Gã khổng lồ ngành thời trang Gap ra mắt bộ sưu tập NFT trên nền tảng Tezos

Thương hiệu thời trang toàn cầu Gap là cái tên tiếp theo nhảy vào xu hướng NFT khi ngày 12/01 vừa qua, hãng thông báo hợp tác với InterPop để ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình trên nền tảng Tezos.

3298Total views
Listen to article
play!
Ga khong lo nganh thoi trang Gap ra mat bo suu tap NFT tren nen tang Tezos - anh 1
Gã khổng lồ ngành thời trang Gap ra mắt bộ sưu tập NFT trên nền tảng Tezos

Vào ngày 12/01, thương hiệu thời trang nổi tiếng Gap công bố ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên trên nền tảng Tezos thông qua việc bắt tay với InterPop. 

Được biết, Tezos là nền tảng có mã nguồn mở cho phép các ứng dụng trên blockchain và tài sản mã hóa tự nâng cấp để phát triển. Tezos hướng đến mục tiêu giải quyết những vấn đề tồn đọng ở chuỗi khối hiện tại. Trong khi đó, InterPop là công ty chuyên về sản xuất truyện tranh, trò chơi kỹ thuật số và bộ sưu tập NFT được vận hành trên nền tảng Tezos. 

Bộ sưu tập đầu tay có tên là Gap’s NFT được thiết kế bởi Brandon Sines – nghệ sĩ đứng sau NFT đình đám Frank Ape. Gap cho rằng những giá trị cốt lõi trong nghệ thuật của Sines bao gồm: Sáng tạo, cộng đồng và thể hiện bản thân đều là các giá trị thể hiện sự tích cực, bình đẳng. Và điều này vô phù hợp với giá trị người Mỹ hiện đại mà Gap đang hướng đến. 

Hiện tại, các bộ sưu tập NFT của Gap sẽ có 4 cấp độ: Common, Rare, Epic and One of a Kind. Từ lúc 9h ngày 13/01 đến 8h59 ngày 15/01, NFT ở cấp độ Common được mở bán với mức giá 2 tez (XTZ), tương đương khoảng 8,30 USD tính theo thời điểm viết bài (13/01/2022). Theo thông cáo báo chí, Gap cho biết sẽ có thêm một số đợt giảm giá Gap’s NFT ở các cấp độ trong 2 tuần đến. 

Ga khong lo nganh thoi trang Gap ra mat bo suu tap NFT tren nen tang Tezos - anh 2

Hãng đang rất nỗ lực để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm kỹ thuật số tốt nhất. Cụ thể, Gap sẽ lên kế hoạch cho phép khách hàng thu thập các tác phẩm kỹ thuật số áo hoodie Gap ở các cấp độ khác nhau. Đồng thời khi tham gia, người dùng có thể sưu tập thêm những tác phẩm NFT khác của Brandon Sines và mẫu áo hoodie Gap x Frank Ape by Sines.

Giám đốc sản phẩm của Gap – Chris Goble cho biết: “Gap được biết đến là điểm giao thoa giữa âm nhạc, nghệ thuật và văn hóa. Do đó, chúng tôi thật sự rất vui mừng khi có cơ hội hợp tác với các nghệ sĩ như Brandon Sines để phát triển trong không gian kỹ thuật số.”

Gap định hướng mình là một thương hiệu thời trang xanh – sạch – an toàn. Do đó, hãng lựa chọn nền tảng Tezos để thể hiện đúng tinh thần bảo vệ môi trường của mình. Tezos sử dụng các phương pháp tiết kiệm năng lượng để bảo mật hệ thống mạng. Qua đó cho phép nền tảng này hoạt động với mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu cùng lượng khí thải carbon thấp.

Vào năm 2020, gã khổng lồ ngành thời trang Hoa Kỳ đã phải đối mặt với các vấn đề về chuỗi cung ứng khi mất hơn 300 triệu USD doanh thu. Theo Wall Street Journal, Gap báo cáo doanh thu ròng 3,9 tỷ USD cho quý kết thúc vào 30/10/2021, không đổi so với năm 2020 và thấp hơn 1% so với năm 2019.

Với lần tham gia vào xu hướng NFT này, Gap đang lên kế hoạch tìm hiểu thêm về cách mà khách hàng của họ muốn tham gia vào thế giới kỹ thuật số đang ngày một phổ biến. Đây cũng là chiến lược giúp Gap trở nên gần gũi và có thể thu hút nhóm khẩu học trẻ tuổi hơn. Gần đây nhất, thương hiệu đã ký hợp đồng với nghệ sĩ nhạc rap Kanye West để tung ra dòng quần áo mới mang tên Yeezy Gap.

Gap không phải là cái tên đầu tiên của giới thời trang gia nhập thị trường NFT. Vào tháng 8 năm 2021, thương hiệu thời trang cao cấp của Anh – Burberry đã ra mắt bộ sưu tập NFT với sự hợp tác của Mythical Games. Burberry NFTs giới thiệu các mặt hàng thông qua Blankos Block Party – một blockchain game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi. 

Sau Burberry, nhãn hiệu thời trang cao cấp của Ý là Dolce & Gabbana đã hợp tác với thị trường cao cấp UNXD (được xây dựng trên Polygon) để ra mắt bộ sưu tập Collezione Genesi NFT. Bộ sưu tập này đã giúp D&G thu về khoảng 5,65 triệu USD.

Liệu rằng trong năm 2022 này, xu hướng NFT sẽ tiếp tục khuynh đảo thị trường tiền mã hóa hay lại “sớm nở rồi cũng sớm tàn”? Để biết câu trả lời, đừng quên thường xuyên vào Coinvn để cập nhật tin tức mới nhất về NFT và biến động giá của các đồng coin phổ biến. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles