GFS Blockchain Insights là gì?

GFS Blockchain Insights - anh 1

GFS Blockchain Insights là gì?

GFS Blockchain Insights được biết đến là một trong các cộng đồng tri thức về blockchain & crypto hàng đầu tại Việt Nam. Thương hiệu đồng coin Hidden Gem của GFS Blockchain từ lâu đã trở nên phổ biến trong thị trường tiền mã hóa Việt. Đặc biệt, GFS cũng đang làm đại sứ toàn cầu của dự án NEAR Protocol – một blockchain hoạt động theo cơ chế Sharded (phân đoạn) và Public Proof of Stake.  

Người đứng đầu GFS Blockchain Insights

Người đứng đầu cộng đồng GFS Blockchain Insights không ai khác chính là doanh nhân 8x Phạm Văn Hưởng, cái tên chắc hẳn không còn xa lạ với những anh em Developer khởi nghiệp. Doanh nhân 8x được biết đến là một trong những người “anh cả” truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực Blockchain tại Việt Nam. 

Xuất thân là chủ công ty một công ty nhựa, sẵn có nhà xưởng đang hoạt động, vào năm 2016 anh bắt đầu nghiên cứu và nhập về một số máy đào coin để trải nghiệm. Càng đào sâu nghiên cứu, anh càng nhận ra tiềm năng lớn của blockchain trong tương lai nên đã chuyển hẳn sang lĩnh vực công nghệ này và gặt hái được nhiều thành công trong đầu tư. 

Đến năm 2019, doanh nhân Phạm Văn Hưởng quyết định thành lập một quỹ đầu tư tên là GFS Ventures với mục đích ươm mầm những dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực blockchain cũng như hỗ trợ các tài năng trẻ mảng công nghệ. 

Mục đích thành lập ra GFS Blockchain Insights

GFS Blockchain Insights được thành lập với mục đích tạo nên một cộng đồng tri thức Crypto & blockchain chất lượng. Không chỉ chia sẻ miễn phí danh mục đầu tư dự án tiềm năng, tầm nhìn về thị trường blockchain hay tư duy đầu tư mà GFS Blockchain Insights còn là nơi cập nhật tin tức mới nhất về thị trường tiền mã hóa, phân tích, review dự án chất lượng đồng thời hỗ trợ các bạn Developer khởi nghiệp. 

GFS Ventures là gì? 

GFS Ventures được biết đến là quỹ chuyên đầu tư về các dự án tiền mã hóa do doanh nhân Phạm Hưởng và chị Riley Trần sáng lập tại Việt Nam. Hiện tại anh Phạm Hưởng đang giữ chức vụ CEO của quỹ đầu tư này. 

Theo chia sẻ của vị CEO, GFS Ventures ra đời với mục đích trở thành cầu nối giúp các startup về thị trường blockchain, tiền mã hóa có cơ hội phát triển nhanh chóng và vươn lên dẫn đầu. Để hoàn thành sứ mệnh ấy, đội ngũ sáng lập và phát triển quỹ GFS Ventures đã quy tụ được nhiều anh tài có năng lực xuất sắc, kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm lâu năm trong cả lĩnh vực tài chính lẫn công nghệ để sẵn sàng hỗ trợ, tìm cơ hội cho các startup mà quỹ GFS Ventures đầu tư. 

Bên cạnh đó, GFS Ventures cũng tiên phong đầu tư vào các dự án có tính sáng tạo, đột phá để tạo thêm nhiều xu hướng tiêu dùng mới, thực tế và hiệu quả cho thị trường Việt Nam. Điều này đã được thể hiện rõ thông qua việc GFS Ventures luôn tập trung nhiều hơn vào lĩnh vực đặc thù công nghệ blockchain.  

Danh mục đầu tư của GFS Ventures

Tính đến thời điểm hiện tại, GFS Ventures đã thêm hơn 40 dự án vào danh mục đầu tư của mình và phân loại chúng theo mức độ an toàn khi đầu tư. Cụ thể như sau:

Các dự án thuộc danh mục có độ rủi ro thấp: Ethereum (ETH), Chainlink (LINK), VeChain (VET), Binance (BNB), Cosmos (ATOM), Harmony (ONE), Decentraland (MANA), Nexus Mutual (NXM), NEAR Protocol (NEAR), Flow (FLOW) và The Graph (GRT). 

Các dự án thuộc danh mục có độ rủi ro trung bình: iExec RLC (RLC), 0x (ZRX), Kava (KAVA), Origin Protocol (OGN), Tellor (TRB), Keep Network (KEEP), Swipe (SXP), UMA (UMA), SKALE Network (SKL), OPEN Governance Token (OPEN), Litentry (LIT), Harvest Protocol (FARM), Mirror Protocol (MIR), API3 (API3) và Octopus Network (OCT).

Các dự án thuộc danh mục có độ rủi ro cao: TE-FOOD (TONE), DAO Maker (DAO), DIA (DIA), Aavegotchi (GHST), Kira Network (KEX), InsurAce (INSUR), Stone Defi (STN), NAOS Finance (NAOS), Maple (MPL), Wilder World (WILD) và DeFi Warrior (FIWA).

Trong đó, danh mục đầu tư của GFS Ventures cũng cập nhật thêm 3 dự án tiềm năng trong tháng 9/2021, đó là: DeFi Warrior, Wilder World và Octopus Network. 

Có 3 dự án tiềm năng được thêm vào danh mục đầu tư của GFS trong tháng 09/2021 là Octopus Network, Wilder World và DeFi Warrior. Một số dự án tiềm năng đang được GFS xem xét đưa vào danh mục trong tương lai bao gồm: Paras, Aurora, OP Games. Riêng đối với Stone DeFi, trong thời gian đến có thể hạn chế DCA để chờ cập nhật tiến độ mới của dự án. 

Xem Thêm
Back to top