Phù thủy Disney gia nhập công ty startup Metaverse

Mới đây Bob Iger, cựu CEO của Walt Disney chính thức tham gia vào vị trí cố vấn trong Ban Giám đốc của Genies, một công ty khởi nghiệp chuyên cung cấp hình đại diện Metaverse.

1787Total views
Listen to article
play!
Phu thuy Disney gia nhap cong ty startup Metaverse - anh 1

Bob Iger chính thức gia nhập Genies

Bob Iger được biết đến là phù thủy của Walt Disney, ông liên tục giữ vai trò Giám đốc điều hành (CEO) của công ty này từ năm 2005 đến năm 2020. Vào hôm qua (ngày 14/3/2022), Bob Iger đã thông báo trên Twitter rằng ông sẽ tham gia vào vị trí cố vấn trong Ban Giám đốc của Genies, một công ty start up chuyên sản xuất hình đại diện kỹ thuật số được xây dựng trên nền tảng Flow (công nghệ chuyên dùng để vận hành việc sưu tầm NFT và sản xuất các trò chơi có quy mô lớn). 

Iger chia sẻ rằng ông rất xúc động khi tham gia vào Hội đồng quản trị của Genies. Tại Genies, ông có thể hỗ trợ Akash Nigam (CEO của Genies) và cùng công ty tạo ra hệ sinh thái Avatar.

Bob Iger chia sẻ thêm, Nigam – CEO kiêm nhà đồng sáng lập của Genies đã gặp ông và ngỏ ý muốn ông tìm hiểu về công nghệ, dịch vụ và tham gia hỗ trợ công ty Genies. Trong một bài đăng hình đại diện kỹ thuật số của mình trên Twitter, ông chia sẻ:

“Tôi đang học rất nhiều về lĩnh vực này và hy vọng rằng sẽ  giúp Genies hoàn thành sứ mệnh của họ.”

Phu thuy Disney gia nhap cong ty startup Metaverse - anh 2

Những điều cần biết về Genies

Công ty Genies có trụ sở tại Los Angeles và được ra mắt trên thị trường vào tháng 12 năm 2016. Công ty này đã huy động được hơn 100 triệu đô la Mỹ từ những vòng gọi vốn. Đặc biệt năm 2021, trong vòng gọi vốn Serie B, Genies đã thành công gọi được 65 triệu đô la Mỹ do Mary Meeker, Bond dẫn đầu. Vòng gọi vốn này, Genies cũng nhận được ủng hộ từ Coinbase Ventures, Dapper Labs, NEA, Breyer Capital, Polychain Capital, Tull Investment Group và NetEase. 

Cùng năm 2021, Genies đã ký kết hợp tác thành công với Universal Music Group và Warner Music Group, trở thành nhà cung cấp hình đại diện và NFT chính thức cho các nghệ sĩ tại hai hãng âm nhạc này.

Theo mô tả của Akash Nigam, hình đại diện Genies là NFT mô phỏng hình ảnh của một cá nhân và người dùng có thể mua, bán hoặc giao dịch với những người sưu tầm khác. Được biết, ý tưởng hình thành nên Genies xuất hiện khi Nigam bắt gặp ảnh đại diện trên mạng. Anh cảm thấy rằng những hình ảnh như vậy có thể gói gọn cảm xúc, suy nghĩ của một cá nhân mà các hình thức internet khác không thể làm được. Nigam nhấn mạnh:

Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp hình đại diện cho tất cả mọi người. Chúng tôi tin rằng ảnh đại diện sẽ là hình thức giao tiếp của tương lai.”

Với những gì Genies đã xây dựng trong nhiều năm qua cùng góp sức của Bob Iger, phù thủy Disney một thời, chúng ta tin rằng những hình đại diện của Genies không chỉ là cách thức đưa nghệ sĩ tới gần người hâm mộ mà còn là hình thức giao tiếp trong tương lai của bất kỳ cá nhân nào. Hãy đồng hành cùng đội ngũ Coinvn để cập nhập những tin tức mới nhất trên thị trường tiền mã hóa nhé!

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles