Tezos chính thức trở thành đối tác công nghệ của “Quỷ đỏ” Manchester United

Câu lạc bộ MU sẽ xây dựng hệ sinh thái cho riêng mình trên Metaverse bằng công nghệ của Tezos trên Web 3.0.

4168Total views
Listen to article
play!
Tezos chinh thuc tro thanh doi tac cong nghe cua “Quy do” Manchester United - anh 1

Câu lạc bộ (CLB) bóng đá Ngoại hạng Anh nổi tiếng trên toàn thế giới Manchester United vừa chính thức xác nhận Tezo chính là đối tác công nghệ của mình. Sự hợp tác này sẽ giúp MU quảng bá vị thế của CLB trong thế giới Metaverse. 

Bất chấp mùa giải mới không như ý

Hiện tại, HLV cũ của đội bóng ông Ole Gunnar Solskjaer đã bị sa thải và mới bổ nhiệm quyền HLV. Do đó, nội bộ MU chưa thể ổn định để “Quỷ đỏ” lấy lại phong độ thi đấu trên sân cỏ. Đội hình của MU có nhiều ngôi sao đáng chú ý, như huyền thoại Cristiano Ronaldo đã tái ký hợp đồng 2 năm với “Quỷ đỏ” sau nhiều năm phát triển sự nghiệp tại Juventus và Real Madrid. Mặc dù những ngôi sao trong đội bóng vẫn thi đấu rất thăng hoa nhưng việc thiếu “người thuyền trưởng” đã khiến MU chưa thể hiện được đúng phong độ, thậm chí còn được đánh giá là tệ hơn cả mùa giải trước.

MU khai phá con đường mới

Bất chấp những vấn đề hiện tại, MU hy vọng việc hợp tác với Tezos sẽ giúp CLB củng cố thêm sự gắn kết với khán giả, cho đến khi MU lại lấy lại phong độ đỉnh cao của mình. Mặt khác, rất nhiều CLB thể thao trên toàn cầu đang tham gia cuộc đua công nghệ lấy blockchain và Web3 làm phương tiện, để thắt chặt thêm sợi dây kết nối với người hâm mộ. Vì thế, gã khổng lồ MU cũng nhanh chân tham gia xu hướng này, hướng đến xây dựng một hệ sinh thái kết nối người hâm mộ trên toàn cầu. 

Theo dự kiến, dự án mới của MU sẽ được xây dựng trong thế giới Metaverse bằng công nghệ blockchain của Tezos, mục đích cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa cho người hâm mộ. Victoria Timpson, Giám đốc điều hành Manchester United đánh giá rất cao về sự hợp tác với Tezos và tin tưởng sự bùng nổ của công nghệ blockchain cũng như Web3 sẽ thực sự tạo ra một cuộc cách mạng cho sự kết nối của MU và người hâm mộ. 

Sức mạnh của đối tác mới Tezos 

Theo thông tin từ báo The Athletic, MU đã kết thúc hợp đồng trị giá 163 triệu USD trước đó với công ty bảo hiểm Aon của Mỹ vào cuối mùa giải trước. Hiện tại, số tiền chính thức Tezos sẽ tài trợ hàng năm cho “Quỷ đỏ” là 27 triệu USD. Bên cạnh đó, Tezos sẽ giúp CLB tiếp cận với Web3 nhiều hơn và khả năng sẽ phát hành các bộ sưu tập NFT của MU trong tương lai không xa. Đổi lại, biểu tượng của Tezos sẽ có mặt trên trang phục của CLB này và trong các hoạt động quảng cáo khác, ngoại trừ sân tập Carrington không có trong hợp đồng.

Tezos là một nền tảng blockchain giống như Ethereum, được tạo ra với mục đích chính là mở rộng chức năng của blockchain Bitcoin bằng các smart contract (hợp đồng thông minh) và cung cấp một nền tảng cho phép người khác xây dựng các ứng dụng phân tán (Dapps) trên blockchain của nó. Nền tảng này đã tạo nên kỷ lục ICO trị giá 232 triệu USD vào năm 2017 với nhiều tính năng vượt trội như tiết kiệm năng lượng, cơ chế tự điều chỉnh vượt trội hơn những nền tảng blockchain khác.

Bên cạnh đó, Tezos đã đầu tư thành công vào các dự án thể thao. Vào tháng Năm năm 2021, RedBull racing đã công bố Tezos là đối tác blockchain chính thức của mình. Tezos đã xây dựng trải nghiệm người hâm mộ và giúp CLB này thành công phát hành NFT đầu tiên tháng Mười Một cuối năm. 

Trong một dự án tương tự, Tezos là đối tác kỹ thuật chính thức của McLaren Racing trong một thỏa thuận kéo dài nhiều năm với các đội đua Công thức 1, Indycar và esports. Tezos đã hỗ trợ CLB để ra mắt thành công bộ sưu tập NFT của McLaren vào tháng 10 năm 2021. Tezos cũng là đối tác của nhiều CLB như New York Mets,  Major League, tổ chức thể thao điện tử Pháp Team Vitality…

Lời kết

Cũng giống như Giám đốc điều hành của MU, những người hâm mộ thể thao và yêu thích công nghệ blockchain trên toàn cầu, thực sự mong chờ bước tiến vượt trội của MU trong thế giới công nghệ sau khi hợp tác Tezos. Trong tương lai, chúng ta tin tưởng “Quỷ đỏ” không những sẽ lấy lại phong độ trên sân cỏ mà còn kết nối sâu sắc với người hâm mộ thế giới Metaverse và qua việc phát hành những bộ sưu tập NFT ấn tượng.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles