bỏ sự kiện. Đồng thời, Sotheby’s cũng gửi lời xin lỗi và lời cảm ơn chân thành đối với những cố vấn chuyên môn, khách mời và khán giả đã quan tâm tới phiên đấu giá. Lý do được Sotheby’s đưa ra là chủ sở hữu của bộ sưu tập NFT đã quyết định giữ lại toàn bộ tài sản của anh ta.

Phien dau gia 104 NFT CryptoPunks tren Sotheby’s da bi huy bo - anh 3

Được biết, 0x650d là chủ sở hữu của bộ sưu tập 104 NFT CryptoPunks. Vào tháng 07/2021, 0x650d đã bỏ ra hơn 11.800 ETH (tương đương 7 triệu USD vào thời điểm đó) để mua lại toàn bộ số NFT trên. Nếu tính theo giá ETH tại thời điểm hiện tại thì con số này sẽ lên đến hơn 29 triệu USD. 

Phien dau gia 104 NFT CryptoPunks tren Sotheby’s da bi huy bo - anh 4

Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin không chính thức thì lý do chính khiến phiên đấu giá bị hủy là vì không nhận được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư. Được biết, mức giá đặt mua cao nhất trước phiên đấu giá chỉ là 14 triệu USD – thấp hơn rất nhiều so với kỳ vọng của cả chủ sở hữu và Sotheby’s.

Đây không phải là lần đầu tiên Sotheby’s chủ trì một phiên đấu giá NFT với quy mô lớn. Trước đó, công ty này đã đấu giá thành công bộ sưu tập 101 NFT Bored Ape Yacht Club và thu về hơn 100 triệu USD, cao hơn mức kỳ vọng của Sotheby’s từ 15 – 18 triệu USD. Vào thời điểm đó, phiên đấu giá này được coi là một trong những đợt bán NFT lớn nhất từ trước đến nay.

Vì vậy, khi nhận được thông báo hủy phiên đấu giá, Robert Leshner – người tạo ra DeFi protocol Compound, cho rằng đây là “một ngày buồn đối với các nhà sưu tập NFT”. Còn Farokh – Founder của RugRadio đã thể hiện sự bức xúc: “0x650d đã có những hành động tồi tệ và khốn nạn. Anh ta đã khiến tất cả mọi người trở nên ngu ngốc.”.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles