Thêm 1 fan hâm mộ của Bitcoin là… Tổng thống

Gustavo Petro – tân Tổng thống của Colombia đã có những phát biểu ủng hộ Bitcoin và tiền mã hóa trong quá khứ.

1343Total views
Listen to article
play!
Them 1 fan ham mo cua Bitcoin la… Tong thong - anh 1

Những nhận định về tiền mã hóa của tân Tổng thống Colombia

Gustavo Petro, người gần đây đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Colombia năm 2022, trước đây đã đưa ra những tuyên bố ủng hộ tiền mã hóa.

Them 1 fan ham mo cua Bitcoin la… Tong thong - anh 2

Petro sẽ thay thế Iván Duque Márquez làm Tổng Thống Colombia vào ngày 7 tháng 8 trong bốn năm sau khi giành chiến thắng trong vòng hai của cuộc bầu cử cuối cùng vào Chủ nhật ngày 19/06/2022. Tổng thống đắc cử đã chia sẻ trên Twitter vào tháng 12 năm 2017 ngay sau một đợt tăng giá lớn để nói về “sức mạnh” của Bitcoin (BTC). Petro vào thời điểm đó đã ám chỉ rằng các loại tiền mã hóa như BTC có thể loại bỏ quyền lực khỏi Chính phủ, các ngân hàng truyền thống và trả lại cho người dân.

Graphical user interface, text, application, email  Description automatically generated

Người tranh cử với ông Petro – bà Francia Márquez đã im lặng về các chính sách liên quan đến tiền mã hóa. Một số nhận xét của tổng thống đắc cử từ năm 2021 bao gồm phản hồi đối với ý tưởng của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele về việc xây dựng các máy khai thác tiền mã hóa chạy bằng núi lửa. Trong đó ông đề nghị đất nước sử dụng tài nguyên thiên nhiên của bờ biển phía tây để sử dụng cho mục đích này.

Dấu hiệu tích cực cho tương lai tiền mã hóa

Với việc Petro chuẩn bị nhậm chức vào tháng 8, chính trị gia được nhiều người mô tả là “cánh tả” sẽ tham gia cùng các nhà lãnh đạo thế giới khác, những người đã ban hành các chính sách ủng hộ việc áp dụng tiền mã hóa. Bitcoin đã được chấp nhận đấu thầu hợp pháp ở El Salvador kể từ tháng 9 năm 2021. Vào tháng 4, cơ quan lập pháp của Panama đã thông qua một dự luật, sẽ tạo ra khuôn khổ pháp lý cho Crypto.

Them 1 fan ham mo cua Bitcoin la… Tong thong - anh 3

Với khoảng 52 triệu người sống ở Colombia, quốc gia Nam Mỹ này là một trong những quốc gia tích cực nhất trong lĩnh vực giao dịch tiền mã hóa trong khu vực. Theo dữ liệu được tổng hợp bởi Usefultulips, vào tháng 2, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn ở Mỹ Latinh Bitso đã ra mắt tại Colombia như một phần của nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng và quảng bá tiền mã hóa tại quốc gia này.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles