Tezos thiết lập đỉnh mới và có khả năng sẽ trở thành đối thủ của Ethereum

Altcoin nổi bật nhất trong thời gian vừa qua là Tezos đã thu được lợi nhuận với mức tăng trưởng trong ngày là khoảng 15%, 7 ngày là 22% và hàng tháng là khoảng 50%. Trên thực tế, giá của nó đã tăng gần 40% kể từ đầu tháng 10.

3365Total views
Listen to article
play!
Tezos thiet lap dinh moi va co kha nang se tro thanh doi thu cua Ethereum - anh 1
Tezos thiết lập đỉnh mới và có khả năng sẽ trở thành đối thủ của Ethereum

Tezos và Elrond là những altcoin có hiệu suất kém nhất trong tuần thứ ba của tháng 9. Sau khi giá của XTZ giảm xuống còn 3,9 USDT trong tháng trước thì đã có sự tăng trưởng bứt phá thiết lập đỉnh mới.

XTZ thiết lập đỉnh mới

Khi vốn hóa thị trường của Tezos đạt mức cao nhất từ trước đến nay là 4,25 tỷ đô la Mỹ, nhiều người đã cho rằng sự tăng trưởng này là do nâng cấp Granada vào đầu tháng 8. Việc nâng cấp sẽ rút ngắn thời gian giao dịch và giảm chi phí khi thực hiện hợp đồng thông minh.

Ngoài ra, cơn sốt NFT cũng đóng một vai trò trong việc đẩy giá của XTZ khi một số tổ chức tuyên bố sử dụng nó cho việc trải nghiệm NFT.

Đáng chú ý, Redbull racing, McLarenF1 và DojaCat tuyên bố sử dụng Tezos trong việc trải nghiệm NFT của họ. Và gần đây hơn câu lạc bộ bóng đá Premiere League Toulouse FC cũng tuyên bố sử dụng Tezos.

Tezos thiet lap dinh moi va co kha nang se tro thanh doi thu cua Ethereum - anh 2

Số liệu hỗ trợ xu hướng tăng

Mô hình NVT (giá trị mạng trên giao dịch) của Tezos đang có xu hướng ở mức thấp hơn so với tháng trước. Tỷ lệ giá trị mạng trên giao dịch cho thấy giá trị được chuyển giao trên mạng ngang bằng với giá trị mạng hoặc vốn hóa thị trường là một dấu hiệu tăng trưởng tốt.

Ngoài ra, dữ liệu từ trang web chính thức của Tezos cho thấy 76,4% tổng nguồn cung được đặt cược trên mạng. Staking về cơ bản đã hạn chế số lượng token lưu hành trên thị trường do đó gây ra sự thiếu hụt nguồn cung và dẫn đến xu hướng tăng giá.

XTZ đã đạt đỉnh mới trên thị trường giao ngay là 9,15 USDT, thị trường tương lai dường như cũng lạc quan về đồng tiền này. Trên thực tế, sự thay đổi lãi suất mở trong 24 giờ qua trên thị trường tương lai là +123,37%.

Tezos thiet lap dinh moi va co kha nang se tro thanh doi thu cua Ethereum - anh 3

Tezos dường như đang trong quá trình bắt kịp sự thống trị của Ethereum trong không gian DeFi. Hiện có hơn 130 dự án và ứng dụng tài chính phi tập trung đang được phát triển trên nền tảng Tezos. Tuy nhiên sự thống trị vốn hóa thị trường của Tezos vẫn thấp hơn mức năm 2020.

Xem thêm tại đây: Cách đào ethereum và những thủ thuật hữu ích.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles