Tin mới về các đồng tiền mã hoá hàng đầu: BTC, LUNA, ATOM, ACH, FTM

Liệu Bitcoin và các altcoin có vượt qua được giai đoạn khắc nghiệt và phục hồi mạnh mẽ trong tuần na? Mời bạn cùng nghiên cứu biểu đồ của các loại tiền điện tử hàng đầu hiện nay.

2468Total views
Listen to article
play!
Tin moi ve cac dong tien ma hoa hang dau: BTC, LUNA, ATOM, ACH, FTM - anh 1

Các thông tin chung

Hôm qua, Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức gần 35.000 USD, tương đương mức giảm 50% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD được thiết lập vào ngày 10/11/2021. Các altcoin cũng bị ảnh hưởng khi phải đối mặt với áp lực bán dữ dội. Điều này đã kéo tổng vốn hóa thị trường tiền mã hoá xuống còn 1.600 tỷ USD, tương đương mức giảm 46% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021 đạt gần 3.000 tỷ USD.

Chưa kể, tính đến thời điểm hiện tại, chỉ số S&P 500 cũng đã giảm mạnh 8%. Tuy nhiên, giá vàng lại có xu hướng đi lên khi nó đã tăng khoảng 1,76% trong giai đoạn này, củng cố niềm tin của các nhà đầu tư đã “chọn mặt gửi vàng”.

Tin moi ve cac dong tien ma hoa hang dau: BTC, LUNA, ATOM, ACH, FTM - anh 2
Dữ liệu thị trường tiền mã hoá hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trái ngược với lo lắng của đại đa số nhà đầu tư khi giá BTC liên tục rớt thì Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador dường như không lo lắng về sự sụt giảm gần đây. Ông xác nhận đã mua 410 Bitcoin với giá trung bình khoảng 36.585 USD/BTC.

Vậy câu hỏi đặt ra là: Liệu Bitcoin và các altcoin có thể phục hồi mạnh mẽ sau cuộc đẫm máu này hay không? Để có được những nhận định khách quan, mời bạn cùng Coinvn phân tích biểu đồ của 6 loại tiền điện tử hàng đầu hiện nay.

Về 5 đồng tiền mã hoá hàng đầu hiện nay

BTC/USDT

Tin moi ve cac dong tien ma hoa hang dau: BTC, LUNA, ATOM, ACH, FTM - anh 3
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Sự sụt giảm mạnh trong vài ngày qua đã kéo chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) về gần mức 20. Điều này cho thấy việc bán ra có thể đã quá hạn trong thời gian ngắn. Thông thường, sau các mức bán quá mức như vậy, BTC sẽ bước vào giai đoạn củng cố hoặc phục hồi.

Các nỗ lực phục hồi có khả năng gặp phải kháng cự mạnh trong vùng trên cao. Nếu ngưỡng kháng cự chuyển sang vùng 37.332 USD đến 39.600 USD, điều này sẽ báo hiệu rằng các nhà giao dịch vẫn đang và sẽ bán ra để phục hồi.

Những con gấu sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm và đưa cặp BTC/USDT xuống mức hỗ trợ chính ở mức 30.000 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa trên đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (41.427 USD) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy những con gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Tin moi ve cac dong tien ma hoa hang dau: BTC, LUNA, ATOM, ACH, FTM - anh 4
Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đang giao dịch bên trong mô hình kênh giảm dần. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới kênh nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy lực mua mạnh của phe bò đã đẩy giá trở lại.

Cặp tỷ giá có thể tăng lên đường 20 EMA – nơi những con gấu có thể một lần nữa đặt ra khó khăn. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này và giảm mạnh xuống dưới 34.008 USD, thì việc bán có thể tăng lên. Ngược lại, sự bứt phá trên đường 20 EMA có thể mở ra cánh cửa cho khả năng tăng lên đường kháng cự của kênh.

LUNA/USDT

Mã thông báo LUNA của Terra đã giảm dần trong vài ngày qua. Giá đã giảm xuống đường hỗ trợ của kênh vào ngày 22 tháng 1 nhưng phe bò mua vào rất tích cực.

Cặp LUNA/USDT có thể cố gắng kéo trở lại đường trung bình động và sau đó là đường xu hướng giảm của kênh. Nếu phe bò đẩy giá lên trên kênh, cặp tiền có thể tăng lên 87.90 USD và sau đó lên 93,81 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc các đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng những con gấu đang bán ra trong mọi đợt phục hồi nhỏ. Sau đó, cặp này có thể định hình lại đường hỗ trợ của kênh. Việc phá vỡ đường hỗ trợ này có thể đẩy nhanh việc bán ra.

Tin moi ve cac dong tien ma hoa hang dau: BTC, LUNA, ATOM, ACH, FTM - anh 5
Biểu đồ 4 giờ LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy đợt phục hồi đã chạm đến đường 20 EMA, đây là mức quan trọng cần chú ý. Đường 20 EMA và RSI giảm nhẹ ngay dưới điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu.

Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên đường 20 EMA, cặp tiền này có thể cố gắng phục hồi về phía đường xu hướng giảm của kênh. Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại, những con gấu sẽ ưa thích cơ hội của họ và cố gắng kéo cặp tiền đến đường hỗ trợ của kênh.

ATOM/USDT

Cosmos (ATOM) đã giảm từ mức kháng cự trên không ở mức 40 USD vào ngày 17 tháng 1 và giảm mạnh xuống mức trung bình động đơn giản 200 ngày (27,57 USD) vào ngày 22 tháng 1.

Tin moi ve cac dong tien ma hoa hang dau: BTC, LUNA, ATOM, ACH, FTM - anh 6
Biểu đồ hàng ngày ATOM/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp ATOM/USDT đã tăng mạnh trở lại khỏi đường SMA 200 ngày, cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá đến đường EMA 20 ngày (35,91 USD).

Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự trên ở mức 44,80 USD.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày và phá vỡ dưới đường SMA 200 ngày. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho việc có thể giảm xuống còn 20 USD.

Tin moi ve cac dong tien ma hoa hang dau: BTC, LUNA, ATOM, ACH, FTM - anh 7
Biểu đồ 4 giờ ATOM/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy hình thành đỉnh kép, hoàn thành khi phá vỡ và đóng cửa dưới 34 USD. Mô hình đứng đầu này có mục tiêu là 23,20 USD và cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 27,31 USD.

Sự phục hồi từ các mức thấp hơn đang đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức 34 USD. Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên ngưỡng kháng cự này, cặp tỷ giá có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Việc phá vỡ và đóng cửa trên đường này sẽ cho thấy xu hướng có thể thay đổi.

ACH/USDT

Alchemy Pay (ACH) nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa thế giới tiền mã hoá bằng cách đạt được các giao dịch liền mạch giữa hai nền kinh tế. Mối quan hệ đối tác gần đây với MEXC Global sẽ cung cấp cho người dùng một số tùy chọn thanh toán ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia.

Alchemy Pay cũng hợp tác với Algorand và Avalanche để đưa các kênh thanh toán fiat trực tiếp như Visa, Mastercard, PayPal và một số kênh thanh toán địa phương vào mạng của họ.

Quan hệ đối tác mới với NIUM sẽ giúp Alchemy Pay giảm chi phí cho khách hàng của mình ở hơn 190 quốc gia nơi NIUM hoạt động. Giấy phép của NIUM tại các khu vực quan trọng về tài chính như Vương quốc Anh, Châu Âu, Hoa Kỳ, Singapore, Hồng Kông và Úc, sẽ hỗ trợ Alchemy Pay thâm nhập vào các thị trường này.

Mạng này đã bổ sung hỗ trợ cho Dai sau khi hợp tác mới với MakerDAO và cũng đã công bố quan hệ đối tác với IoTeX (IOTX). Việc tích hợp cho phép IOTX được sử dụng cho các khoản thanh toán giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) hoặc giữa khách hàng với doanh nghiệp (C2B) ở một số nơi trên thế giới.

Sự hợp tác đa dạng của dự án đã giúp dự án mở rộng sự hỗ trợ đến hơn 70 quốc gia với 300 kênh thanh toán tiếp cận hơn 2 triệu người bán. ACH cũng đã được niêm yết trên sàn giao dịch Binance vào ngày 10 tháng 1, giúp các nhà giao dịch dễ dàng giao dịch đồng tiền này hơn.

ACH đã giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 8 năm 2021. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch đã đặt lợi nhuận vào các cuộc biểu tình.

Tin moi ve cac dong tien ma hoa hang dau: BTC, LUNA, ATOM, ACH, FTM - anh 8
Biểu đồ hàng ngày ACH/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp ACH/USDT đã giảm xuống dưới vùng hỗ trợ mạnh ở mức 0,056 USD đến 0,045 USD vào ngày 21 tháng 1. Nhưng một điều tích cực là những con gấu không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn.

Nếu người mua đẩy giá trở lại trên vùng trên cao, một số con gấu đã bán gần đây có thể bị mắc kẹt. Điều này có thể dẫn đến một đợt siết ngắn có thể đẩy cặp tiền này đến đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần. Động lượng tăng có thể bắt đầu khi phá vỡ và đóng cửa trên tam giác.

Mặt khác, nếu giá giảm từ vùng trên xuống, nó sẽ cho thấy sự thay đổi trong tâm lý từ mua khi giảm sang bán khi tăng. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới 0,03 USD và tiếp tục xu hướng giảm.

FTM/USDT

Fantom (FTM) đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên 3,17 USD vào ngày 16 tháng 1 nhưng không thể vượt qua rào cản tiếp theo ở mức 3,48 USD. Điều này có thể đã thu hút các nhà giao dịch đặt trước lợi nhuận, dẫn đến một đợt giảm giá mạnh.

Tin moi ve cac dong tien ma hoa hang dau: BTC, LUNA, ATOM, ACH, FTM - anh 9
Biểu đồ hàng ngày FTM/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đã kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày (2,14 USD) vào ngày 22 tháng 1 nhưng không thể đẩy cặp FTM/USDT xuống SMA 200 ngày (1,57 USD). Lực mua mạnh của phe bò đã đẩy cặp tỷ giá trở lại trên đường SMA 50 ngày.

Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp đôi có thể kiểm tra lại vùng trên cao.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang bán hàng phục hồi. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống dưới đường SMA 200 ngày.

Tin moi ve cac dong tien ma hoa hang dau: BTC, LUNA, ATOM, ACH, FTM - anh 10
Biểu đồ 4 giờ FTM/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình “head-and-shoulder”, có mục tiêu là 1,70 USD. Cặp tiền này đã tăng từ 1,77 USD và đã đạt đến đường 20 EMA, đang hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại, những con gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm và đẩy cặp tiền này xuống còn 1,30 USD. Ngược lại, nếu giá tăng và duy trì trên đường 20 EMA, cặp tiền này có thể phục hồi và sau đó tăng lên 3 USD.

LEO/USD

UNUS SED LEO (LEO) đã giảm sâu và đóng cửa dưới mô hình kênh tăng dần vào ngày 21 tháng 1 nhưng một điểm tích cực nhỏ là những người đầu cơ giá lên đã mua ở các mức thấp hơn và đang cố gắng đẩy giá trở lại trên mức trung bình động.

Nếu họ thành công, cặp LEO/USD có thể kiểm tra lại mức kháng cự trên 3,92 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng lên đường kháng cự của kênh.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên kênh, cặp tiền có thể lấy đà. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 3,37 USD. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh tại SMA 200 ngày (3,19 USD).

Tin moi ve cac dong tien ma hoa hang dau: BTC, LUNA, ATOM, ACH, FTM - anh 11
Biểu đồ 4 giờ LEO/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy những con bò đực liên tục cố gắng đẩy và duy trì giá trên ngưỡng kháng cự trên là 3,85 USD nhưng không thành công. Điều này có thể dẫn đến việc giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 3,40 USD.

Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức 3,40 USD cho thấy việc mua mạnh ở mức này. Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên 3,85 USD. Nếu những con bò đực vượt qua vùng trên từ 3,85 USD đến 3,92 USD, xu hướng tăng có thể tiếp tục. Quan điểm tích cực này sẽ chấm dứt khi bị phá vỡ và đóng cửa dưới mức 3,40 USD.

Hy vọng rằng những thông tin cập nhật về các đồng tiền mã hoá đáng chú ý nhất trong tuần được chia sẻ trên đây đã thực sự hữu ích với bạn. Hãy tiếp tục cập nhật các tin mới hằng ngày tại Coinvn nhé.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles