Quảng cáo Coinbase thắng lớn – thu hút 20 triệu người dùng và ẵm cúp “Super Clio”

Sau sự cố sập sàn vì có quá nhiều người tham gia đúng dịp lễ Valentine, 15/2 Coinbase còn giành thêm giải quảng cáo xuất sắc nhất của Clio Awards.

1789Total views
Listen to article
play!
Quang cao Coinbase thang lon – thu hut 20 trieu nguoi dung va am cup “Super Clio” - anh 1

Số lượng truy cập ấn tượng 

Giữa muôn vàn quảng cáo xa hoa với sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng, những tưởng Coinbase đã xuất hiện “vô cùng đơn điệu”. Quảng cáo kéo dài 60s xuất hiện trên màn hình chỉ có một mã QR code di chuyển các góc của màn hình giống như giao diện đầu đĩa DVD nhiều năm trước đây. Khi người dùng quét mã QR sẽ dẫn đến trang web của Coinbase, được tặng 15 USD miễn phí và có cơ hội rút thăm trúng thưởng lên tới 3 triệu USD.

Trong một bài đăng trên blog ngày 15/2/2022, Giám đốc tiếp thị của Coinbase, Kate Rouch đã thông báo, hiện tại đã có hơn 20 triệu người đã cố gắng truy cập vào Coinbase thông qua mã QR.

Con số truy cập này cao hơn sáu lần so với thời điểm Coinbase từng có số lượng truy cập lớn nhất. Do đó, tình trạng quá tải đã dẫn đến sự cố “sập sàn” ngày hôm qua. Ông cũng nhấn mạnh rằng đây là số lượng truy cập lớn nhất lịch sử Coinbase và kết quả đã vượt xa tưởng tượng của đội ngũ marketing. 

Ẵm giải “Super Clio” cho quảng cáo hay nhất

Mùa giải “siêu cúp bóng chày Mỹ” – Super Bowl đã mang lại nhiều quảng cáo ấn tượng nhưng Coinbase đã thực sự trở thành “hiện tượng quảng cáo” năm nay. Sự khéo léo và thông minh của đội ngũ sản xuất quảng cáo không chỉ giúp sàn gia tăng số lượng lớn khách hàng tiềm năng, mà còn chiến thắng trong cuộc đua quảng cáo xuất sắc.

Sáng 15/2/2022, Clio Awards đã thông báo rằng ban giám khảo của họ có những người rất đam mê tiền mã hóa và NFT, nổi bật như Mark Cuban và Gary Vaynerchuk. Họ đã bình chọn quảng cáo của Coinbase là quảng cáo hay nhất mùa giải Super Bowl năm nay. Accenture Interactive, công ty đã sản xuất quảng cáo cho Coinbase, sẽ nhận được cúp “Super Clio” danh giá cho quảng cáo xuất sắc này. 

Ý kiến khác về mã QR của Coinbase

Tố giác viên nổi tiếng của Mỹ, Edward Snowden, cũng đăng tweet tiết lộ Coinbase đã trả 16,000,000 USD để quảng cáo trên Super Bowl mùa giải năm nay, để hướng người dùng đến trang web của họ. Tuy nhiên, Coinbase đã chưa chuẩn bị tốt, để đảm bảo website không bị sập khi quảng cáo bắt đầu lên sóng.

Ngoài ra, một số người hoạt động trong lĩnh vực bảo mật bày tỏ sự không hài lòng về Coinbase do sử dụng mã QR code trong quảng cáo. Bởi vì điều này có thể gây nguy hiểm đến thiết bị quét QR. Mặc dù, Coinbase chưa ghi nhận  trường hợp nào gặp phải các vấn đề bảo mật này, nhưng người dùng nên thận trọng khi tương tác với các mã QR. 

Do đó, sau trào lưu quảng cáo của Coinbase, mọi người nên đề cao cảnh giác với phương châm “không tự ý nhấp vào đường link hoặc mã QR code lạ” để bảo vệ an toàn cho tài khoản cũng như thiết bị di động sử dụng. 

Lời kết

Đây là tin tức mới nhất về giải thưởng “Super Clio” của quảng cáo Coinbase trong mùa giải siêu cúp bóng chày Mỹ – Super Bowl 2022. Sự đơn giản thông minh và khéo léo trong quảng cáo đã giúp sàn giao dịch tiền mã hóa này đạt được những kết quả ngoài mong đợi. Tuy nhiên “làn sóng QR” cũng là băn khoăn của những nhà bảo mật trên toàn cầu. Vì vậy, mọi người nên thận trọng trước đường link hoặc mã QR lạ. 

Hãy đồng hành cùng Coin.vn để cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trên thị trường tiền mã hóa nhé!

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles