Cộng đồng Crypto là gì? Những lợi ích khi tham gia vào cộng đồng Crypto

Cộng đồng crypto - anh 1

Khi tham gia vào bất kỳ lĩnh vực nào, nhà đầu tư không chỉ theo dõi thị trường tại các trang phân tích, thống kê hay các sàn giao dịch, mà họ còn quan tâm đến các tin tức được cập nhật liên tục và xu hướng đầu tư tại các cộng đồng của thị trường đó, có thể là hội nhóm trên facebook, telegram, twitter… Và thị trường tiền mã hóa cũng như vậy. Hãy cùng Coinvn tìm hiểu cộng đồng Crypto là gì cũng như những lợi ích thiết thực nhất của các nhà đầu tư khi tham gia vào cộng đồng này.

Cộng đồng Crypto là gì?

Cộng đồng Crypto là một nhóm xã hội của các thành viên có chung mối quan tâm về thị trường tiền mã hóa. Như đã nói ở trên, các nhóm này có thể là một hội nhóm trên facebook, telegram, twitter hay các website uy tín cung cấp thông tin về thị trường crypto. Thông thường, cộng đồng tiền mã hóa sẽ được tạo lập ngẫu nhiên dựa trên sự ra đời của các dự án riêng biệt hoặc được tạo lập lâu dài để cung cấp toàn bộ thông tin về thị trường cho nhà đầu tư. 

Ai có thể tham gia cộng đồng Crypto

Bất kỳ ai quan tâm và mong muốn cập nhật các thông tin về thị trường tiền mã hóa đều có thể tham gia vào cộng đồng Crypto. Bởi cộng đồng này chính là nơi chia sẻ các kiến thức, thông tin bổ ích về thị trường cũng như là nơi trao đổi và giải đáp toàn bộ các thắc mắc của bạn liên quan đến dự án, nền tảng, các token hay xu hướng đầu tư trong thời gian tới.

Thông thường, trong cộng đồng Crypto sẽ bao gồm những thành viên sau đây:

– Các nhà đầu tư: Bao gồm cả những nhà đầu tư cá mập, nhà đầu tư nhỏ lẻ hay các nhà đầu tư có kinh nghiệm cũng như mới tham gia vào thị trường.

– Những người quan tâm đến thị trường tiền mã hóa: Thông thường, họ sẽ tham gia vào cộng đồng nhằm mục đích cập nhật các thông tin về thị trường, học hỏi cũng như trao đổi kiến thức để tích lũy kinh nghiệm đầu tư sau này

– Các nhân viên tư vấn: Các group cộng đồng Crypto là địa điểm lý tưởng thu hút các nhân viên tư vấn của các sàn giao dịch hoặc các dự án mới trong thị trường. Bởi trong group, họ có thể tư vấn và tiếp cận với nhiều nhà đầu tư hơn.

Lợi ích khi tham gia cộng đồng Crypto

Không phải ngẫu nhiên các nhà đầu tư hoặc những người quan tâm đến thị trường tiền mã hóa đều tìm kiếm và muốn tham gia vào cộng đồng Crypto. Khi tham gia vào cộng đồng, họ sẽ nhận lại được rất nhiều các lợi ích khác nhau như cập nhật thông tin thị trường, xem xét các dự án mới, lắng nghe phân tích của các nhà đầu tư khác hay học hỏi và trao đổi các kiến thức cũng như câu hỏi về các dự án, nền tảng…

– Cập nhật thông tin về thị trường

Thị trường tiền mã hóa được biết đến với sự biến động rất mạnh, có thể lên đến hàng trăm, hàng nghìn phần trăm trong ngày. Vì vậy, khi tham gia đầu tư vào thị trường này, nhà đầu tư cần chú ý theo dõi và quan sát các diễn biến của thị trường, thông tin của dự án để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể theo dõi các dự án, nền tảng mới sắp được ra mắt để tìm hiểu thêm cũng như cập nhật các thông tin về các đợt mở bán, kêu gọi vốn của các dự án.

– Trao đổi kiến thức

Sau hơn một thập kỷ phát triển từ năm 2009, thị trường tiền mã hóa đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, tuy nhiên, nó vẫn chưa phải là kênh đầu tư phổ biến cũng như được pháp luật bảo hộ tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Vì vậy, tại thời điểm hiện tại, để có thể đầu tư hiệu quả, bạn cần tìm hiểu các thông tin chi tiết về các dự án cũng như phương thức đầu tư của những người đi trước làm căn cứ. Bạn phải học cách nhận định tình hình, đặt câu hỏi cho các sự kiện cũng như đủ khả năng để nhận định các dự án lừa đảo. Khi tham gia vào cộng đồng, bạn có thể học hỏi các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về thị trường tiền mã hóa, trao đổi suy nghĩ  và đặt câu hỏi với những nhà đầu tư khác hoặc thể hiện ý kiến về một dự án nào đó…

Ngoài ra, khi tham gia vào cộng đồng Crypto, có khả năng rất cao là bạn sẽ tìm được những nhà đầu tư cùng chí hướng để có thể hỗ trợ nhau nhiều hơn trong quá trình đưa ra quyết định đầu tư.

Cộng đồng Crypto trong tương lai sẽ ra sao?

Năm 2021 là thời điểm vàng cho thị trường tiền mã hóa khi dòng tiền của các nhà đầu tư liên tục đổ vào thị trường này, và hơn thế, rất nhiều nhà đầu tư coi Crypto là kênh đầu tư trú ẩn an toàn, hơn hẳn các kênh đầu tư truyền thống khác như vàng bạc, chứng khoán, đất đai… Vì vậy, mà rất nhiều các dự án mới được ra đời kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng Crypto. Số lượng người tham gia cũng như chất lượng các nội dung được cập nhật và trao đổi trong cộng đồng được tăng lên đáng kể. Đây chính là dấu hiệu đáng mừng cho sự phát triển của các cộng đồng Crypto trong tương lai. 

Để tìm hiểu thêm về thị trường tiền mã hóa, bạn hãy cập nhật và theo dõi các tin tức mới nhất và chính xác nhất tại Coinvn – website uy tín hàng đầu về Crypto tại Việt Nam. 

Xem Thêm
Back to top