Sàn Huobi OTC là gì? Hướng dẫn chi tiết mua bán Bitcoin không mất phí với Huobi OTC

Sàn Huobi OTC là một sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới mua bán nhiều loại coin. Huobi OTC giúp quy đổi linh hoạt và nhanh chóng từ tiền mã hóa ra tiền mặt cho người dùng Việt Nam.

8977Total views
San Huobi OTC la gi? Huong dan chi tiet mua ban Bitcoin khong mat phi voi Huobi OTC - anh 1
Sàn Huobi OTC là gì? Hướng dẫn chi tiết mua bán Bitcoin không mất phí với Huobi OTC

Sàn Huobi OTC là gì?

Khái niệm OTC

Trong thị trường tiền mã hóa, OTC là viết tắt của Over-The-Counter (Giao dịch ngoài quầy). Dịch vụ này cho phép bạn nhanh chóng quy đổi tiền mã hóa ra tiền mặt.

Huobi OTC là gì?

Huobi OTC là tên của một sàn giao dịch ngoài quầy được thành lập vào tháng 11/2017. Nó chính thức gia nhập vào thị trường Việt Nam từ tháng 05/2018 và là một nhánh dịch vụ của Huobi Global. Sàn Huobi OTC cho phép bạn giao dịch ngoài quầy đối với các loại tiền mã hóa. Đặc biệt, sàn Huobi không lấy phí và đảm bảo an toàn hơn so với giao dịch tại chợ đen.

Với Huobi OTC, bạn có thể mua bán đa dạng các loại coin và sử dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau.

Phương thức thanh toán trên sàn Huobi OTC

Người dùng có thể liên kết bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam để mua bán trên sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi OTC bằng VNĐ. Các giao dịch được thực hiện hoàn toàn giữa người mua và người bán. Một số ngân hàng được nhiều người dùng sử dụng trên sàn Huobi OTC như: Vietcombank, Techcombank, VPBank…

Các loại tiền mã hóa giao dịch trên Huobi OTC

Với tham vọng mở rộng thị trường và toàn cầu hóa nhanh chóng, sàn Huobi hỗ trợ giao dịch rất nhiều loại tiền mã hóa khác nhau. Ở thời điểm hiện tại, bạn có thể giao dịch một số đồng tiền mã hóa trên Huobi OTC như sau: BTC, ETH, USDT, EOS, HUSD (một loại stablecoin riêng do Huobi phát hành), và nhiều loại coin khác.

Phân tích ưu điểm và nhược điểm của sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi OTC

Sau khi đã nắm bắt thông tin sàn Huobi là gì, hãy cùng phân tích những ưu, nhược điểm của sàn giao dịch tiền mã hóa này.

Ưu điểm

An toàn và đáng tin cậy

Huobi OTC là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu trên thế giới. Theo Multicoin Capital, sàn Huobi OTC nhiều năm liền nằm trong top 3 sàn có số lượng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Ngoài ra, Huobi OTC vẫn luôn đảm bảo tính minh bạch và chính xác trong từng giao dịch của khách hàng.

Tiện ích của hệ sinh thái Huobi Global

Sàn giao dịch Huobi OTC nằm trong hệ sinh thái của Huobi Global. Do vậy, người dùng không phải mất các loại phí phát sinh như: phí rút, phí nạp, phí Blockchain…Không tính phí thanh toán

Với những sàn OTC khác, người dùng phải thanh toán 1% số tiền thanh toán khi thực hiện lệnh mua bán. Tuy nhiên, bạn có thể giao dịch hoàn toàn miễn phí với Huobi OTC. Đây chính là điểm vượt trội giúp sàn Huobi OTC cạnh tranh và có chỗ đứng vững trên thị trường tiền mã hóa.

Hỗ trợ khách hàng 24/24

Sàn Huobi có đội ngũ hỗ trợ khách hàng 24/24. Mọi sự cố giao dịch đều được xử lý nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Phương thức thanh toán đa dạng

Sàn Huobi OTC cho phép người dùng giao dịch thông qua nhiều ngân hàng tại Việt Nam. Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng các phương thức thanh toán khác như: Wechat, Paypal, 7-Eleven…

Nhược điểm

Mặc dù là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới, tuy nhiên, chưa nhiều người Việt Nam biết đến sàn Huobi OTC. Điều này dẫn đến khối lượng giao dịch trên Huobi tại thị trường đầu tư Việt Nam còn thấp.

Sự quan tâm của Huobi tới thị trường Việt Nam 

Đối với Huobi, thị trường tiền mã hóa và nhà đầu tư tại Việt Nam rất tiềm năng. Do vậy, sàn Huobi OTC đang tạo rất nhiều cơ hội đầu tư cho khách hàng thông qua việc miễn phí giao dịch và tổ chức thường xuyên các sự kiện. Có thể kể đến một số sự kiện như:

  • Chuỗi chương trình khuyến mãi kỷ niệm 5 năm Huobi.
  • Sự kiện Lucky Heco, rút hộp NFT bí ẩn.
  • Ngày hội blockchain

So sánh Huobi OTC với sàn Remitano

San Huobi OTC la gi? Huong dan chi tiet mua ban Bitcoin khong mat phi voi Huobi OTC - anh 2

So sánh sàn Huobi OTC với Remitano

Yếu tố so sánhSàn Huobi OTCSàn Remitano
Mức độ tin cậyHuobi là sàn có số lượng giao dịch đứng thứ 3 trên thế giới. Do vậy, Huobi OTC có độ uy tín và sức ảnh hưởng lớn hơn trong thị trường tiền mã hóa.Sàn Remitano mới được thành lập tại Singapore và do một nhóm người Việt sáng lập. Mức độ uy tín của sàn Remitano kém hơn nhiều so với Huobi OTC.
Chi phí giao dịchNgười dùng có thể giao dịch hoàn toàn miễn phí trên sàn Huobi OTC. Đối với các nhà quảng cáo sử dụng đồng EOS và HT sẽ bị áp mức phí 0,2%.Mức phí mặc định khi giao dịch trên Remitano là 1%.
Phương thức thanh toánHuobi OTC cho phép người dùng giao dịch bằng hơn 90 phương thức thanh toán khác nhau. Chúng bao gồm các phương thức thanh toán trong nước và quốc tế.Remitano đã cho phép người dùng giao dịch bằng hơn 25 phương thức thanh toán khác nhau. Bao gồm các phương thức thanh toán trong nước và ví điện tử.

Tổng kết lại, sàn Huobi có mức độ uy tín cao, phí giao dịch tốt và phương thức thanh toán đa dạng hơn hẳn sàn Remitano.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và mua bán Bitcoin trên Huobi OTC

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Huobi OTC

Bước 1: Điền thông tin đăng ký tài khoản.

Trước hết, bạn hãy bắt đầu đăng ký sàn Huobi bằng cách truy cập vào link huobi.com. Sau đó, bạn nhấn “Đăng ký” và điền đầy đủ thông tin cá nhân.

San Huobi OTC la gi? Huong dan chi tiet mua ban Bitcoin khong mat phi voi Huobi OTC - anh 3

Bước 2: Xác thực tài khoản

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn hãy click chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với Thỏa thuận người dùng và Chính sách bảo mật” để tiếp tục đăng ký.

Màn hình sẽ hiện nút trượt như trong hình. Bạn cần kéo nút trượt theo hướng mũi tên để nhận email xác thực.

San Huobi OTC la gi? Huong dan chi tiet mua ban Bitcoin khong mat phi voi Huobi OTC - anh 4

Bước 3: Nhập mã xác thực

Hệ thống ngay lập tức sẽ gửi mã xác thực về email đăng ký. Bạn có thể tìm kiếm trong hòm thư chính hoặc hòm thư spam để lấy mã xác thực từ email. Sau đó, bạn điền mã xác thực để hoàn tất việc đăng ký.

San Huobi OTC la gi? Huong dan chi tiet mua ban Bitcoin khong mat phi voi Huobi OTC - anh 5

Hướng dẫn cài đặt phương thức thanh toán trên Huobi OTC

Để có thể bắt đầu mua bán tiền mã hóa trên Huobi OTC, bạn cần cài đặt tài khoản ngân hàng. Bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn đăng ký tài khoản ngân hàng trên sàn Huobi OTC như sau:

Bước 1: Đăng nhập

Có hai cách truy cập vào Huobi OTC:

• Truy cập trực tiếp vào otc.huobi.com

• Truy cập vào trang chủ Huobi: huobi.com và chọn mục OTC

Bước 2: Điền thông tin thiết lập

Sau khi đăng nhập, bạn nhấn vào “Buy Crypto” và chọn mục “Giao dịch tự chọn”. Sau đó, bạn nhấn “Thiết lập ngay bây giờ” để hoàn tất một số thông tin bảo mật.

San Huobi OTC la gi? Huong dan chi tiet mua ban Bitcoin khong mat phi voi Huobi OTC - anh 6

Bước 3: Tạo bảo mật giao dịch

Bạn nên tạo “Biệt danh” và “Mật khẩu giao dịch” để tăng tính an toàn trong thanh toán giao dịch.

San Huobi OTC la gi? Huong dan chi tiet mua ban Bitcoin khong mat phi voi Huobi OTC - anh 7

Bước 4: Điền thông tin tài khoản ngân hàng

Tiếp theo, bạn click vào phần “Cài đặt” trên thanh công cụ bổ sung. Sau đó, bạn nhấn chọn “Quản lý phương thức nhận tiền” để tiến hành điền thông tin tài khoản ngân hàng.

San Huobi OTC la gi? Huong dan chi tiet mua ban Bitcoin khong mat phi voi Huobi OTC - anh 8

Tại đây, bạn ấn chọn “Thêm phương thức thanh toán”. Cửa sổ sẽ hiện ra nhiều phương thức thanh toán khác nhau, bao gồm: Thẻ ngân hàng, Alipay, Wechat, Paypal,… Bạn có thể chọn bất cứ phương thức thanh toán nào phù hợp với mình. Ví dụ chúng ta chọn “Thẻ ngân hàng”.

San Huobi OTC la gi? Huong dan chi tiet mua ban Bitcoin khong mat phi voi Huobi OTC - anh 9

Bước 5: Hoàn thành cài đặt

Bạn thực hiện điền đầy đủ thông tin ngân hàng và nhấn “Xác nhận” để hoàn thành quá trình cài đặt thẻ.

San Huobi OTC la gi? Huong dan chi tiet mua ban Bitcoin khong mat phi voi Huobi OTC - anh 10

Hướng dẫn mua coin nhanh trên Huobi OTC

Bạn có thể nhanh chóng giao dịch coin trên Huobi OTC với các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Xác định loại coin cần mua

Ở phần giao diện phần mềm, bạn ấn vào tab “Buy Crypto”, phần “Nhấp để mua”. Sau đó, bạn click chọn loại tiền mình muốn mua. Ví dụ, chúng ta chọn mua Bitcoin.

San Huobi OTC la gi? Huong dan chi tiet mua ban Bitcoin khong mat phi voi Huobi OTC - anh 11

Bước 2: Xác định số lượng coin cần mua

Bạn thực hiện điền số tiền mình mua coin (bằng VND) hoặc số coin mình muốn mua. Hệ thống sẽ tự động tính toán số tiền hoặc số coin tương ứng theo tỷ giá hiện thời. Sau đó, bạn cần chọn “Phương thức thanh toán” phù hợp với giao dịch. Khi đã chọn xong, bạn nhấn “Mua BTC” để xác nhận giao dịch.

San Huobi OTC la gi? Huong dan chi tiet mua ban Bitcoin khong mat phi voi Huobi OTC - anh 12

Bước 3: Xác nhận giao dịch

Sau khi thực hiện xong bước 2, hệ thống sẽ hiện ra màn hình xác nhận giao dịch.

San Huobi OTC la gi? Huong dan chi tiet mua ban Bitcoin khong mat phi voi Huobi OTC - anh 13

Bạn sẽ có 45 giây để xác nhận giao dịch của mình. Khi hết 45 giây mà bạn vẫn chưa xác nhận giao dịch, bạn có thể nhấn “Nhận lại báo giá” để cập nhật tỷ giá của tiền mã hóa.

San Huobi OTC la gi? Huong dan chi tiet mua ban Bitcoin khong mat phi voi Huobi OTC - anh 14

Sau khi bạn nhấn “Xác nhận”, bạn có thể trò chuyện với người bán thông qua cửa sổ chat. Bạn nhấn chọn tiếp “Xác nhận và gửi đi”.

San Huobi OTC la gi? Huong dan chi tiet mua ban Bitcoin khong mat phi voi Huobi OTC - anh 15

Bước 4: Nhận tiền

Sau khi đã hoàn thành giao dịch, bạn cần chờ để người bán coin xác nhận giao dịch. Có thể họ sẽ cần bạn gửi ảnh xác nhận chuyển khoản. Vì vậy, bạn nên lưu lại bằng chứng chuyển khoản để sẵn sàng gửi cho người bán coin nếu được yêu cầu.  

Sau khi người bán nhận được tiền và giải phóng coin, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận đã chuyển tiền. Trong trường hợp người bán không chuyển lại coin sau một khoảng thời gian chờ đợi, bạn có thể click “Contact customer service” để nhờ trợ giúp.

Hướng dẫn bán coin trên Huobi OTC

Bước 1: Mở tab giao dịch

Ở giao diện phần mềm, bạn ấn vào tab “Buy Crypto” để hiện ra danh sách những người mua bán. Ví dụ bạn muốn bán BTC, bạn sẽ click chọn phần “Bán”.

Bạn sẽ nhìn thấy danh sách những người cần mua BTC. Bạn cần click chọn người nào bạn muốn bán để tiếp tục giao dịch.

San Huobi OTC la gi? Huong dan chi tiet mua ban Bitcoin khong mat phi voi Huobi OTC - anh 16

Bước 2: Nhập số lượng mua

Sau khi đã chọn được người mua, bạn nhập số lượng BTC muốn bán và “mật khẩu giao dịch”. Sau đó, bạn nhấn “Tạo đơn hàng”.

San Huobi OTC la gi? Huong dan chi tiet mua ban Bitcoin khong mat phi voi Huobi OTC - anh 17

Bước 3: Chuyển khoản

Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần chờ người mua chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi nhận được tiền, bạn cần xác nhận để chuyển coin cho người mua bằng cách nhấn vào nút “Xác nhận giải phóng”.

San Huobi OTC la gi? Huong dan chi tiet mua ban Bitcoin khong mat phi voi Huobi OTC - anh 18

Với những hướng dẫn trên, hy vọng rằng bạn đã có thể tạo tài khoản, thiết lập phương thức thanh toán, mua và bán coin nhanh chóng trên sàn Huobi OTC.

Tổng kết

Trên đây là đầy đủ thông tin về sàn Huobi OTC. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã nắm được sàn Huobi là gì, những ưu, nhược điểm cùng các bước sử dụng tài khoản. 

Với những ưu đãi của sàn giao dịch Huobi OTC, người dùng Việt Nam hoàn toàn có thể giao dịch miễn phí và tối ưu hóa việc đầu tư của mình trong thời gian tới.