SundaeSwap gặp sự cố ngay trong ngày đầu tiên ra mắt trên Cardano

SundaeSwap đã xảy ra tình trạng nghẽn tắc mạng nghiêm trọng và sự cố giao dịch ngay khi ra mắt mainnet chính thức vào ngày hôm nay.

3037Total views
Listen to article
play!
SundaeSwap gap su co ngay trong ngay dau tien ra mat tren Cardano - anh 1

SundaeSwap gặp sự cố trên Cardano

Sau phiên bản testnet được công bố vào tháng 12/2021, đông đảo nhà đầu tư trên toàn thế giới đã rất hào hứng và mong chờ sự kiện ra mắt mainnet của SundaeSwap – sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên trên Cardano. Tuy nhiên, trái ngược với mong đợi của các nhà đầu tư, SundaeSwap đã gây thất vọng nặng nề khi xảy ra lỗi nền tảng, tắc nghẽn mạng nghiêm trọng và nhiều giao dịch thực hiện không thành công.

Vấn đề này đã khiến cho không ít nhà đầu tư quan ngại về sự phát triển của nền tảng SundaeSwap trong dài hạn. Bởi họ không biết chắc chắn nguyên nhân xảy ra lỗi là do năng lực yếu kém của đội ngũ phát triển hay chỉ là sự cố đơn thuần do lượng người truy cập quá đông? Nhưng chắc chắn rằng, nếu tình trạng này không được giải quyết triệt để và nhanh chóng thì SundaeSwap nói riêng và Cardano nói chung sẽ gặp phải không ít các rắc rối đến từ phía các nhà đầu tư trong cộng đồng tiền mã hóa.

SundaeSwap bắt đầu thực hiện giao dịch vào lúc 09:45 tối theo giờ UTC (tức khoảng 04:45 sáng ngày 21/01/2022). Tuy nhiên, chỉ mất chưa đầy hai phút để các nhà đầu tư phàn nàn về tình trạng nghẽn tắc mạng và giao dịch không thành công, thậm chí có một số người coi đây là một trò lừa đảo.

SundaeSwap gap su co ngay trong ngay dau tien ra mat tren Cardano - anh 2
SundaeSwap gap su co ngay trong ngay dau tien ra mat tren Cardano - anh 3

Một nhà giao dịch có nickname Bobby đã phàn nàn rằng anh ta đã mất hơn bốn giờ để cố gắng truy cập và giao dịch trên SundaeSwap nhưng chỉ nhận được thông báo lỗi và giao dịch không hoàn thành. Hay Deandre Kenyanjui – một nhà giao dịch khác đã nghi ngờ SundaeSwap lừa đảo khi giao dịch swap ADA với SUNDAE đã thành công và ADA của anh ta đã bị trừ nhưng anh ta không hề nhận được bất kỳ token SUNDAE nào.

SundaeSwap đã giải quyết vấn đề như thế nào?

Ngay khi nhận được thông báo về sự cố, Mateen Motavaf – CEO của SundaeSwap đã đăng một thông báo để trấn an và ổn định tâm lý của các nhà đầu tư vào lúc 10:07 tối theo giờ UTC. Nội dung thông báo như sau:

“Giao dịch của bạn đã được ghi nhận và đang trong quá trình xử lý. Các giao dịch không thành công do mạng đang quá tải. Xin hãy kiên nhẫn và chờ đợi thêm.”

Sau đó, đội ngũ của dự án SundaeSwap đã tổ chức một buổi thảo luận vào lúc 01:00 sáng theo giờ UTC để giải quyết và hỗ trợ mọi vấn đề mà nhà đầu tư đang gặp phải khi sử dụng nền tảng này. 

SundaeSwap gap su co ngay trong ngay dau tien ra mat tren Cardano - anh 4

Trả lời câu hỏi về cách xử lý tình trạng nghẽn tắc mạng và hiệu quả của việc nâng cấp node trên Cardano, Matt Ho – CTO của SundaeSwap đã khẳng định:

Việc nâng cấp sẽ được diễn ra vào ngày 25 tới và chúng tôi kỳ vọng thông lượng sẽ tăng gấp đôi.”

Tuy nhiên, đến 02:40 sáng theo giờ UTC ngày 21/01/2022, tức khoảng sau năm tiếng kể từ khi ra mắt mainnet chính thức, đội ngũ phát triển của SundaeSwap vẫn chưa giải quyết được vấn đề và người dùng vẫn phàn nàn về lỗi nền tảng và tình trạng nghẽn tắc mạng. Để trấn an tâm lý của các nhà đầu tư, Pi Lanningham – CIO của SundaeSwap đã đưa ra thông báo rằng đội ngũ vẫn đang nỗ lực cải thiện và giải quyết vấn đề, hiện có hơn 11.000 giao dịch đang được xử lý và mỗi giờ sẽ có thêm 2500 giao dịch mới được tạo trên nền tảng.

SundaeSwap gap su co ngay trong ngay dau tien ra mat tren Cardano - anh 5

Có thể thấy rằng, ngay từ giai đoạn thử nghiệm trước đó, đội ngũ phát triển của SundaeSwap đã nhận thấy vấn đề về khả năng hoạt động yếu kém của nền tảng. Nhưng tuy nhiên, đội ngũ này cũng khẳng định sẽ phát triển và nâng cấp SundaeSwap để có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của người dùng. Nếu bạn quan tâm đến dự án này, hãy theo dõi các thông tin mới nhất được cập nhật tại Coinvn – kênh tin tức tiền mã hóa uy tín hàng đầu hiện nay.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles