Anti Sniper Bot

Anti Sniper Bot - anh 1

Sniper Bot là một thuật ngữ khá xa lạ đối với nhiều nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường tiền mã hóa. Bài viết này Coinvn sẽ giới thiệu những thông tin cơ bản về thuật ngữ Sniper Bot.

Sniper Bot là gì?

Sniper Bot là thuật ngữ chỉ những con Bot giúp nhà đầu tư tự động mua bất kỳ token mới được niêm yết trên các sàn DEX như PancakeSwap và Uniswap, với tốc độ gần như ngay lập tức.

Việc sử dụng Sniper Bot sẽ mang lại cho nhà đầu tư một khoản lợi nhuận vô cùng lớn vì họ có thể mua đúng giá token khi vừa mới niêm yết trên sàn giao dịch. Tuy nhiên, việc này cũng sẽ khiến nhiều nhà đầu tư khác “đu đỉnh” vì đặt lệnh mua sau khi Sniper Bot đẩy giá token lên quá cao. Trước đó, dự án Thetan Arena cũng đã gặp phải trường hợp này khiến cộng đồng dậy sóng vì giá của đồng THG bị đẩy lên 8 USDT khiến nhiều nhà đầu tư “đu đỉnh”.

Có thể bạn quan tâm: Thetan Arena niêm yết sàn sớm khiến nhiều nhà đầu tư đu đỉnh.

Sniper Bot hoạt động bằng cách kết nối với mạng lưới blockchain, quét tất cả mempool/giao dịch đang chờ xử lý. Sau đó, Sniper Bot sẽ tìm và khớp với các lệnh thêm thanh khoản của cặp token mới niêm yết trên sàn. Cuối cùng, Sniper Bot sẽ đặt lệnh mua vào cùng một block với block đã được thêm thanh khoản.

Các loại Sniper Bot

Sniper Bot có nhiều loại với mức giá khác nhau được nhiều nhà lập trình rao bán trên thị trường và có 3 loại phổ biến như sau:

Loại 1: Sniper Bot có chức năng quét thanh khoản liên tục để nhanh chóng mua tất cả các token khi được niêm yết trên sàn DEX. Nhưng Sniper Bot này sẽ chia nhỏ số tiền của nhà đầu tư để mua token đó.

Loại 2: Sniper Bot cũng có chức năng quét thanh khoản liên tục như loại 1. Điểm khác biệt là Sniper Bot sẽ kiểm tra và tính toán xem giá của token đó đã tăng bao nhiêu phần trăm (ví dụ tăng 100%, 200%…) thì ngay lập tức con Bot này sẽ tự động đặt lệnh bán.

Loại 3: Sniper Bot này sẽ theo dõi sát sao các hoạt động của dự án để có thể nắm bắt sự kiện mở bán token và mua token ngay khi nó được niêm yết trên sàn giao dịch. Loại này cũng có cơ chế quét thanh khoản liên tục nhưng nó sẽ chờ giá của token tăng gấp 10, 20 lần giá niêm yết rồi mới tự động đặt lệnh bán và khiến giá của token giảm nhanh chóng.

Anti Sniper Bot là gì?

Anti Sniper Bot là một thuật ngữ chỉ hành động chống lại Sniper Bot kể trên nhằm mục đích bảo vệ nhà đầu tư tránh khỏi rủi ro “đu đỉnh” nếu tham gia mua các token vừa mới niêm yết trên sàn giao dịch. 

Như đã đề cập, Sniper Bot sẽ có chức năng mua ngay lập tức các token vừa mới list sàn, điều này sẽ khiến giá token được đẩy lên rất cao. Lúc này nhà đầu tư thực hiện lệnh swap sẽ rất dễ mua token ở mức giá đã tăng gấp 20, 30 hoặc thậm chí 100, 1000 lần.

Chính vì thế, để bảo vệ nhà đầu tư khỏi rủi ro đó, mỗi dự án sẽ có phương pháp chống Sniper Bot khác nhau. 

Về cơ bản, để chống lại việc sử dụng Sniper Bot sẽ phải cần một hệ thống bảo mật cho phép nhà phát triển theo dõi các lệnh giao dịch dựa trên địa chỉ IP, giúp họ có thể loại bỏ hoạt động đáng ngờ trước khi nó xảy ra. Nếu chống Sniper Bot thất bại thì hậu quả sẽ khiến nhiều nhà đầu tư “đu đỉnh” và sẽ ảnh hướng đến danh tiếng của dự án, thậm chí bị gắn mác là dự án scam.

Như trường hợp của dự án Thetan Arena, đội ngũ phát triển công bố dự án đã chống Sniper Bot không thành công. Theo như dự án giải thích thì: “Ngay sau khi token được niêm yết sẽ gặp phải Bot tự động mua hết hoặc phần lớn thanh khoản và đẩy giá lên rất cao. Nên cần có chiến thuật cũng như thời gian vừa đủ (15 phút) để ổn định giá và có thể tạo thanh khoản đủ lớn”.

Chính vì thế, dự án Thetan Arena đã niêm yết THG sớm 15 phút trước khi phân bổ token từ IDO cho nhà đầu tư dẫn đến sai lầm là Sniper Bot mua tất cả token THG ngay từ lúc thêm thanh khoản và đẩy giá lên rất cao, thậm chí tăng 110 lần từ giá IDO khiến nhiều nhà đầu tư đu đỉnh.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp những thông tin cơ bản về hai thuật ngữ Sniper Bot và Anti Sniper Bot. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc có thể biết thêm một vài rủi ro mà mình có thể gặp phải khi tham gia mua các token mới niêm yết trên sàn giao dịch.

Xem Thêm
Back to top