Top 14 công cụ DeFi hữu ích trong việc đầu tư

Thị trường DeFi là một trong những nơi sinh lời nhất để đầu tư, nhưng phạm vi kiến thức có thể quá tải đối với người mới bắt đầu.

2964Total views
Top 14 cong cu DeFi huu ich trong viec dau tu - anh 1

Rất khó để có thể nghiên cứu và theo dõi các khoản đầu tư của bạn. Đó là lý do tại sao bạn phải sử dụng một số công cụ DeFi. Nó sẽ giúp bạn phân tích hệ sinh thái DeFi và tìm cơ hội đầu tư mới.

DeFi là gì?

DeFi (viết tắt của Decentralized Finance) nghĩa là phân quyền tài chính hoặc tài chính phi tập trung. Nó đã xuất hiện trong vài năm trở lại đây như một nền tảng của hệ sinh thái blockchain. Thị trường DeFi bùng nổ nhờ các hợp đồng thông minh của Ethereum, cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung mới cho tài chính.

Tóm lại, DeFi bao gồm tất cả các công cụ tài chính phi tập trung và nền tảng DeFi cho phép các nhà đầu tư tiền mã hoá giao dịch tài sản, cũng như cung cấp các dịch vụ tài chính thường thấy trong tài chính truyền thống.

Chúng tôi đã chọn ra 14 công cụ DeFi hàng đầu giúp các nhà đầu tư tiền mã hoá dễ dàng quan sát và theo dõi các khoản nắm giữ của họ. Một số công cụ này rất cần thiết để có trải nghiệm DeFi “mượt mà”, trong khi những công cụ khác là tiện ích bổ sung.

14 công cụ DeFi hàng đầu

1. MetaMask

Top 14 cong cu DeFi huu ich trong viec dau tu - anh 2

MetaMask là một trong những công cụ DeFi phổ biến nhất. Mặc dù MetaMask là một ví tiền mã hoá, hoạt động như một tiện ích mở rộng của trình duyệt, nhưng nó là một công cụ mạnh mẽ vì nó cho phép người dùng tương tác với toàn bộ hệ sinh thái Ethereum và nhiều ứng dụng phi tập trung (Dapps).

Ví tương thích với các trình duyệt internet phổ biến nhất (Chrome, Brave, Firefox và Microsoft Edge). MetaMask hỗ trợ chuỗi khối Ethereum, bao gồm cả token ERC-721, được sử dụng cho NFT.

Người dùng DeFi sẽ thấy dễ dàng khi sử dụng MetaMask để kết nối với các sàn giao dịch tiền mã hoá phi tập trung (DEX) khác nhau, khiến nó trở thành một công cụ DeFi cần thiết cho khả năng tương tác giữa các nền tảng DeFi khác nhau.

2. DeFi Pulse

Top 14 cong cu DeFi huu ich trong viec dau tu - anh 3

DeFi Pulse là một bảng xếp hạng của tất cả các ứng dụng DeFi. Công cụ này có thể giúp bạn theo dõi tất cả các tài sản và dự án DeFi của mình.

Những người đam mê tiền mã hoá cũng có thể sử dụng DeFi Pulse để xem bảng xếp hạng và phân tích mới nhất về hầu hết các giao thức DeFi.

DeFi Pulse theo dõi tổng giá trị bị khóa (TVL) của các nền tảng DeFi chính. Một tính năng hữu ích khác mà DeFi Pulse cung cấp tập hợp ứng dụng DeFi tốt nhất, được gọi là DeFi List.

3. DeFi Llama

Top 14 cong cu DeFi huu ich trong viec dau tu - anh 4

DeFi Llama là một công cụ rất hữu ích để theo dõi các giao thức DeFi, cung cấp số liệu thống kê bao gồm tổng giá trị bị khóa (TVL) và các thay đổi qua các khung thời gian khác nhau.

Công cụ DeFi này nhằm mục đích bao gồm tất cả các giao thức DeFi trên thị trường và hiện nó liệt kê các nền tảng trên Ethereum, Binance Smart Chain (BSC), Solana, Avalanche, Polygon…

DeFi Llama cũng giúp người dùng dễ dàng phân tích các giao thức dựa trên một số danh mục:

 • Airdrops
 • DEXs
 • Assets
 • Lending
 • Yield
 • Insurance
 • Options
 • Staking

Defi Llama là một công cụ DeFi mạnh mẽ cho phép người dùng theo dõi và so sánh các giao thức trên nhiều blockchain một cách dễ dàng.

4. DappRadar

Top 14 cong cu DeFi huu ich trong viec dau tu - anh 5

DappRadar là một nền tảng cung cấp thông tin chi tiết cho hơn 3.000 Dapp. Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Lithuania và có kế hoạch mở rộng và bao gồm nhiều thành phần của DeFi nhất có thể.

Ưu điểm chính của DappRadar là nó tạo điều kiện phân tích dữ liệu cho người dùng và nhà phát triển. Bằng cách phân tích tất cả dữ liệu có sẵn về Dapp, người dùng có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Các nhà phát triển sử dụng DappRadar để nghiên cứu và khám phá các Dapp mới, trong khi người dùng có thể lấy dữ liệu của họ từ công cụ DeFi này và trở thành người tiêu dùng.

5. Ví Coinbase

Top 14 cong cu DeFi huu ich trong viec dau tu - anh 6

Coinbase không giống như sàn giao dịch tiền mã hoá phổ biến Coinbase. Nó là một ví multi-coin dựa trên Ethereum và nó cũng hoạt động như một trình duyệt Dapp.

Ví Coinbase không yêu cầu tài khoản Coinbase và nó cho phép người dùng lưu trữ và giao dịch tiền và tài sản tiền mã hoá một cách an toàn trực tiếp trên thiết bị của họ. Ví cũng cho phép người dùng kiếm tiền lãi từ các quỹ tiền mã hoá của họ.

Không giống như Coinbase, trên Coinbase Wallet, người dùng có toàn quyền kiểm soát ví và có quyền truy cập vào các khóa cá nhân. Nó đóng vai trò như một cổng vào Dapp dựa trên Ethereum, chẳng hạn như các sàn giao dịch phi tập trung và các nền tảng DeFi khác.

6. DeFi Saver

Top 14 cong cu DeFi huu ich trong viec dau tu - anh 7

DeFi Saver là một trang tổng quan thân thiện với người dùng, cho phép người dùng quản lý tiền của họ. Đây là một công cụ DeFi cho phép các nhà đầu tư dễ dàng quản lý tất cả các khía cạnh của khoản đầu tư DeFi, chẳng hạn như thay đổi giao thức cho vay, tái cấp vốn cho các khoản vay DeFi, đặt quỹ hoặc tạo các giao dịch tùy chỉnh.

Các tính năng hàng đầu của DeFi Saver là:

 • Khả năng tạo công thức tùy chỉnh cho các giao dịch tiền mã hoá
 • Chuyển đổi tài sản thế chấp – Loan shifter
 • Giao diện thân thiện để quản lý các nền tảng và nội dung khác nhau

Công cụ DeFi này có một mô-đun mô phỏng, có thể rất hữu ích cho các nhà đầu tư mới.

7. Zerion

Top 14 cong cu DeFi huu ich trong viec dau tu - anh 8

Zerion cho phép người dùng quản lý và phát triển toàn bộ danh mục DeFi của họ. Nền tảng này có các công cụ và sản phẩm như chỉ số DeFi và blue chip DeFi. Người dùng có thể giao dịch token DeFi, chuyển tài sản qua các chuỗi và trưng bày tất cả các bộ sưu tập NFT của họ ở một nơi.

Nhiều mạng được hỗ trợ, bao gồm Polygon, Optimism, Arbitrum và BSC. Zerion cũng tổng hợp tất cả các sàn giao dịch phi tập trung lớn và các blockchain Layer 2.

Giao diện trực quan cho phép người dùng nền tảng xử lý một số khía cạnh trong danh mục đầu tư, bao gồm cả pool và NFT.

Chủ sở hữu NFT cũng có thể xem các bộ sưu tập và tác phẩm yêu thích của họ dưới dạng widget trên iPhone hoặc Apple Watch.

8. LiquidityFolio

Top 14 cong cu DeFi huu ich trong viec dau tu - anh 9

LiquidityFolio giúp các nhà cung cấp thanh khoản quản lý khoản đầu tư của họ trong các giao thức thanh khoản phổ biến nhất, chẳng hạn như Uniswap, Curve, Balancer, 1inch…

Công cụ này cho phép theo dõi danh mục đầu tư cũng như nghiên cứu tổng hợp, theo một số tiêu chí, chẳng hạn như phí và tổn thất tạm thời – impermanent loss.

Các nhà đầu tư có thể sử dụng công cụ này để tìm các nhóm thanh khoản tốt nhất cho lợi suất tốt nhất liên quan đến token ERC-20 trên các giao thức được hỗ trợ.

9. Orion Protocol

Top 14 cong cu DeFi huu ich trong viec dau tu - anh 10

Orion Protocol cung cấp một số dịch vụ khác nhau khiến nó trở thành một điểm truy cập duy nhất cho hầu hết các nhu cầu về tiền mã hoá. Từ giao dịch và staking đến các dịch vụ cầu nối, có rất nhiều thứ có thể thu được từ việc sử dụng Orion.

Cả hai sàn giao dịch tập trung và phi tập trung đều có thể được sử dụng thông qua Orion và người dùng sẽ nhận được mức giá tốt nhất và không bị trượt giá. Nền tảng này cũng cung cấp các công cụ giao dịch để phân tích thị trường và các cơ hội chênh lệch giá có thể được thực hiện mà không cần nhiều tài khoản.

Các tính năng khác bao gồm bộ công cụ dành cho nhà phát triển, bộ tổng hợp NFT và tất nhiên là token ORN, cung cấp năng lượng cho toàn bộ nền tảng.

10. Dune Analytics

Top 14 cong cu DeFi huu ich trong viec dau tu - anh 11

Dune Analytics được sử dụng để nghiên cứu blockchain. Người dùng có thể dễ dàng tạo các truy vấn tùy chỉnh để trực quan hóa dữ liệu từ một chuỗi khối. Công cụ này sử dụng SQL cho các truy vấn và cho phép hiển thị kết quả của các truy vấn trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sử dụng template cho các truy vấn hoặc tạo mẫu của riêng họ.

Dune Analytics cho phép người dùng trích xuất và phân tích dữ liệu của Ethereum, Matic, Optimistic, xDai… miễn phí.

Tính năng chính của công cụ DeFi này là tính năng trực quan hóa. Nhược điểm duy nhất là người dùng chỉ có thể chạy ba truy vấn cùng một lúc trên phiên bản miễn phí.

11. Revert Finance

Top 14 cong cu DeFi huu ich trong viec dau tu - anh 12

Revert Finance là một công cụ phân tích mạnh mẽ dành cho các nhà cung cấp thanh khoản DeFi. Công cụ này nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư có thông tin cần thiết và chính xác về các nhóm thanh khoản trên UniSwap (V2 và V3) và SushiSwap DEXs.

Công cụ này có giao diện đơn giản và dễ hiểu, đồng thời cung cấp cho người dùng những thông tin cần thiết để quyết định tài trợ cho nhóm thanh khoản nào.

Tính năng đơn giản và mạnh mẽ của Revert Finance là nó cung cấp cho người dùng tất cả dữ liệu quan trọng trong nháy mắt. Trang tổng quan chính hiển thị tổng giá trị của tài sản bằng USD. Công cụ DeFi này cũng hiển thị tất cả các phần thưởng staking, giá thị trường hiện tại và các token LP có sẵn.

12. APY.Vision

Top 14 cong cu DeFi huu ich trong viec dau tu - anh 13

APY.Vision nhằm mục đích trở thành công cụ giám sát và phân tích cho các nhà cung cấp nhóm thanh khoản và farming.

Tất cả các nhà đầu tư DeFi cần theo dõi cẩn thận tất cả các dịch vụ được sử dụng và các khoản đầu tư để có thể tạo ra lợi nhuận. May mắn thay, đây là một trong những công cụ DeFi giúp bạn quản lý các vị thế thanh khoản DeFi và tổn thất tạm thời trong thời gian thực.

Không giống như các công cụ khác, APY.Vision cung cấp phân tích thông tin chi tiết về các vị thế vào và ra của khoản đầu tư của bạn. Nó cũng có thể tạo ra dữ liệu để phân tích tổn thất tạm thời so với thu nhập nắm giữ.

13. DEFIYIELD

Top 14 cong cu DeFi huu ich trong viec dau tu - anh 14

DEFIYIELD là một công cụ DeFi quản lý tài sản nhằm mục đích đảm bảo tiền của nhà đầu tư, cung cấp tổng thể tài sản và tìm cơ hội đầu tư tốt nhất.

Người dùng có thể xem tất cả các mã thông báo DeFi của họ trên bảng điều khiển DEFIYIELD. Sử dụng bảng điều khiển, người dùng tiền mã hoá có thể dễ dàng:

 • Theo dõi các chỉ số cho khoản đầu tư của họ (lãi, lỗ, lỗ tạm thời và phần thưởng farming).
 • Khám phá cơ hội đầu tư.
 • Phân bổ vốn cho các dự án khác nhau trên các blockchain khác nhau.
 • Giữ an toàn và được bảo vệ. Người dùng nhận được cảnh báo về các Dapp độc hại, có thể có backdoor hoặc mã có mục đích xấu khác.

14. 1inch Exchange

Top 14 cong cu DeFi huu ich trong viec dau tu - anh 15

1inch là một bộ tổng hợp DEX có một loạt các giao thức tiên tiến. Giao dịch rẻ, nhanh chóng và được bảo vệ cho người dùng DeFi. Hiện tại, nó bao gồm ba thành phần chính:

 • Giao thức tổng hợp 1inch cung cấp các giao dịch hoán đổi an toàn và hiệu quả về chi phí trên nhiều nguồn thanh khoản.
 • Giao thức thanh khoản 1inch là công cụ tạo lập thị trường tự động thế hệ tiếp theo bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công front-running, mang đến cơ hội hấp dẫn cho các nhà cung cấp thanh khoản.
 • Giao thức Limit Order 1inch tạo điều kiện cho các cơ hội hoán đổi lệnh giới hạn sáng tạo và linh hoạt trong DeFi.

Các nguồn thanh khoản được hỗ trợ bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon, Optimistic Ethereum, Arbitrum, Avalanche và Gnosis Chain. Ngoài ra còn có ví 1inch, một nền tảng di động đa hướng cung cấp giao diện dễ điều hướng với khả năng lưu trữ, giao dịch và staking an toàn.

Công cụ DeFi tốt nhất để sử dụng là gì?

Mỗi nhà đầu tư tiền mã hoá có một chiến lược khác nhau và sở hữu một danh mục đầu tư khác nhau. Đây là hai khía cạnh cần thiết nhất khi quyết định các công cụ DeFi phù hợp để sử dụng.

Điều quan trọng là phải chú ý đến những thay đổi nhanh chóng trên thị trường. Đó là lý do tại sao hầu hết các nhà đầu tư tiền mã hoá có kinh nghiệm (nhà cung cấp thanh khoản và farming) cần một công cụ DeFi để cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực về tài sản của họ.

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các công cụ DeFi này đều hỗ trợ tất cả các giao thức và token hoặc nền tảng DeFi. Đây cũng chính là lý do tại sao mỗi nhà đầu tư có thể sẽ chọn các công cụ khác nhau.