Quỹ đầu tư của huyền thoại George Soros đang giao dịch Bitcoin

Quỹ đầu tư tư nhân Soros Fund Management tham gia vào thị trường tiền mã hóa.

2843Total views
Listen to article
play!
Quy dau tu cua huyen thoai George Soros dang giao dich Bitcoin - anh 1
Soros Fund Management tham gia vào thị trường tiền mã hóa. Nguồn: Cointelegraph.

Quỹ đầu tư tư nhân Soros Fund Management của tỷ phú George Soros đang giao dịch Bitcoin (BTC) như một phần trong cuộc thăm dò về tiềm năng của thị trường tiền mã hóa và đặc biệt là các tài sản kỹ thuật số, theo nguồn tin từ TheStreet.

Quỹ Soros Fund Management đang giao dịch Bitcoin

Theo một nguồn tin ẩn danh, trong vài tuần vừa qua, bà Dawn Fitzpatrick vị Giám đốc Đầu tư của quỹ Soros Fund Management, đã bật đèn xanh cho giao dịch Bitcoin và có thể là các loại tiền mã hóa khác. Các nguồn tin cho biết Fitzpatrick và nhóm của bà ấy đã khám phá tiền mã hóa được một thời gian và liên doanh mới nhất “không chỉ đơn thuần là đá lốp xe” vào tài sản kỹ thuật số. Tòa soạn TheStreet đã liên hệ với người phát ngôn của Soros Fund Management nhưng, quỹ đầu tư đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Quy dau tu cua huyen thoai George Soros dang giao dich Bitcoin - anh 2
Nhà đầu tư huyền thoại George Soros.

Theo báo cáo, bà Dawn Fitzpatrick cũng được cho là đang mua lại cổ phần tư nhân trong các doanh nghiệp ngành Blockchain hàng đầu, và tên của các công ty này không được tiết lộ. Như Cointelegraph đã báo cáo, Soros Fund Management là một trong số các công ty đứng sau khoản tài trợ 200 triệu USD của New York Digital Investment Group (NYDIG).

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành NYDIG là Robert Gutmann cho biết vòng đầu tư là bằng chứng cho thấy việc áp dụng đồng tiền mã hóa Bitcoin của các tổ chức tài chính đang gia tăng. Báo cáo của TheStreet đã được lan truyền rộng rãi trên Twitter, với rất nhiều người nổi tiếng trong ngành tham gia vào cuộc thảo luận. 

Quy dau tu cua huyen thoai George Soros dang giao dich Bitcoin - anh 3
Tin tức của TheStreet được lan truyền trên Twitter. Nguồn: Twitter/Pomp.

Cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa lo ngại về tin tức này

Thông tin này không hẳn là tích cực đối với cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa. Vì chưa thể khẳng định được cách mà quỹ Soros Fund Management dự định giao dịch Bitcoin. Một khoản đầu tư vào tài sản kỹ thuật số không nhất thiết phải được coi là mua vào và tích trữ. Vì huyền thoại Soros đã nổi tiếng với việc bán khống bảng Anh vào năm 1992 gây nên hệ quả “phá vỡ Ngân hàng Trung ương Anh”.

Tuy nhiên trong tháng 3 vừa qua, Bà Dawn Fitzpatrick đã phát ngôn những thông tin có lợi về đồng tiền mã hóa Bitcoin. Bà Fitzpatrick cho biết các loại tiền mã hóa như Bitcoin đang ở trong “điểm uốn”, điều này có thể thúc đẩy việc Bitcoin sẽ được áp dụng nhiều hơn trong tương lai.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles