Steven tại sự kiện “Solana Web3 Coding Camp Awards Ceremony: Vietnam Edition”

Sự kiện quy tụ rất nhiều đội dev tiềm năng ở thị trường Việt Nam bởi vì đây cũng là buổi lễ trao giải cho cuộc thi Solana Hackathon diễn ra trước đó. 

11596Total views
Listen to article
play!
Steven tai su kien “Solana Web3 Coding Camp Awards Ceremony: Vietnam Edition” - anh 1
Steven tại sự kiện "Solana Web3 Coding Camp Awards Ceremony: Vietnam Edition"

Chào mừng mọi người quay lại với chuyên mục Steven đồng hành cùng các sự kiện Blockchain.

Hôm nay, Steven sẽ chia sẻ những góc nhìn chủ quan về sự kiện “Solana Web3 Coding Camp Awards Ceremony: Vietnam Edition” diễn ra vào ngày 4 tháng 6 năm 2022 vừa qua tại ZumWhere (117B Nguyễn Đình Chính, P. 15, Q. Phú Nhuận).

Như đã đề cập ở đầu bài, sự kiện lần này quy tụ rất nhiều đội dev tiềm năng ở thị trường Việt Nam bởi vì đây cũng là buổi lễ trao giải cho cuộc thi Solana Hackathon diễn ra trước đó. 

Trong phần mở màn giới thiệu về sự kiện, Steven rất tâm đắc với phần chia sẻ từ đại diện Coin98 với vấn đề được nêu ra là: “Khi thị trường hiện nay đang ở xu thế giảm, những builder cần phải làm gì để tồn tại qua khoảng thời gian này?”. 

Steven tai su kien

Đại diện Coin98 đã có những chia sẻ rất giống với suy nghĩ của Steven, đại ý như sau:

“Tại giai đoạn hiện tại, việc xây dựng uy tín đang là ưu tiên hàng đầu. Độ uy tín của các dự án Việt Nam trên thị trường quốc tế hiện tại đang rất thấp. Việt Nam đang được thế giới quan tâm vì tốc độ phát triển về công nghệ blockchain nằm trong top 5 thế giới. Đây đồng thời vừa là thuận lợi và thách thức đối với thị trường công nghệ Việt Nam. Tốc độ phát triển quá nhanh dẫn đến công tác kiểm tra và khảo sát chất lượng sản phẩm bị giảm sút. Số lượng dự án scam xuất hiện tại Việt Nam ngày càng tăng. Điều này dẫn đến sự mất lòng tin của các quỹ đầu tư nước ngoài khi họ tham gia đầu tư vào các dự án có đội ngũ đến từ Việt Nam.” 

Tiếp đến, trong phần phỏng vấn anh Long Vuong đến từ Tomochain – người được biết đến nhiều trong cộng đồng Việt Nam qua dự án Tomochain. Anh cũng đã có  quãng đường làm công nghệ khá dày dạn khi đã từng hợp tác với khoảng 10 dự án. Với vấn đề được đặt ra: “Đâu là điều kiện cần và đủ để chinh phục được thị trường?”. Anh  Long Vuong đã có những chia sẻ như sau:

Steven tai su kien

“Có 3 yếu tố quan trọng mà các start up cần phải lưu ý: Tài chính, tính minh bạch và cộng đồng. Một đội ngũ trẻ rất khó để đáp ứng đầy đủ 3 yếu tố trên. Hiện nay, các quỹ đầu tư nước ngoài đang tổ chức rất nhiều cuộc thi để tìm kiếm dự án “superstar” trong hàng ngàn dự án. Đây là một cơ hội để các bạn mang dự án mình đến với cộng đồng lớn, tìm kiếm được các quỹ đầu tư uy tín, bởi vì tất cả dự án tham gia đều được kiểm tra và xác minh bởi đội ngũ chuyên nghiệp.”   

Bên cạnh đó, sự kiện cũng thảo luận về vấn đề đội ngũ nhân sự. Và vấn đề khiến nhiều người suy nghĩ là “Làm thế nào để tìm kiếm được đội ngũ dev phù hợp nhất?”

Theo chia sẻ của Kevin Tung Nguyen – CEO Jophopin: “Một công ty trung bình tiêu tốn 2 tháng để tìm kiếm được một vị trí nhân sự phù hợp. Tại Jophopin, chúng tôi đã tích hợp công nghệ AI vào trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự và tìm kiếm được hồ sơ phù hợp trong thời gian rất ngắn, từ 5 – 6 ngày. Nhờ vậy, công ty có thể tiết kiệm 70% chi phí tuyển dụng thông qua công nghệ của công ty.”

Steven tai su kien

Dưới góc nhìn cá nhân, Steven nhận thấy sợi dây liên kết giữa cung và cầu trong lĩnh vực nhân sự đang dần tối ưu hơn. Nhân sự công nghệ tại Việt Nam được đánh giá có chuyên môn cao và “nhạy”. Yếu tố “nhạy” cũng chính là yếu tố sống còn đối với thế giới Web3 khi mà sự đổi mới diễn ra liên tục hàng ngày, thậm chí hàng giờ.

Đứng ở vị trí người làm truyền thông, người đại diện của Coinvn – kênh tin tức Crypto hàng đầu tại Việt Nam, mục tiêu từ ngày đầu thành lập của Coinvn là mang đến góc nhìn tổng quát và khách quan về thị trường blockchain cho cộng đồng Việt Nam. Steven và Coinvn sẵn sàng hỗ trợ các startup tiềm năng về khía cạnh truyền thông vì một dự án được đánh giá tốt chỉ khi được đón nhận bởi cộng đồng.   

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật tại sự kiện:

Steven tai su kien
Steven tai su kien
Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles